ปวดท้องบิดอยากถ่ายอุจจาระจนวูบ

กำลังนอนหลับอยู่จู่ ๆ มีอาการปวดท้องบิด อยากถ่าย จนอยากเข้าห้องน้ำเลยลุกมาเข้าห้องน้ำ พอนั่งชักโครกไปสักพักมันก็ยังไม่ถ่าย และก็ไม่ได้พยายามเบ่งขนาดนั้น แล้วมันก็เริ่มปวดมากขึ้นจนรู้ตัวอีกทีก็ไปนอนกองอยู่กับพื้นห้องน้ำ(แต่อุจจาระยังไม่ออก) ค่อย ๆ ลืมตามาตอนแรกมันมืด ๆ ละก็ค่อย ๆ มองเห็นทุกอย่างรอบตัวดูปกติเหมือนพึ่งตื่น แต่มันงง ๆ มาก ว่ามานอนตรงนี้ได้ยังไง ภาพสุดท้ายคือนั่งอยู่ตรงชักโครก มันไม่ได้รู้สึกหน้ามืดก่อนที่จะวูบเลย แล้วอีกไม่กี่นาทีต่อมาก็ปวดท้องแบบนั้นอีกแต่ครั้งนี้ถ่ายออก เล่าให้คนอื่นฟังเค้าคิดว่าละเมอ แต่จริง ๆ แล้วรู้สึกตัว เคยเป็นแบบนี้มา 2 ครั้งในระยะเวลาห่างกันเกือบปี ครั้งที่ 2 พอจะจำได้ว่าครั้งแรกเป็นยังไงเลยพยายามรวบรวมสติตอนเข้าห้องน้ำ แต่สุดท้ายก็เป็นเหมือนครั้งแรกเลย
ข้อสังเกตอย่างนึงคือ คนเราสามารถปวดท้องบิดอยากถ่ายแบบนี้ได้ตลอด 24 ชม. ใช่ไหม ซึ่งถ้าจขกท. เองปวดแบบนี้ตอนระหว่างวันมันจะไม่เกิดการวูบแต่ถ้าปวดในระหว่างการนอนหลับจนลุกมาเข้าห้องน้ำจะมีอาการวูบ(ไม่ทราบว่ามันจะเกี่ยวกันไหม)
ปกติแล้วไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ แต่เคยไปตรวจเลือดมาหมอบอกว่าเม็ดเลือดมีขนาดเล็กว่าปกติ เคยอ่านกระทู้นึงมาเค้าเคยปวดคล้าย ๆ กันแต่ไม่เหมือนซะทีเดียวแล้วเค้าก็โยงไปถึงตัวเค้าเองที่มีเม็ดเลือดขนาดเล็กกว่าปกติ (เราไม่ทราบว่ามันจะเกี่ยวไหม)
มีใครเคยเป็น หรือมีอาการคล้าย ๆ กัน มาแชร์ประสบการณ์หรือให้คำแนะนำก็ได้ค่ะ หรือมีใครพอทราบไหม ว่าเกิดจากอะไร ?
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สุขภาพกาย ระบบขับถ่าย (Excretory System) ระบบร่างกาย แพทย์ คลับสุขภาพ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่