เที่ยว ถ้ำธารลอด อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตน์โกสินทร์ วันเดียวแบบไปเช้าเย็นกลับ จาก กทม.

เราเริ่มต้นเดินทางจาก กรุงเทพ เวลา 7.00 น. โดยตั้งใจว่าจะไปให้ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ประมาณเวลา 10.00 น.  เพราะได้ดูจาก google maps ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง แต่เดินทางจริงๆ แล้ว ไปถึงที่ทำการอุทยาน เวลา 12.00 น. เพราะเสียเวลาหลงทางกับ google maps คะ รู้สึกเซ็งนิดหน่อย  ค่าเข้าอุทยานจะเสียคนละ 40 บาท ค่าพาหนะอีก 30 บาท บริเวณที่ทำการอุทยาน จะมีเส้นทางศึกษาธรรมถ้ำธารลอด มีระยะทาง 2.5 กิโลเมตร แต่ไม่รู้เหมือนกันนะคะ จะเดินได้กี่กิโล

ตรงนี้ก็จะเป็นบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ตอนนี้เราก็อยู่บริเวณหน้าถ้ำธารลอดน้อยนะคะ บรรยากาศดีมากๆ ได้ยินเสียน้ำไหลตลอดเลย

เดินตามถ้ำธารลอดน้อยไปเรื่อยๆ ก็จะเดินมาทะลุปากถ้ำอีกด้านนะคะ  และเราก็เดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปเรื่อยๆ ระหว่างทางก็จะเจอน้ำตกเป็นระยะ ธรรมชาติสวยงามมากๆ คะ
เราเดินทางตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปถึงแค่น้ำตกไตตรึงษ์นะคะ พอถึงน้ำตกไตตรึงษ์ก็เวลา 14.00น. แล้ว ต้องเดินทางกลับกรุงเทพ เลยไม่เดินไปต่อ ซึ่งเราก็ได้เดินทางกลับออกจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติมาถึงลานจอดรถก็เวลา15.00 น. และเดินทางกลับถึงกรุงเทพเวลา19.00 น. ถือว่าเป็นทริปที่เหนื่อยนิดนึง แต่ก็คุ้มค่าคะ เพราะสถานที่สวยงามมาก
     🔔 ดูวีดีโอ การเที่ยวอุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ได้ที่นี่นะคะ 🔻
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่