clear lemon meringue pie เลมอนเมอแรงค์เยลลี่พาย

clear lemon meringue pie เลมอนเมอแรงค์เยลลี่พาย เมนูของหวานที่ทานแล้วรู้สึกสดชื่นมากๆค่ะ แป้งพายเข้ากันได้ดีกับเยลลี่รสเลมอน เมอแรงค์เบริ์นไฟหอมหวาน รวมสามรสเข้าด้วยกันลงตัวแบบคาดไม่ถึงเลยค่ะ ไปชมขั้นตอนการทำกันค่ะ




ส่วนผสม
ส่วนแป้งพาย
แป้งเอนกประสงค์ 200 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนย 70 กรัม
น้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดงสำหรับทา 1 ฟอง

ส่วนเจลาติน
เจลาติน 20 กรัม
น้ำสำหรับแช่ 100 กรัม
น้ำเปล่า 700 กรัม
น้ำตาล 120 กรัม
เลมอน 1/2 ลูก

ส่วนเมอแรงค์
ไข่ขาว 3 ฟอง
ครีม ออฟ ทาร์ทาร์
น้ำตาล 100 กรัม

ขั้นตอนการทำ
ผสมแป้งกับเนยที่แช่เย็นให้เข้ากันค่ะ ใส่น้ำเย็นเพิ่มลงไปนิดหน่อย เพื่อให้ผสมเข้ากัน และปั้นแป้งได้






นำแป้งมาเกลี่ยใส่พิมพ์และกดให้แน่น ขึ้นรูป ใช้กระดาษไขรองเพื่อใส่ข้าวสารลงไปทับ ก่อนนำไปอบค่ะ





ได้แป้งพายแล้ว ทำเจลาตินเลมอนค่ะ ผสมน้ำกับน้ำตาล เคี่ยวจนละลาย ใส่น้ำเลมอนลงไป และละลายเจลาตินค่ะ






ได้เจลาตินแล้วนำเทใส่พาย ก่อนนำไปแช่เย็น1 คืน





ได้พายได้ ทำเมอร์แรงค์ ใช้ไข่ขาวผสมครีมออฟทาร์ทาร์นิดหน่อย ตีพอขึ้นฟู ทยอยใส่น้ำตาล ตีจนขึ้นแข็ง






นำเมอร์แรงค์มาบีบให้ทั่วพาย เบริ์นเมอร์แรงค์เพื่อความหอมและสวยงาม ตกแต่งด้วยเลมอนฝาน





พร้อมทาน!!!




วิดิโอการทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


FB: https://www.facebook.com/kaethykitchen/
You tube : https://youtube.com/c/ติดครัว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำขนม เคล็ดลับก้นครัว อาหารนานาชาติ อาหาร ขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่