เป็นไปได้ไหมคะที่คนเงินเดือน 12000 แต่รายจ่าย 15000 จะมีเงินเก็บหลักแสน

ก็อยากหาที่ระบายลงสักที่นึงแหล่ะค่ะ เราเป็นผู้หญิงแม่ม้ายคนนึง ที่ทำงาน มีเงินเดือน 12000 และเลี้ยงคนทั้งบ้าน ลูก พ่อ แม่ และจายรายจ่ายอื่นๆทั้งหมดในบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ารถยนต์(ผ่อนยังไม่หมด) ค่ากินลูก ค่าเทอมลูก ค่าโทรศัพท์ ค่าผักวัตถุดิบมาทำกับข้าวกินที่บ้าน ค่าเดินทางไปทำงาน รวมถึงหนี้ กยศ ก็ต้องคอยผ่อนจ่าย ถามว่าเหนื่อยไหมทุกวันนี้ ได้เงินมาก็หมดไปในวันเดียว เหนื่อยค่ะ มีท้อบ้าง แต่หยุดไม่ได้เพราะรายจ่ายเราต้องจ่ายตลอดติดขัดไม่ได้เลย พยายามทำของขายอยู่เรื่อยๆนะคะ(ของกินเล่น)+(ข้าวกล่อง+ก๋วยจั๊บ) หน้าบ้าน ไม่เสียค่าเช่า แค่ไปกับทุนหมด ขายของก็ไม่เคยได้กำไร ทำให้เงินหมดไปไวอีก อยากจะหาเงินสำรองไว้จ่ายยามจำเป็นยังไม่มีเลย

มีความฝันค่ะอยากมีเงินเก็บหลักแสน จะได้ไม่ต้องมานั่งคิดว่าเงินเดือนออกเที่ยวนี้เราจะจ่ายอะไรก่อน อย่างน้อยมันอาจทำให้เราลดการคิดมาก ลดการใช้สมอง ลดความเครียดได้ดีเลยล่ะ ทุกวันนี้คิดแต่เงินจะพอใช้ไหมนะ ถ้าไม่พอจะหาจากไหน ทำยังไงให้เงินเหลือพอทันจนเงินเดือนออก ความฝันที่อยากมีเงินเก็บหลักแสนก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้สบายกินใช้อะไรก็ได้นะคะ อย่างน้อยมันถือว่าเป็นเงินสำรองในการใช้ชีวิตได้ดีเลยล่ะค่ะ  เอามาซื้อของทำขายไปวันๆก็ได้ ขายได้นิดหน่อยก็ยังดี ยังถือว่ามีเงินหมุน

แต่มันดูยากมากเลยค่ะสำหรับเรา แค่มีเหลือใช้ในแต่ละเดือนก็ว่ายากแล้ว นี่ประหยัดสุดๆแล้วค่ะไม่เคยซื้อข้าวกินเลย ทำมาจากบ้านกินเช้า กับกลางวัน
ตอนนี้เรากลายเป็นคนที่ใช้สมองคิดหาทางออกให้ตัวเองตลอดเวลา จนรู้สึกสับสน ตีกันแหลกแล้วล่ะทางนี้ดีมั๊ยนะ ทำยังงี้ดีมั๊ยนะ 

ขายของกินเล่นออนไลน์ในไลน์แมน ก็ไม่มีใครสั่งเลย จะซื้อของมาทำายรอลูกค้าทุกวัน เงินเราก็ไม่มีถึงขนาดนั้นด้วย ชีวิตจะเป็นแบบนี้ไปตลอดแน่เลยค่ะ ทำงานตั้งแต่อายุ 22 ตอนนี้ 30 ชีวิตยังเหมือนเดิม คิดเรื่องค่าใช้จ่าย คิดเรื่องเงินเหลือใช้เหมือนเดิม และเงินไม่มีเก็บเหมือนเดิม 

มีพี่ชายค่ะ แต่เขาไม่สามารถช่วยอะไรเราได้เลย ลำพังชีวิตตัวเขาเองยังไม่รอด งานไม่ทำ ก็ไม่รู้ความคิดเขาว่าคิดอะไรอยู่สงสารพ่อแม่ ครอบครัวตัวเองจังเลยค่ะ

พ่อก็พยายามหาผลไม้มาขายอยุ่นะคะ แต่หาแหล่งรับของถูกมาขายไม่ได้เลย มีแต่รับมาขายสูงยังขายสูงอีก
แม่ช่วยขายของนี่ไงคะ หน้าบ้าน กระดูกไม่ค่อยจะดีเดินนิดเดียวนั่งนิดเดียวก็ไม่ไหวละ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่