วิทย์-คณิต-คอม รร.อื่นสอนชีวะกันไหม

เราเลือกลงเรียนเพราะมันบอกว่าเป็นวิทคณิตคอมเราก็คิดว่าเราจะได้เรียนวิทครบ แต่เปิดมาครูชีวะบอกว่าเทอมหน้าไม่แน่ใจว่าจะได้สอนไหม แล้วครูคณิตก็พูดว่าถ้าตอนเด็กมีแผนนี้คงเลือกเรียนแผนนี้
เลยจะมาถามว่ารร.อื่นๆมีชีวะไหม (รร.พึ่งเปิดรุ่นเรารุ่นแรกแล้วไม่สามารถถามรุ่นพี่ที่ไหนได้) ถ้าสมมุติว่าไม่มีชีวะ แล้วแม่บอกให้ย้าย คิดว่าทางรร.จะให้ย้ายไหมครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ดูท่า จขกท. จะกังวลเกี่ยวกับเรื่องจะมีเรียนชีวะหรือไม่น่าดูเลยนะเนี่ย  หรือไม่ก็แม่ของ จขกท. ดูจะฝังใจว่ายังก็ต้องให้ จขกท. เรียนชีวะให้ได้ท่าเดียว
ที่แม่กะจะให้ย้ายห้องถ้าไม่มีเรียนชีวะนี่  เพราะอยากจะให้ จขกท. สอบเข้าสายแพทย์  ทั้ง ๆ ที่ตัว จขกท. เองไม่อยาก  อย่างนั้นหรือครับ
ต่อให้ห้องนี้ไม่มีเรียนชีวะก็จริง (ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้)  จขกท. บอกแม่ได้เลยครับ  ว่าไม่จำเป็นต้องย้ายไปไหนหรอก
ในสมัยนี้  ไม่ว่าจะเรียนมาแบบไหนก็สามารถสมัครสอบเข้าสายแพทย์ได้หมดแล้ว  ขนาดเรียน ปวช. กศน. หรือสายศิลป์ ก็ยังสมัครได้เลย  ไม่เกี่ยวกับว่าจะต้องเรียนชีวะมาหรือไม่หรอกครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่