[BR] รีวิว ทำไมถึง(ต้อง)เลือกเรียนภาษาอังกฤษกับ LITU ในช่วงสถานการณ์แบบนี้

กระทู้ผู้สนับสนุน
หวัดดีคร้าบบบทุกคน คิดว่าตอนนี้หลายคนน่าจะอยู่บ้านกันเป็นหลัก จะทำงานที่บ้านก็ดี หรือไม่มีแผนจะไปไหนก็ดี ทำให้มีเวลาทำนั่นทำนี่หลายสิ่งอย่างขึ้นเยอะ จากที่แต่ก่อนเวลานอนแทบจะไม่มี ฮา เราเองก็เช่นกัน ช่วงที่ผ่านมาก็เลยได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์หลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ การเรียนภาษาอังกฤษเพื่ออัปสกิลให้ตัวเอง วันนี้ก็เลยจะขอมารีวิวคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่คิดว่าน่าสนใจ เผื่อใครกำลังมองหาอยู่ (แต่จริงๆ จะมาหาเพื่อนไปเรียนด้วย) อยากจะบอกว่า มนุษย์เงินเดือนกับภาษาอังกฤษนั้นเป็นของคู่กัน ยังไงก็หนีไม่พ้น 🤣🤣 เชื่อเถอะ! ที่สำคัญ คอร์สนี้เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่จัดให้เพื่อคนวัยทำงานโดยเฉพาะ นอกจากจะได้อัปเกรดทักษะด้านภาษาให้ตัวเองแล้ว ยังทำให้ได้เจอเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ 😎


คอร์สนี้มีชื่อว่า English Upskill Certificate Program by LITU เป็นคอร์สเรียนภาษาระยะสั้นที่เรียนจบแล้วจะได้ใบประกาศฯ Certificate จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ด้วย ซึ่ง LITU  ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล เป็นชื่อย่อของ LANGUAGE INSTITUTE THAMMASAT UNIVERSITY สถาบันที่ดูแลหลักสูตรวิชาภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษาธรรมศาสตร์ทุกคณะ และยังเป็นหน่วยงานที่ดูแลและออกข้อสอบให้กับ TU-GET นั่นเอง ชื่อการันตีมาตรฐาน นอกจากคอร์สที่เรากำลังรีวิว ที่สถาบันฯ ยังมีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษอื่นๆ อีกเพียบฮะ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://litu.tu.ac.th ที่เมนู บริการด้านต่างๆ


โอเค กลับมาพูดถึงคอร์ส English Upskill Certificate Program by LITU กันต่อ ความน่าสนใจของคอร์สนี้ และทำไมเราถึงบอกว่าควรลงเรียน จะเล่าให้ฟัง หนึ่งเลย คือ เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษระยะสั้นที่ออกแบบมาเพื่อคนวัยทำงานอย่างเราๆ โดยเฉพาะ ส่วนตัวคือมีพื้นฐานมาบ้าง แต่ความที่ห่างหายไปนาน บวกกับอยากอัปเกรดสกิลภาษาของตัวเอง ก็เลยมองว่า เออ คอร์สนี้แหละ ที่ตอบโจทย์ แถมลงคอร์สเดียวได้เรียนครบรวมมิตรทั้ง 4 ทักษะที่จำเป็น ฟัง พูด อ่าน เขียน รวมถึงหลังเรียนจบจากคอร์สนี้ ทางสถาบันก็จะมีใบ Certificate จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ให้ด้วย ก็เสมือนเป็นการการันตีตัวเองว่า เออ ถึงจะผ่านพ้นช่วงเป็นนักเรียนนักศึกษามาแล้ว แต่ก็มีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดนะ หาความรู้เพิ่มเติมอะไรอย่างนี้

สำหรับรายวิชาที่เปิดสอนก็จะมีประมาณนี้ฮะ แบ่งออกเป็นสองเทอม หนึ่งเทอมก็ประมาณ 4 เดือน รวมครบทุกทักษะที่จำเป็นในชีวิตการทำงาน ฟัง พูด อ่าน เขียน เน้นใช้งานจริง ในส่วนของอาจารย์ที่มาสอนทั้งหมดเป็นอาจารย์ ที่สอนอยู่ในมธ. อยู่แล้ว

• Listening and Speaking Skills for Professional Communication
• Professional Writing Skills for Careers
• Professional Presentation and Meeting Skills
• English for Intercultural Communicationมาถึงเรื่องของระยะเวลาและราคา 😁 (ที่หลายคนอยากรู้) พูดถึงเรื่องของเวลาเรียนก่อน อย่างที่บอกว่าคอร์สนี้เป็นหลักสูตรระยะสั้นและออกแบบมาเพื่อคนทำงานโดยเฉพาะ ดังนั้น การสอนก็จะมีเฉพาะวันเสาร์หรืออาทิตย์เท่านั้น ส่วนรูปแบบการเรียน จะมีความไฮบริดเล็กน้อยเหมาะกับสถานการณ์ช่วงนี้ดีมาก เราสามารถเลือกได้ว่าจะไปเรียนที่สถาบันที่ท่าพระจันทร์ หรือถ้าวันไหนไม่สะดวก แมวไม่สบาย ปวดท้อง งานเข้า ฉุกเฉิน บลาๆ ต้องไปประชุมในวันเสาร์หรืออาทิตย์ เราก็สามารถเลือกที่จะเรียนแบบสอนสดผ่าน Online ได้ฮะ ไม่ต้องซีเรียส ถึงเวลาคลาสเริ่ม เปิดคอมก็เข้าเรียนพร้อมกับเพื่อนๆ โลด

อันนี้เป็นตัวอย่างคอร์สติว TU-GET ที่ทางสถาบันเปิดสอนออนไลน์แบบสอนสดอยู่เหมือนกัน จะเรียนจากที่ไหนก็ได้ เหมาะกับช่วงโควิดแบบนี้สุดๆและแล้วก็มาถึง ราคาค่าเรียน จะอยู่ที่ประมาณ 36,000 บาท สามารถแบ่งจ่ายเป็น 2 เทอม เรียนทั้งหมด 8 เดือน กำลังดี  ถ้าถามว่าข้อดีและความคุ้มค่า ทำไมต้องเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่ LITU อยู่ตรงไหนบ้าง? ส่วนตัวมองว่าข้อดีเยอะมากกกกก สรุปออกมาเป็นข้อๆ ได้ดังนี้

• แน่นอนยิ่งกว่าแช่แป้งก็คือ ได้พัฒนาสกิลทางด้านภาษาอังกฤษของตัวเองเพิ่มขึ้น ลงเรียนคอร์สเดียวได้เรียนครบทั้ง 4 ด้าน ไม่ต้องไปลงเรียนทีละคอร์สแยกกัน ทำให้มีความต่อเนื่องในการเรียน และเป็นคอร์สเรียนเพื่อมนุษย์ทำงาน เน้นนำไปใช้งาน แปลว่า จ่ายเงินไปแล้วหวังผลที่จะนำไปใช้ได้จริงในการต่อยอด ด้านการทำงาน ด้านธุรกิจ หรือแม้แต่เรียนต่อ ได้จริงชัวร์ๆ

• ส่วนตัวมีแพลนที่จะเรียนต่อป.โท แต่ก็มีบางแว้บที่คิดว่า จะไหวไหมนะ การลงเรียนคอร์สนี้ก็เสมือนเป็นการเตรียมตัวกลายๆ ไปในตัว รวมถึงสถาบันมีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ ไม่ใช่จ่ายไปแล้วเรียนที่ไหนก็ไม่รู้    

• รูปแบบการเรียน ยืดหยุ่นเหมาะกับช่วงสถานการณ์ จะไปเรียนที่สถาบันก็ได้ หรือจะเรียนออนไลน์ก็ได้ เลือกได้ตามที่เราสะดวก

• ได้พาตัวเองไปอยู่ในสังคมใหม่ มีเพื่อนใหม่ มี Connection ใหม่ๆ ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นการรีเฟรชตัวเองให้กระปรี้กระเปร่าไปในตัว การที่เราอยู่ในแวดล้อมเดิมๆ มันก็ทำให้ชีวิตแห้ง ขาดความกระตือรือร้นได้โดยไม่รู้ตัว

ก็อย่างที่เค้าพูดกันว่า ลงทุนกับการศึกษาเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากที่สุด คำนี้จริงสุด เพราะว่าลงทุนจ่ายเงินไปแล้วมีแต่ได้กับได้ ไม่มีเสีย หวังว่าใครที่กำลังมองหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษเพื่อคนวัยทำงานอยู่ น่าจะได้คำตอบและตัดสินใจกันได้ไม่ยากนะฮะ สามารถลงเรียนคอร์ส English Upskill Certificate Program by LITU กันได้แล้ววันนี้ แล้วมาเป็นเพื่อนร่วมคลาสกัน

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.litu.tu.ac.th/upskill_course

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   LITU
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่