เรียกร้องค่าสินไหมในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนบนท้องถนน

ขอสอบถามความคิดเห็นจากหน่อยครับ

เรื่องมีอยู่ว่า

ผมได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลฌเฉี่ยวชนกับรถจักรกยานยนต์ (ตำรวจลงบันทึกประจำวัน) ซึ่งผมได้ขับรถจักรยานยนต์ ในวันเกิดเหตุทางคู่กรณีของผมที่เฉี่ยวชนนั้นมีประกันชั้น 1 เมื่อเกิดเหตุแล้วทางประกันได้ออกใบแจ้งความเสียหายว่า สรุปผลคดี รถประกัน ผิด (รถคู่กรณี) ในส่วนเรื่องของค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถจักรยานยนต์ ทางศูนย์แจ้งซ่อมมา 31,000 บาท ทางประกันได้ต่อรองสรุปราคากับศูนย์ซ่อมเหลือ 28,000 บาท และให้ทางผมสำรองเจ้าก่อนและทำเบิกกับประกัน โอเคครับ เรื่องรถจักรยานยนต์จบไป ต่อมาเรื่องคน ใบรับร้องแพทย์ในวันที่เกิดเหตุจาก ICU แจ้งบาดแผลถลอกที่ปากและแขนขวาเท้าขาว ฟันหน้าแตกหัก 3 ซี่ หลังจากออกจาก ห้อง ICU ประกันแจ้งว่าให้ไปรักษาตัวให้หายแล้วนัดคุยค่าใช้จ่ายที่โรงพักต่อ เมื่อผมรักษาตัวได้ 2 วัน ผมต้องโดนถอนฟันหน้า 1 ซี่ หลังจากผมรักษาตัวได้ 14 วันผมเหลือแผลอีก 2 จุด ผมได้นัดคุยกัยทางคู่กรณีและประกัน ครั้งที่ 1 ซึ่งมีค่าใช้ที่ที่ผมเรียกเป็นสินไหมทดแทน มีดังนี้

1.ค่าขาดรายได้ 
2.ค่าคนดูแลและพาไปโรงพยาบาล
3.ค่ารักษาในอนาคตที่สูญเสียฟันแท้และฟันแตก (ทำรากเที่ยม 1 ซี่ คลอบ 2 ซี่)
4.ค่าเสียหายจากทรัพย์สิน (นาฬิกาพัง แว่นตาต้องตัดใหม้)
5.ค่าทุกทรามานในบางแผล
6.ค่ารักษาต่อเนื่องจากวันนี้

รวมทั้งผมเรียกไป 280,000 บาท แต่ครั้งแรกที่ประกันแจ้งมา มีให้มาตอนนี้ 80,000 บาท ซึ่ง 80,000 บาท นี้ยังไม่พอทำฟันทั้ง 3 ซี่ ประกันได้พูดขึ้นมาว่าคนที่เกิดอุบัติเหตุนิ้วขาดทางประกันยังจ่ายค่า 250,000 บาท (ในส่วนคู่กรณีไม่เคยถามผมเลยสักคำ) แต่ผมมีความคิดเห็นส่วนตัวว่า ผมจัดฟันมา ฟันผมไม่เคยมีปัญหา ไม่ต้องทุกทรามานบาดแผลที่จะเกิดขึ้นในอนาคตขนาดทำฟัน ต่อจากนั้นมา ประกันแจ้งให้ไปตรวจฟันเพิ่มและขอราคาทำฟันทั้งหมดมาพร้อมเซ็นรับรองราคาจากทางคลีนิคเพื่อเพิ่มวงเงินสินไหม และ ประกันได้โทรมาแจ้งให้หาข้อมูลมานัดไกลเกลี่ยครั้งที่ 2 เพิ่มยืนเอกสารเพิ่มวงเงิน และ ให้ไปเจรจาสรุป ยอดเงินสินไหมในครั้งที่ 3

ผมอยากรบกวนผู้รู้และมีประสบการณ์ช่วยชี้แนะ หรือ แบ่งปันข้อมูลในการปฏิบัติตนเพื่อการนัดหมายไกเกลี่ยสินไหมครั้งต่อ ๆ ไป ด้วยครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่