สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ เราเป็นสมาชิกใหม่คืออยากจะมาแชร์เรื่องอินเตอร์เน็ตของค่ายทรูมูฟเอชและจะถามว่ามีใครเคยเจอแบบนี้บ้างคะ

เรื่องก็คือ คุณพ่อของเราใช้เน็ตรายเดือนทรูใช้มานานพอสมควร ค่าบริการเดือนละ 599 บาท แล้วพ่อก็บ่นว่าเน็ตทรูชอบสัญญาณหลุดบ้าง เน็ตล่มบ้าง
เราก็เลยพาคุณพ่อ ไปยกเลิกเน็ตรายเดือนของทรู เมื่อวันที่ 8-6-64 ทางเจ้าหน้าที่เรียกเก็บค่าบริการเน็ตรอบล่าสุดประมาณ 5 ร้อยกว่าบาท ซึ่งยังไม่ถึงวันตัดรอบบิลอีกประมาณ 7 วันก็ครบวันตัดรอบบิล แล้วทำไมค่าบริการที่คิดล่าสุด มันเกือบเท่า 1 รอบบิลเลย นี่คือประเด็นแรกค่ะ
คำถามคือ ทำไมค่าบริการ 23 วัน(ล่าสุดที่ไปยกเลิก) ถึงเกือบเท่าค่าบริการ 30 วัน 599 บาท (ขาดอีกประมาณ 50 บาทมั้งจะเท่ากัน) ???

ประเด็นที่สอง คือ หลังจากยกเลิกรายเดือนทรูแล้ว เขาแจ้งว่าจะไม่สามารถสมัครแพ็คเกจอะไรได้อีกเลย
คำถามคือ ค่ายทรูมูฟเอช จะไม่รักษาฐานลูกค้าไว้ หากคุณเคยใช้เน็ตรายเดือนแล้วไปยกเลิกก็จะไม่ได้รับสิทธิพิเศษอะไรเลยอย่างนี้หรอคะ???

สุดท้ายค่า เราเคยใช้เน็ตบ้านของทรู แล้วสัญญาณไม่ได้เรื่อง เดือนละตั้งพันกว่าบาท แล้วชอบส่งข้อความมาแจ้งว่ากำลังปรับปรุงระบบสัญญาณ คือได้รับข้อความแบบนี้บ่อยมาก (เราอยู่เขตจังหวัดปราจีนบุรีค่ะ) เราเลยไปยกเลิกเน็ต วันนั้นไปคือวันอาทิตย์ เราหยุดงานพอดี ไปแจ้งแล้วเจ้าหน้าที่บอกว่า
ณ วันนั้น ระบบใช้ไม่ได้ คนก็เยอะที่ไปรอใช้บริการ และต้องให้เรานำอุปกรณ์ พวกกล่องเราท์เตอร์ไปคืนด้วยค่ะ เราก็เลยกลับ แล้วหลังจากวันนั้น
เราโทรหาคอลเซนเตอร์ทรู บอกว่าไปยกเลิกเน็ตแล้วระบบใช้ไม่ได้ เราเสียเวลา เราทำงาน แล้วช็อปทรูก็อยู่ไกล ไป-กลับก็ 100 กม. ให้รับเรื่องไว้ก่อนไม่ได้หรอ ส่วนอุปกรณ์จะส่งไปรษณีย์ตามไปให้ (ค่าส่งคงไม่กี่บาทหรอ) แล้วเรื่องก็เงียบ เราไม่เข้าใจการบริการลูกค้าของทรู
ตอนเราอยากติดอินเตอร์เน็ด บริการไวยิ่งกว่าจรวด ประเคนทุกอย่าง พอเราใช้ไปซักพักเกิดปัญหาสัญญาณล่มบ้าง หลุดบ้าง บลาๆๆๆ สารพัดจะเป็น
พอเราจะไปยกเลิก มีคำพูดโน้มน้าว ชักแม่น้ำทั้ง 5 มาพูดก็ไม่จบ พอเรายืนกระต่ายขาเดียว ก็ตัดสิทธิพิเศษ ให้เอาอุปกรณ์มาคืน เห้อออออ

ใครเจอแบบนี้บ้าง มาแชร์กันหน่อยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่