รีวิว/ชวนดู ซีรีย์เรื่อง (千古玦尘) ตำนานรักสองสวรรค์ Ancient Love Poetry

ซีรีย์แฟนตาซีแนวเทพเซียน สร้างจากนิยายชื่อเดียวกัน ได้พระเอกรูปหล่อนัยตาสวย สวีข่าย ทางด้านนางเอก โจวตงอวี่ นางเอกแถวหน้าวงการหนังใหญ่ที่ฟันค่าตัวกว่า100ล้านหยวนมาแสดงนำ อำนวยการสร้างโดยบริษัท Tencent เพียงแค่นี้ก็สุดปังแล้ว ดังนั้นหลังจากดูไป 16 ตอน วันนี้ก็จะมารีวิวซีรีย์เรื่องนี้กันค่าาา 

****หมายเหตุ กระทู้นี้มีสปอยและรูปเยอะมากมากกก****
.
.
เริ่ม!!!

รายละเอียด
ซีรีย์จีน : 千古玦尘
ชื่อเรื่อง : ตำนานรักสองสวรรค์ Ancient Love Poetry
ประเภท : แฟนตาซี เทพเซียน โรแมนติก สงคราม ดราม่า 
จำนวนตอน : 49
ออกอากาศทาง : WeTV
ฉายเมื่อ : 17 มิ.ย. 64
วัน-เวลา : พฤ-อา 19.00 น. [ตามเวลาไทย]
สถานปัจจุบัน : Updated to 16 (สมาชิกปกติ 10 ตอน)

ตัวอย่าง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เรื่องย่อ
ผู้คนบนโลกมนุษย์หากพบกับปัญหาการพรากจากก็จะไปกราบไหว้เทพเซียนขอความช่วยเหลือ แต่หากเป็นเทพเซียนเองเล่า? ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงความรักที่แสนอาภัพหลังมีความเป็นตายพรากจากอยู่หลายครั้งของไป๋เจวี๋ยกับซ่างกู่ สองในสี่เทพบรรพกาลในอดีต โดยยึดเอาชีวิตของซ่างกู่เป็นตัวดำเนินเรื่อง จาก “ไก่อ่อน” พลังตบะน้อยนิดกลายมาเป็นมหาเทพที่แบกรับภาระอันใหญ่หลวง ถึงกระนั้นก็ยังคงหนีไม่พ้นโซ่ตรวนแห่งโชคชะตา เทพมีอายุขัยยืนยาว รักฝังลึก มีคนถึงกับยอมทำลายฟ้าทลายดินเพื่อนาง ต่อให้สามพิภพต้องดับสิ้นก็มิถือสา มีคนเฝ้ารออย่างเงียบๆ นานหกหมื่นปี ใช้ชีวิตตัวเองแลกความเป็นอมตะในสามพิภพให้กับนาง ในเก้าอาณาเขตแปดดินแดนนี้ นางยังต้องเผชิญกับความรักนิรันดร์เหนือสามชาติสามภพนี้อีกหรือ?

ตัวละคร (เนื่องจากซีรีย์เรื่องนี้มีตัวละครเยอะเหลือเกิน โพสหลักจึงจะลงตัวละครหลักที่มีบทสำคัญของฟ้าปางก่อน ก่อนนะคะ)
โจวตงอวี่ รับบท เทพบรรพกาลซ่างกู่ โฮ่วฉือ
เทพบรรพกาลซ่างกู่ 1ใน4มหาเทพแห่งฟ้าปางก่อนผู้ถือครองพลังแห่งหุนตุ้น เป็นผู้ปกครองบรรพสวรรค์เมื่อถึงคราวที่บรรพสวรรค์ต้องเผชิญกับด่านมหันตภัยหุนตุ้น เทพบรรพกาลซ่างกู่จึงได้พลีชีพเพื่อปกป้องพิภพทั้งสามไว้จนร่างสลายกลายเป็นธภัสมธุลี แต่ด้วยความลับบางอย่างทำให้เทพบรรพกาลช่างกู่ที่ถูกคิดว่าแตกดับไปแล้วกลับจุติใหม่เป็นมหาเทพโฮ่วฉือ1ใน4มหาเทพฟ้าปางหลัง
แปะรูป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สวีข่าย รับบท เทพบรรพกาลไป๋เจวี๋ย ไป่เสวียน ชิงมู่ 
เทพบรรพกาลไป๋เจวี๋ย 1ใน4มหาเทพแห่งฟ้าปางก่อน หลังจากเหตุการณ์เทพบรรพกาลซ่างกู่สละชีพบรรพสวรรค์เผชิญกับด่านมหันตภัยหุนตุ้น ได้ร่วมมือกับมหาเทพจื้อหยางปปิดผนึกบรรพสวรรค์ใช้ชื่อไป่เสวียนเร้นกายลงมายังพิภพเบื้องล่าง อีกทั้งภายหลังยังจุติเป็นชิงมู่เพื่อกระทำการบางอย่างที่จะส่งผลต่อพิภพทั้งสาม
แปะรูป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

หลี่เจ๋อเฟิง รับบท เทพบรรพกาลจื้อเหยีน 
เทพบรรพกาลจื้อหยาง 1ใน4มหาเทพแห่งฟ้าปางก่อน หลังจากเหตุการณ์เทพบรรพกาลซ่างกู่สละชีพบรรพสวรรค์เผชิญกับด่านมหันตภัยหุนตุ้น ร่วมมือกับเทพบรรพกาลไป๋เจวี๋ยปิดผนึกบรรพสวรรค์ ผนึกตัวเองให้หลับใหลใช้พลังหล่อเลี้ยงบรรพสวรรค์เอาไว้ รอคอยผู้มาเปิดผนึกบรรพสวรรค์ (เนื้อหาข้างต้นอิงจากหนังสือนิยายนะคะ เนื่องจากซีรีย์ยังดำเนินเรื่องไม่ถึง ไม่รู้ว่าจะปรับเปลี่ยนหรือไม่)
แปะรูป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

หลิวเสวียอี้ รับบท เทพบรรพกาลเทียนฉี
เทพบรรพกาลจื้อหยาง 1ใน4มหาเทพแห่งฟ้าปางก่อน ทราบเหตุการณ์ด่านมหันตภัยหุนตุ้นก่อนโดยบังเอิญ เนื่องจากความรักที่มีต่อเทพบรรพกาลซ่างกู่จึงคิดหาวิถีทางขัดขวางการต้องสละชีพของเทพบรรพกาลซ่างกู่ เป็นการตั้งค่ายกลเพื่อผลาญสามโลกแทน ภายหลังเหตุกาณ์นี้เป็นเหตุให้เทพ
ดาราเยว่หมีต้องสิ้นชีพ และถูกขัดขวางแผนการโดยเทพบรรพกาลไป๋เจวี๋ยทำให้จิตวิญญาณสลายไปครึ่งหนึ่ง
แปะรูป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

หลัวชิวอวิ้น รับบท เทพดาราเยว่หมี
เทพดาราเยว่หมีเป็นเทพในยุคฟ้าปางก่อน เนื่องจากช่วยเทพบรรพกาลเทียนฉีเลี้ยงดูเทพบรรพกาลซ่างกู่มาแต่กำเนิด จึงสนิทกับเทพบรรพกาลซ่างกู่เป็นอย่างมาก เนื่องจากความรักที่มีต่อเทพบรรพกาลเทียนฉี ภายหลังเมื่อเทพบรรพกาลเทียนฉีตั้งค่ายกลผลาญสามโลกจึงอาสาไปเกลี้ยกล่อม จนเกิดเหตุการณ์พลาดพลั้งถึงแก่ชีวิตทำให้ดับสลายไป
แปะรูป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

จางเสี่ยวเฉิน รับบท เสวียนอี
เทพมารเสวียนอี ในอดีตเป็นว่าที่ผู้สืบทอดพลังหุนตุ้น แต่ทราบเรื่องด่านมหันตภัยหุนตุ้นก่อน จึงได้หันหลังให้บรรพสวรรค์กลายเป็นเทพมารปกครองดินแดนจิ่วโยว ภายหลังถูกผนึกและเป็นผู้สอนซ่างกู่ในการใช้พลังหุนตุ้น เเละมีความคิดจะทำลายบรรพสวรรค์เพื่อขึ้นเป็นผู้ปกครอง

พูดถึงเหล่านักแสดงไปพอสังเขปพูดถึงเนื้อเรื่องกันบ้าง 
มีการดำเนินเรื่องต่างจากในนิยายโดยการดำเนินเรื่องในช่วงฟ้าปางก่อนก่อนแล้วค่อนไล่ไปตามลำดับซึ่งจขกทก็คิดว่าดีมาก เพราะถ้าหากดำเนินเรื่องฟ้าปางหลังมาก่อนแล้วคั่นด้วยฟ้าปางก่อนอาจจะทำให้เนื้อเรื่องไม่ค่อยไหลลื่น เรื่องดำเนินไปแบบนี้ถือว่าเป็นการปูทางอย่างมั่นคงเเละช่วยเสริมเนื้อเรื่องให้รับกับการกระทำในอนาคตให้มีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังดำเนินเรื่องค่อนข้างเร็วปรับให้ตัวละครได้แสดงความรู้สึกออกมาเป็นอะไรที่ดีมากๆ อย่างคู่เทียนฉีกับเยว่หมีดีใจมากที่บทได้ให้ทั้งคู่เปิดอกสารภาพไม่ต้องทนเก็บไว้คนเดียวเหมือนในนิยายซึ่งจขกทคิดว่าแบบนั้นมันน่าสงสารเกินไป พอซีรีย์ถ่ายทอดออกมาแบบนี้ก็ดีใจกับเยว่หมีมากๆ นอกจากนี้ซีรีย์ยังมีการเพิ่มบทให้หลายๆตัวละครอย่างจอมมารเสวียนอี  เทพเหมันต์เสวี่ยอิ๋ง และสัตว์เทพจำเป็นอย่างอู่ฮ่วน ให้ตัวละครมีความลึกมากยิ่งขึ้น ในตอนแรกจขกทไม่ค่อยชอบใจกับบทเสวี่ยอิ๋งมาก แต่ก็นั่นแหละนางก็รักของนางมาเป็นปีๆอ่ะนะ สุดท้ร้ายเพราะรักแท้ๆ สุดท้ายถึงจะทำผิดไปแต่ก็ยังมีสำนึก และยังสละชีวิตเพื่อช่วยเทพบรรพกาลไป๋เจวี๋ย ส่วนอู่ฮวนก็หงข์ฟ้าห้าสีที่จับพลัดจับพลูให้ได้เป็นสัตว์เทพประจำตัวซ่างกู่ก็ได้เห็นวิวัฒนาการของนาง สิ่งแวดล้อมมันทำให้นางทะเยอทะยาน เริ่มต้นจากอยากหลุดพ้นหงข์ฟ้าชั้นต่ำที่อยากเปลี่ยนชะตาชีวิตอยากสบายขึ้น จนค่อยๆหลงระเริงไปกับอำนาจจนสุดท้ายนางจะได้เป็นเทียนโฮ่วของฟ้าปางหลัง ความร้ายกาจที่ค่อยๆสะสมทีละนิดของนางจะทำให้ชะตาชีวิตนางไปสิ้นสุดที่ใดคือทำให้ตัวละครตัวนี้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น 

ส่วนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือบรรดาเทพบรรพกาล ชอบมากกกก โบ๊ะบ๊ะดี เทียนฉีน่ารักมากๆดูเเล้วเป็นคนตรงไปตรงมา สนุกสนานไปวันๆเหมือนไม่ได้คิดอะไรแต่พอจริงจังก็จริงจังก็ลงมือโหดเหี้ยมมาก จื้อหยางเหมือนเป็นพี่ใหญ่ที่คอยให้ท้ายไป๋เจวี๋ยตลอดๆ คนนี้ก็เหมือนไม่มีอะไรแต่ความจริงแล้วเป็นคนที่รู้เรื่องราวมากกว่าคนอื่นๆ ไป๋เจวี๋ยสวีข่ายก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีเลย ตาสีน้ำตาลสวยมากๆ เวลายิ้มน้อยๆก็ดีหรือเวลาต่อสู้เท่ห์ๆก็ดี แสดงถึงดูเพลินมากฉากร้องไห้ก็ดีถ่ายทอดออกมาได้ดี ดูแล้วซึมตามตามเลย มันอึดอัดอัดอั้นตาม พูดมาจะหาว่าอวย ก็อวยจริงๆนั่นแหละค่ะทั่นผู้ชม55555555 และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้นางเอกโจวตงอวี่เคยเห็นผลงานภาพยนต์มาบ้าง แต่ตอนแรกที่มีข่าวว่าได้แสดงเราค่อนข้างแอนตี้เลยเพราะดูไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่
เเต่ท้ายที่สุดนักแสดงนอกจากหน้าตาแล้วยังต้องมีฝีมือด้วย สำหรับจขกทนักแสดงทำหน้าที่แสดงเพื่อถ่ายทอดตัวละครออกมาให้ผู้ชมย่อยได้ง่ายที่สุดตามบทบาทที่ได้รับมา ด้านการแสดงเราให้ผ่านเลย จากที่มีอคติก็สามารถดูได้อย่างไม่ติดขัด เวลายิ้มน่ารักมีเสน่ห์มาก ใจมันน้วยมากๆ สามารถทำให้คนเอ็นดูได้ เวลาเราเจอคนที่ซื่อตรง ยิ้มออกมาจากใจ จริงใจจริงๆก็ไม่แปลกที่เราจะอดรู้สึกดีๆไม่ได้ ไป๋เจวี๋ยกับเทียนฉีก็เช่นกันเจอแบบนี้เข้าไปทุกวันๆจะทนยังไงไหว ก็เด็กมันน่ารักกกก จะหาว่าอวยมันก็อวยจริงๆอีกนั่นแหละค่ะทั่นผู้ชมมม
นอกจากนี้แล้วที่เลื่องลือไปทั่วภพมนุษย์ตั้งแต่ซีรีย์ฉายคือCGและงานภาพตั่งต่างง สวยงามตาแตกเหลือเกินค่ะ คุ้มค่าแก่การรอคอยจริงๆมองไปทางไหนก็เนียนตาดีแท้ ไม่มีขัดตา ฉากบรรพสวรรค์ทำได้ดีมากๆสวยสมเป็นสวรรค์จริงๆ แม้แต่ตัวปีศาจต่างๆก็ดูน่าเกรงขามสมเป็นปีศาจ เวลามีฉากต่อสู้โชว์CGคือขนลุก มันดูมีอิมแพคมากๆ ขอแปะรูปไว้ในคอมเม้นท์แล้วกันนะคะเนื่องจากตัวอักษรเกิน

และสุดท้ายของสุดท้าย เพลงประกอบค่ะ ไปสามเจ้าพ่อเพลงประกอบซีรีย์อย่าง โจวเซิน อาจารย์เหมา เเละหลิวอวี่หนิง เพลงเพราะมากกกกทุกเพลงเลย เดี๋ยวแปะไว้ให้ฟังกันนะคะ มาถึงตรงนี้ใครดูแล้วคิดเห็นยังไงมาพูดคุยกันได้นะคะ
miniheart

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่