แม่บ้านตามใจแมวที่บ้าน เลี้ยงเขาบังคับอะไรเขาไม่ได้เลยแม่บ้านเถียงตลอด ควรบอกยังไงดีคะ?

(เรื่องยาวหน่อยนะคะ) เรื่องมีอยู่ว่าบ้านเรามีแม่บ้านอยู่คนนึงค่ะ เป็นคนที่ทำงานบ้านเรียบร้อยมากที่บ้านเราก็ไม่อยากให้เขาออก แมวที่บ้านเรามี2ตัวก็เลี้ยงเขาปกติเลยค่ะแม่บ้านคนนี้ก็เห็นเขาตั้งแต่เล็กๆเลยทีช่วงนึงที่บ้านเราไปต่างจังหวัดตอนนั้นน้องแมวทั้งสองอายุประมาณ2-3เดือนวัยกำลังซนเลยค่ะเนื่องจากไม่มีใครดูเขาเลยฝากให้แม่บ้านเลี้ยงที่บ้านของเขาค่ะ ถามว่าเลี้ยงนานมั้ยก็นานพอสมควรเลยล่ะคะนานจนเรากับแมวเจอกันอีกครั้งไม่เล่นกันเลย หลังจากน้องแมวกลับมาอยู่บ้านแล้ว เรากับพี่ก็เห็นการกระทำของแม่บ้านที่ขัดต่อการเลี้ยงแมวที่บ้านค่ะ 
1.คือ ปกติที่บ้านเราจะให้น้องกินอาหารเม็ดหรืออาหารเหลวที่เป็นช่วงวัยของเขา ให้เขากินเป็นบางครั้งเพราะกลัวเขาจะกินแต่ข้าวไม่กินอาหารเม็ด แต่พักหลังแม่บ้านคือให้ข้าวมันกินบ่อยมากๆๆค่ะ เราเห็นก็เข้าไปเชิงบอกๆว่ามันกินข้าวบ่อยเดียวไม่กินอาหารเม็ดนะคะ แกก็บอกไม่เกี่ยวหรอกถ้าเราเลี้ยงเขายังไงเขาก็กินเอง อะไรทำนองนี้ค่ะ
2. ให้แมวเรากินของหวาน วันนั้นมีเค้กอยู่ค่ะแม่บ้านเลยจับเค้กใส่จานให้แมวกิน เราเห็นเลยบอกว่าแมวกินของหวานไม่ได้นะคะ ไปอ่านเจอในเน็ตมาเป็นแบบนี้ บลาๆ เขาก็บอกสะเต็บเดิมเลยค่ะ แมวเขาให้กินอะไรเขาก็กินไป มันไม่เป็นไรหรอกป้าให้แมวที่บ้านกินยังไม่เป็นอะไรเลย เราได้ยินก็เลยนั่งมองแมวค่ะไม่ให้น้องกิน พอแม่บ้านเดินออกไปเลยเททิ้งค่ะ
3. บ้านเราจะเลี้ยงแมวแบบปิด แต่ไม่ได้ปิดอะไรขนาดนั้นนะคะเนื่องจากบ้านเราเปิด-ปิดประตูบ่อยน้องๆก็จะวิ่งไปเดินเล่นปีนต้นไม้บ้าง เราก็ไม่ได้อะไรเพราะน้องกลัวรถบ้านเราออกยากด้วยค่ะ แต่ถึงอย่างงั้นเราเชื่อว่าบ้านใครที่เลี้ยงแมวแบบปิดก็คงไม่อยากให้น้องๆออกจากบ้านบ่อยใช่มั้ยคะ โดยเฉพาะน้องแมวตัวผู้ ใช่ค่ะบ้านเราแมวผู้ทั้งสองตัวเลย กลัวน้องออกไปแล้วไม่กลับบ้านหลงอะไรแบบนี้ (บ้านเราเลี้ยงแมวหลายตัวมากแล้วแมวตัวผู้หายตลอดค่ะ) แต่แม่บ้านคนนี้เขาให้น้องออกตลอดเลยค่ะ เจออะไรมากมายข้างนอก ออกแบบเผลอๆไม่ได้ตั้งใจให้ออกอันนี้เข้าใจได้ แต่นี่เปิดประตูให้มันออกเลยค่ะ เรียกให้มันออกเลย 
4.ให้น้องเข้าไปนอนบนเตียงตอนทำความสะอาด , พับผ้าก็ให้น้องเข้าไปนอนในตระกร้าที่มีเสื้อผ้าบ้านเราอยู่
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่