คิดว่าหากคุณสรยุทธจะกลับมาทำเจาะข่าวเด่นอีกครั้ง ควรทำรูปแบบไหนไม่ให้คล้ายโหนกระแสมากเกินไป

สมัยก่อน ช่วงท้ายของรายการเรื่องเด่นเย็นนี้จะเป็นช่วง "เจาะข่าวเด่น" ซึ่งจะเป็นรายการคุยข่าวแบบ Hard Talk โดยคุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ทำมาตั้งแต่ปี 2550 ก็ได้รับความนิยมพอสมควร ส่วนหนึ่งแน่นอนเพราะคุณสรยุทธที่มีลีลาการถามคำถามตรงประเด็น เข้าใจง่าย เฉียบลึกแหลมคม

จนกระทั่งเจาะข่าวเด่นต้องยกเลิกไปพร้อมกับการหยุดทำหน้าที่ในเรื่องเล่าเช้านี้ตอนต้นปี 2559 เลย เพื่อสู้คดีไร่ส้ม ถัดมาปีเดียวครับ กลางปี 2560 ข้างล่าง "พี่หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" นั่นเองครับ พลิกบทบาทเลย จากดารานักแสดง และพิธีกร มาชิมลางการเป็นนักข่าวครั้งแรกกับรายการ "โหนกระแส" ซึ่งก็เป็นรายการคุยข่าวแบบ Hard Talk เช่นกัน ออกอากาศที่ช่อง 3 SD หมายเลข 28 ที่ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน

ความสามารถนี้ของพี่หนุ่มเลยเข้าตาผู้บริหารฝ่ายข่าวช่อง 3 ให้พี่หนุ่มได้มาทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวเต็มรูปแบบในรายการ "เที่ยงวันทันเหตุการณ์" ตั้งแต่กลางปี 2561 และพอถึงปี 2562 กลุ่มช่อง 3 ตัดสินใจครั้งสำคัญ ด้วยการยุบช่อง 3 Family ช่อง 13 และช่อง 3 SD ช่อง 28 โดยคืนช่องแก่ กสทช. จึงยุบบางรายการของ 2 ช่องข้างต้นเข้าไปอยู่ในช่อง 3 กด 33 และแน่นอน โหนกระแสกำลังดังเป็นพลุแตกบนโลกออนไลน์ ก็ต้องได้ไปต่อที่ช่อง 3 กด 33 ครับ ออกอากาศต่อจากเที่ยงวันทันเหตุการณ์เลย ให้พี่หนุ่มจัดหนักจัดเต็มกับข่าวอย่างเต็มที่ เล่าข่าวที่โต๊ะหลักเสร็จก็ไปคุยข่าวต่อที่โต๊ะโหนกระแสรวดเดียว คล้าย ๆ กับสมัยก่อนที่จบจากเรื่องเด่นเย็นนี้ก็จะต่อด้วยเจาะข่าวเดนของคุณสรยุทธ ทำให้ช่วงเที่ยงของช่อง 3 ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้เที่ยงวันทันเหตุการณ์แซงช่อง 7 HD ขึ้นเป็นรายการข่าวเที่ยงเรตติ้งอันดับ 1 ในทุกวัน ๆ เลย
ตอนนี้คุณสรยุทธได้รับการพักโทษออกมาจากเรือนจำแล้ว กลับมาจัดรายการเรื่องเล่าเช้านี้แล้ว แต่ว่ายังคงติดกำไล EM อยู่ คงมีข้อจำกัดพอสมควรที่ทำให้ไม่สามารถทำรายการคุยข่าวแบบ Hard Talk ได้ คงต้องรอช้าสุดประมาณ 26 กรกฎาคม 2566 หรืออาจเร็วกว่านั้นถ้ามีพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษออกมาก่อนวันดังกล่าว แต่ผมขอถามเผื่อเลยว่า ถ้าคุณสรยุทธจะกลับมาทำเจาะข่าวเด่นอีกครั้ง ควรจะออกมาในรูปแบบไหนครับ เพื่อไม่ให้ไปตีกันและแย่งฐานคนดูกันเองกับรายการโหนกระแสของพี่หนุ่ม ที่รูปแบบรายการเหมือนกันทั้งดุ้นเลย ลองเสนอแนะแนวทางมาได้เต็มที่ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่