พวกเพจหรือคน ลงคลิปแข่งรถ ลองรถ เร็วๆ บนถนน ทางด่วน ตามโชเชี่ยล ทำไมตำรวจไม่ไปจับครับ (ขับเร็วบนถนน=พยายามฆ่า)

ปัญหาคืออะไรรู้ไหมครับ คนมาคอมเม้นเกิน 80-90%++ เป็นยกย่อง ว่าขับเก่งจัง ช่วงล่างดี รถแรง สุดยอด แต่งที่ไหน ไรงี้ ตำรวจทำอะไรอยู่ หรือต้องให้มันแหกข้ามเกาะไปชนครอบครัวคุณก่อน ตายคนเดียวจะไม่มีใครว่าเลย

ฝากถึงพวกคิดว่าเก่ง แน่ รถแรง การขับบนถนนปกติคือการแชร์สกิลกับคนทั่วไปครับ คุณขับเก่งระดับโลกเจอคนหัดใหม่หรือไม่ทันระวังเปลี่ยนเลนกะทันหันคุณเหยียบมาด้วยความเร็วสูง คุณก็จบเหมือนกัน ไม่นับมอไซค์ที่อยากจะเลี้ยว อยากจะออกมาตอนไหนก็ไม่มีใครรู้ อยากเก่งไปลองในสนามครับ บนถนน พี่ป้าน้าอา คนแก่ นักเรียน นักศึกษา ขับกันดีๆ คงคิดว่าตัวเองไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ ผมจะบอกอะไรให้นะ วันไหนที่เกิดขึ้นมาคุณอาจไม่มีโอกาสได้เสียใจเลย เลิกเถอะครับ

ผมเคยอยู่ อเมริกามาหลายปี ขับรถเร็วเกิน Speed limit นี่ปรับแพงมาก ค่าเบี้ยประกันเพิ่มด้วย แล้วถ้าเร็วแบบแข่งรถ100mph (160km+) นี่โดนข้อหาพยายามฆ่านะครับ อันนี้ไทยควรเอาเป็นแบบอย่างเลยครับ ขับเร็ว=พยายามฆ่า กฏหมายมันแรงมากทำให้คนรู้สึกปลอดภัยบนท้องถนน ยึดรถจับเข้าคุกให้หมด คนที่Usa ขับแลมโบ เฟอรารี่ ก็ได้แค่เร่งเครื่องนิดหน่อยตอนขึ้น freeway พอถึง speed limit ก็ผ่อนทุกคนครับ "

ไม่อยากจะคิดว่าในอีกไม่กี่ปี รถไฟฟ้าที่มีอัตราเร่ง ความเร็วสูงมากๆ เกือบเทียบเท่าซุเปอร์คาร์ แต่ราคาหลักล้านต้นๆเข้ามา บวกกับกฏหมายที่อ่อน การเคารพกฏจราจรและถนนของไทย อุบัติเหตุร้ายแรงจะเพิ่มขึ้นขนาดไหน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่