เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

โดนเพื่อนเข้าใจผิดทำยังไงดี

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคนเรามีเรื่องร้อนใจอยากปรึกษาทุกคนค่ะ

คือเมื่อคืนที่ผ่านมาประมาณ5ทุ่มครึ่ง-เที่ยงคืน เราได้พูดคุยกับเพื่อนๆที่รู้จักกันผ่านทวิตเตอร์ในฟังก์ชั่นสเปซในทวิตเตอร์(คล้ายๆคลับเฮาส์) แต่ว่าเราไม่ใช่ผู้พูดนะคะเป็นแต่เป็นผู้ฟังซึ่งมันไม่ได้มีให้คอมเม้น เราจึงทวิตแบบเวลาแสดงความคิดเห็น ซึ่งเพื่อนบางคนในทวิตก็จะอ่านทวิตของเราและพูดแลกความเห็นกันในสเปซ

ทีนี้จะมีประเด็นหนึ่งที่เราพูดถึงคู่รักยูทูปเบอร์ที่พึ่งเลิกกันไป ก็ได้มีการคุยกันว่าเหมือนการเป็นยูทูปเบอร์เหนื่อยนะ เหมือนการใช้ชีวิตทุกอย่างต้องเป็นคอนเท้น เราเห็นด้วยจึงทวิตประมาณว่า มีเพื่อนที่ใช้ทุกอย่างเป็นคอนเท้นลงtiktokเหมือนกัน มันเหนื่อยนะ เพราะเรามีเพื่อนเก่าที่โรงเรียนสมัยมอปลายคนหนึ่งเค้าเป็นยูทูปเบอร์และทำคอนเท้นลงtiktokด้วย เค้าเคยมาบ่นๆว่าเหนื่อยมากกับการต้องทำทุกอย่างให้เป็นคอนเท้นรวมถึงการต้องตามเทรนตลอดเวลา ซึ่งขณะทวิตไปเราไม่ได้มีเจตนาจะว่าเพื่อนคนนี้เลย แค่เหมือนบ่นๆว่ามันเหนื่อยจริงๆ และเราก็ฟังเค้าพูดเรื่องอื่นกันไป

แต่ปัญหามันเกิดขึ้นตรงที่ตอนนี้เราก็มีเพื่อนอีกคนที่ผลิตคอนเท้นลงtiktokเหมือนกัน แล้วเค้ามาเห็นทวิตนี้ของเรา และเค้าค่อนข้างโกรธและคิดว่าเราว่าเค้า ซึ่งเราไม่ได้หมายถึงเค้าเลย เราพยามทักไปอธิบายรวมถึงแนบหลักฐานเพื่อนคนที่เราพูดถึง แต่เค้าก็ไม่ฟังเราเลย เราเลยทักไปหาเพื่อนสนิทเค้า ซึ่งเราได้คำตอบมาว่า เค้าไม่เชื่อ ช่วงเวลามันใกล้กันมากเกินไป เพราะเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้เค้าพึ่งลงคอนเท้นในtiktokไป

จนถึงตอนนี้เพื่อนคนนั้นก็ยังไม่ตอบเราเลย ซึ่งส่วนตัวเราค่อนข้างเครียดมากเพราะสำหรับเราเค้าคือเพื่อนที่เราค่อนข้างสนิทและดีกับเรา เราไม่อยากให้เค้าเข้าใจผิด ไม่อยากให้เค้ารู้สึกแย่ เราพลาดเองที่ทวิตไปแบบนั้นแต่ตอนทวิตเราลืมคิดถึงไปเลยว่าเค้าก็ทำคอนเท้นเหมือนกัน แต่วัตถุประสงค์ของทวิตนั้นเราเองก็ไม่ได้มีเจตนาจะแซะเพื่อนคนไหนเลย เราแค่แสดงความเห็นว่า การใช้ชีวิตทุกอย่างเป็นคอนเท้นมันเหนื่อย

ใครเคยเจอเหตุการณ์ประมาณนี้เข้ามาแชร์กันหน่อยได้มั้ยคะว่าแก้ปัญหายังไง เพราะตอนนี้เราเครียดจนไม่มีสมาธิเลยค่ะ ㅠㅡㅠ

ไม่รู้ว่าควรจะใช้แท็กไหนบ้างขออนุญาตนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่