เหตุเกิดจากความคิดถึงไต้หวัน

สวัสดีอีกครั้งค่ะทุกคน.... 
       M.คนดีคนเดิมเองค่ะ ตามชื่อกระทู้เลยค่ะทุกคนเนื่องจากช่วงสถานการ์โควิด-19 ที่น่าหงุดหงิดนี้ทำให้เราทุกคนไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ M.เบื่อมากเลยค่ะ บอกตรงๆว่าชีวิตห่อเหี่ยวเหมือนคนจะป่วยตลอดเวลา ขาดสีสัน เสียดายชีวิตวัยรุ่นในช่วงเกือบ 2 ปีนี้มากกกกก ก็เลยทำได้แค่นั่งดูรูปดูคลิปเก่าๆที่เคยลงในช่องทางโซเชี่ยลของตัวเองวนไปเรื่อยๆ วันนี้จะมาพูดถึงประเทศที่ M. เคยเดินทางไปเมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา นั่นก็คือประเทศ "ไต้หวัน" ค่ะ 
       บอกก่อนเลยว่าการตัดสินใจเดินทางในครั้งนี้เกิดเมื่อ M. กำลังฝึกงานในบริษัทแห่งนึงที่เป็นบริษัทดูแลห้างดังและด้วยความที่เป็นเด็กที่ชอบคิดการใหญ่อยู่แล้ว ในวันนึง M. ตื่นเช้าขึ้นมาและระหว่างที่กำลังแต่งตัวเพื่อไปฝึกงานอยู่ M. ก็คิดขึ้นมาได้ว่า M. จะได้เงินจากการฝึกงานเท่าไหร่และหลังจากคำนวนทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว M. จึงตัดสินใจที่จะทักแชทไปหาเพื่อนว่า "เราไปเที่ยวไต้หวันกันป่ะ" และเพื่อนสาวคนสวยที่บ้าจี้ตอบตกลงอย่างไวว่า "ไปดิ" ตอนนั้นไม่รู้เลยค่ะว่าเพื่อนพูดเล่นหรือพูดจริง รู้แค่ว่ามีเพื่อนแล้วมีเพื่อนไปด้วยแล้ววววว เย้!! พูดเลยค่ะว่าการจะไปเที่ยวไต้หวันครั้งนี้เป็นทริปที่ความหวังริบหรี่มากจะได้ไปแหล่ไม่ได้ไปแหล่ เพราะตอนนั้นยังเป็นนักศึกษาและมีเงินไม่มากต้องเก็บเงินแบบทรหดอดทนมากเลยค่ะเพื่อที่จะให้ทริปนี้เกิดขึ้น
M.เริ่มแพลนทริปนี้ตั้งแต่ก่อนฝึกงานจบในเดือนพฤษภาคม แต่ได้เดินทางจริงๆคือวันที่ 9 ธันวาคม ใช่เวลานานมากกกกกก เพราะเป็นการเดินทางไปต่างประเทศกับเพื่อนครั้งแรกด้วยเลยต้องทำอะไรให้มันละเอียดรอบครอบหน่อยบวกกับที่ยังต้องเรียนหนังสือด้วยเลยเลือกที่จะเดินทางในช่วงที่ปิดเทอมจะดีกว่าเพื่อให้ได้ใช้เวลาที่ประเทศไต้หวันเยอะๆหน่อย มาถึงขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบินค่ะ M. และ เพื่อน ตัดสินใจที่จะจองตั๋วเครื่องบินขาไปก่อนโดยเลือกจองสายการบิน ไทเกอร์แอร์ของประเทศไต้หวันเลย ตอนนั้นจำไม่ได้ว่าราคาโปรโมชั่นหรือเปล่าแต่ได้ตั๋วขาไปมาในราคา 2,660 บาทค่ะ ส่วนตั๋วค่ากลับอะนะคะ รอก่อนค่ะขอยาดเก็บตังใหม่สักครู่ 55555555 ช่วงนั้นคือเช็คตั๋วเครื่องบินขากลับทุกวันเพื่อที่จะได้ตั๋วราคาถูกที่สุด ระหว่างนี้คือยังคงลังเลค่ะว่าจะไปกี่วันดี 4 วัน 3 คืน หรือ 7 วัน 6 คืนดี หลังจากเช็คตั๋วเครื่องบินขากลับได้วันที่ตั๋วราคาโปรโมชั่นแล้วก็สรุปได้ว่าเราจะไปไต้หวันกัน 7 วัน 6 คืนค่ะ และราคาตั๋วขากลับคือ 1,804 บาท สำหรับ M. แล้วราคานี้คือราคาดีมากค่ะ เมื่อจองเครื่องบินทั้งขาไปและขากลับแล้วก็มั่นใจได้แล้วค่ะว่ารอบนี้ได้ไปเที่ยวแน่ๆ M.ก็เลยลองชวนรุ่นน้องดูเล่นๆเผื่อพวกนางจะสนใจไปเที่ยวด้วยกันและสรุปก็คือตกรุ่นน้องมาได้ 2 คน 555555555 น้องก็จองตั๋วเครื่องบินกันแต่ไม่ได้ไปกลับไฟลท์เดียวกับ M. และเพื่อน เพราะน้องเค้าไปกันแค่ 4 วัน 3 คืน หลังจากเราได้คนร่วมชะตากรรมเพิ่มแล้วก็ถึงเวลามองหาที่พัก เรื่องของที่พักนี่ M. เลือกเป็น Airbnb ค่ะ โดยวันที่ 1 M. เลือกนอนกันที่สนามบินก่อนค่ะเพราะถึงไฟล์ทดึกกันมากๆ ส่วนคืนที่ 2-4 M.เลือกเป็นห้องพักที่ CozyLoftZhongshan B4 ส่วนคืนที่ 5 M.นอนกันที่ Hey bear capsule hotel ที่ sanzhong ค่ะ ส่วนคืนสุดท้าย M. นอนที่ deer travel female dorm ที่ ไทจงค่ะ 
       มาค่ะ มาเริ่มต้นวันที่ 1 ของการเดินทางกัน เริ่มจากตื่นเช้าวันที่ 9 ธันวาคม ด้วยความตื่นเต้นเพราะวันนั้นมีประกวดมีสยูนิเวิร์ส M. ก็ไม่พลาดที่จะตื่นมาดูแต่ความซวยก็เริ่มขึ้นเมื่ออยู่ดีๆโทรศัพท์ลูกรักก็มาบ้งในวันที่ต้องเดินทางเฉยเลย วิ่งวุ่นตั้งแต่ 7 โมงเช้า หาร้านซ่อมแบบเร่งด้วยในซอยหอพักที่ M. พักอยู่ค่ะ หลังจากที่ใช้ว่าเวลารอโทรศัพท์อยู่ครึ่งวันสุดท้ายนางก็กลับมาใช้ได้เหมือนเดิมคิดว่าจะต้องแบกโน๊ตบุ๊คไปเที่ยวด้วยซะแล้ว ระหว่างรอเวลาเดินทาง M. กับเพื่อนๆก็เตรียมเอกสารสำหรับการเดินทางค่ะ นั้นก็คือ 1.ที่อยู่ของโรงแรมที่พัก 2.ตั๋วเครื่องบินทั้งขาไปและขากลับ 3.พาสปอร์ต หลังจากนั้นก็ไปอาบน้ำแต่งตัวพร้อมออกเดินทางค่ะ พวกเรานั่งแท็กซี่ไปขึ้นเครื่องบินกันที่สนามบินดอนเมืองค่ะ เมื่อถึงจุดเช็คอินเจ้าหน้าที่เค้าจะขอเช็คตั๋วเดินทางกลับเพื่อยืนยันว่าเราจะเดินทางกลับกันจริงๆ เมื่อเช็คอินเสร็จพวกเราก็เดินเข้าไปที่จุด ตม. และเรื่องที่ทำให้ลุ้นอีกเรื่องก็เกิดขึ้นเมื่อเพื่อน M. เกิดอาการตื่นเต้นจนมือเปียกไม่สามารถแสกนนิ้วที่ช่องอัตโนมัติได้ เจ้าหน้ามาช่วยหลายรอบมากก็ยังไม่ได้ ทาง M. นี่ลุ้นจนหน้าเสียคิดว่าเอาแล้วยากตั้งแต่เริ่มแล้วทริปนี้ แต่เจ้าหน้าที่ก็แนะนำให้เพื่อนไปเข้าแถวตรวจที่ช่องที่มีเจ้าหน้าที่เป็นคนตรวจเองแทนช่องอัตโนมัติก็เลยผ่านมาได้แบบฉลุย เมื่อผ่านเข้ามาแล้วระหว่างที่รอขึ้นเครื่องพวกเราก็นั่งเม้ามอยและหาอะไรกินไปพลางๆ จากเดิมที่เครื่องต้องออก 4 ทุ่ม ดีเลย์ไปออกเกือบเที่ยงคืน นั่งรอจนเมื่อยรอจนเบื่อ พอขึ้นเครื่องได้ M. และเพื่อนก็หลับกันยาวยันถึงสนามบินเถาหยวนเลยค่ะ เมื่อลงจากเครื่องบินความบ้งอีกเรื่องก็เข้ามาทันทีเมื่อเราสองคนหลับกันและไม่ได้รับใบ Arrival card ยังไงละคะคราวนี้ วุ่นเลย!! เดินไปจะถึงจุดตม.ไต้หวันอยู่แล้ว พึ่งจะมานึกได้ก็เลยต้องเดินไปถามเจ้าหน้าที่ของสนามบินเพราะตามโต๊ะที่เค้ามีใบ arrival card ให้ก็หมด เแต่เจ้าหน้าที่ก็ใจดีไปหามาให้โล่งใจไป 1 ค่ะ ส่วนน้องๆอีก 2 คนที่มาถึงก่อนก็ออกไปนั่งนอนรออยู่ข้างนอกแล้วค่ะ เมื่อผ่านตม.ออกมาได้เราถึงได้เจอกัน หลังจากนี้ก็ครบทีมละค่ะ 4 สาวแสนงงในเมืองใหญ่ที่ไม่ใช่บ้านของตัวเอง (ว่างๆจะมาเขียนต่อนะคะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่