หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เที่ยว ถ้ำธารลอด อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตน์โกสินทร์ วันเดียวแบบไปเช้าเย็นกลับ จาก กทม.
กระทู้สนทนา
เที่ยวน้ำตก
เดินป่า
อุทยานแห่งชาติ
จังหวัดกาญจนบุรี
One Day Trip
เราเริ่มต้นเดินทางจาก กรุงเทพ เวลา 7.00 น. โดยตั้งใจว่าจะไปให้ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ประมาณเวลา 10.00 น. เพราะได้ดูจาก google maps ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง แต่เดินทางจริงๆ แล้ว ไปถึงที่ทำการอุทยาน เวลา 12.00 น. เพราะเสียเวลาหลงทางกับ google maps คะ รู้สึกเซ็งนิดหน่อย ค่าเข้าอุทยานจะเสียคนละ 40 บาท ค่าพาหนะอีก 30 บาท บริเวณที่ทำการอุทยาน จะมีเส้นทางศึกษาธรรมถ้ำธารลอด มีระยะทาง 2.5 กิโลเมตร แต่ไม่รู้เหมือนกันนะคะ จะเดินได้กี่กิโล
ตรงนี้ก็จะเป็นบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ตอนนี้เราก็อยู่บริเวณหน้าถ้ำธารลอดน้อยนะคะ บรรยากาศดีมากๆ ได้ยินเสียน้ำไหลตลอดเลย
เดินตามถ้ำธารลอดน้อยไปเรื่อยๆ ก็จะเดินมาทะลุปากถ้ำอีกด้านนะคะ และเราก็เดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปเรื่อยๆ ระหว่างทางก็จะเจอน้ำตกเป็นระยะ ธรรมชาติสวยงามมากๆ คะ
เราเดินทางตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปถึงแค่น้ำตกไตตรึงษ์นะคะ พอถึงน้ำตกไตตรึงษ์ก็เวลา 14.00น. แล้ว ต้องเดินทางกลับกรุงเทพ เลยไม่เดินไปต่อ ซึ่งเราก็ได้เดินทางกลับออกจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติมาถึงลานจอดรถก็เวลา15.00 น. และเดินทางกลับถึงกรุงเทพเวลา19.00 น. ถือว่าเป็นทริปที่เหนื่อยนิดนึง แต่ก็คุ้มค่าคะ เพราะสถานที่สวยงามมาก
🔔 ดูวีดีโอ การเที่ยวอุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ได้ที่นี่นะคะ 🔻
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สังขละ พม่า อีต่อง 4 วัน 3 คืน งบ 3,140 บาท เราว่าคุ้ม ! ( ตอนที่ 1 )
จุดหมายครั้งนี้ของเราคือ สังขละบุรี พม่าและอีต่อง ซึ่งเป็นการเดินทางคนเดียวอีกครั้งหนึ่งที่น่าจดจำมากๆ เราเริ่มเดินทางโดยการนั่งรถมินิบัสออกจากพระราม 2 - กาณจนบ
ME ya mayeah Art X Traveller
ไปเที่ยวกัน "ลำคลองงู"
สวัสดีคะ วันนี้เราจะมารีวิว อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เริ่มต้นจากการได้ร่วมเดินทางครั้งที่แล้ว "สันหนอกวัว"
สมาชิกหมายเลข 5238728
กาญจนบุรี 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับ
นี่เหรอ กาญจนบุรี 🚃 ทริป 1 วัน ไป-กลับ ทริปนี้ วันที่ 20.5.61 ออกจากกรุงเทพ ฝั่งธน —-> กาญจนบุรี . สถานที่แรกที่ไป คือ สุสานทหารสัมพันธมิตรช่องไก่ ไปถึงเช้า
มือบวมรีวิว
น้ำตกเอราวัณ ด้วยงบคนละ 1,000 บาท
น้ำตกเอราวัณ ด้วยงบไม่เกินคนละ 1,000 บาท มือใหม่หัดรีวิว ทริปนี้ที่ "Kanchanaburi" เล่นน้ำตก กางเต้นท์ นอนดูดาว ริมสายน้ำ เก็บบรรยากาศวันหยุดชิวๆ @อุท
สมาชิกหมายเลข 4785517
แบกเป้ไปกางเต็นท์ชมทะเลหมอกที่ทองผาภูมิ + น้ำตกจ๊อกกะดิ่น แบบไม่มีรถ ในงบไม่ถึง 1,000 บาท
สวัสดีค่าชาวพันทิปทุกท่าน ฤดูฝนกำลังจะผ่านไปแล้ว อากาศเริ่มเย็นขึ้นมานิดๆ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวกางเต็นท์แบบไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ เราขอแนะนำอุทยานแห่งชาติทองผ
สมาชิกหมายเลข 4142698
⛰️ ถอดบทเรียน ชะตากรรม และดราม่าจากโศกนาฏกรรมเขาเจ็ดยอด 🌧️
ข่าวการจากไปของนักเดินป่า ณ ผืนป่าเขาเจ็ดยอด เทือกเขาบรรทัด เขตรอยต่อตรัง-พัทลุง เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2569 ไม่ใช่เพียงแค่ข่าวอุบัติเหตุธรรมดา แต่คือเหตุการณ์ที
สมาชิกหมายเลข 8892012
รีวิวแพลนเที่ยวซาฟารีส่องสัตว์ในประเทศแอฟริกาใต้ 10 วันงบไม่ถึง6 หมื่น อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ โจฮันเนสเบิร์ก เคปทาวน์
สวัสดีค่ะ ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2569 ที่ผ่านมา เราได้เดินทางไปเที่ยวซาฟารีที่อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ณ ประเทศแอฟริกาใต้ด้วยตัวเอง อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ถือเป็นอุ
47Rainbowcat
(CR)เที่ยวต้อนรับฤดูฝน โซนเหนือตอนล่าง พร้อมสำรวจจุดชาร์จรถไฟฟ้าระหว่างเส้นทาง
สวัสดีครับ พี่ๆ เพื่อนๆ น้าๆ รอบนี้มีเวลาและโอกาสไปเที่ยวทางเหนือตอนล่างที่ปกติจะไปผ่านๆสำหรับไปทางอีสาน พอดีมีเวลาช่วงวันหยุดยาวเลยหาที่เที่ยว จะไปทางตะวันออกก
Bug James
🌿🍀🍃กิจกรรมวันหยุด เดินป่าเดินดง ชมนก ชมไม้ สูดอากาศบริสุทธิ์ ละทิ้งความเครียด ชาร์จพลังให้ชีวิต🚶♀️🌳🌲🪴🦢🐦⬛🌸💮
สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิกชาวพันทิปทุกท่านๆ วันหยุดพอมีเวลาว่างนิดหน่อยก็เลยต้องหากิจกรรมคลายเครียดและชาร์จพลังให้ชีวิตกันสักหน่อย ละเมืองกรุงมุ่งหน้าสู่ป่ากว้างก้าว
กุหลาบขาวเดียวดาย
วันหยุดไม่พัก ไปขึ้นเขาเข้าถ้ำที่ "ถ้ำพระยานคร" แบบ One day trip กัน
วันหยุดทั้งทีแทนที่จะพัก ดันหาเรื่องอยากไปปีนเขา พอดีเลย 3 มิ.ย. หยุดวันเฉลิมฯ สมเด็จพระราชินีพอดี อุทยานก็เข้าฟรี ไปเที่ยวถ้ำพระยานครกันดีกว่า ออกจากที่พักแถวบ
สมาชิกหมายเลข 1914544
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวน้ำตก
เดินป่า
อุทยานแห่งชาติ
จังหวัดกาญจนบุรี
One Day Trip
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เที่ยว ถ้ำธารลอด อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตน์โกสินทร์ วันเดียวแบบไปเช้าเย็นกลับ จาก กทม.
ตรงนี้ก็จะเป็นบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ตอนนี้เราก็อยู่บริเวณหน้าถ้ำธารลอดน้อยนะคะ บรรยากาศดีมากๆ ได้ยินเสียน้ำไหลตลอดเลย
เดินตามถ้ำธารลอดน้อยไปเรื่อยๆ ก็จะเดินมาทะลุปากถ้ำอีกด้านนะคะ และเราก็เดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปเรื่อยๆ ระหว่างทางก็จะเจอน้ำตกเป็นระยะ ธรรมชาติสวยงามมากๆ คะ
🔔 ดูวีดีโอ การเที่ยวอุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ได้ที่นี่นะคะ 🔻