เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] เที่ยวเกาะลันตาช่วงมรสุมรุมเร้า ไม่เหงาและปลอดภัย

เมื่อตัดสินใจออกเดินทางไปพักผ่อนในช่วงโควิด​ที่หลายจังหวัดสั่งให้อยู่บ้านเพื่อลดเชื้อ  แต่เมื่อเช็คๆดูแล้วสถานที่ต่างๆ ก็ไม่ได้ปิดและแทบจะไม่มีคนไปพัก การเดินทางในครั้งนี้ก็ได้เริ่มขึ้น เราไปทั้งครอบครัวโดยรถส่วนตัวนะ​ เนื่องจากอยู่บ้านนานมากกกก​ และไม่ได้ออกไปไหนเลยก่อนออกเดินทางก็หาข้อมูลมาเยอะมาก​​ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ก่อนไปก็สอบถามรายละเอียดที่พักหลายรอบมาก ​ สุดท้ายก็ตัดสินใจขับรถออกจากบ้านไปยังเกาะลันตา​ที่ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียว ก่อนไปก็อ่านรีวิว​ การเป็นอยู่​ ​อาหารการกิน หลังจากนั้นก็ดูแผนที่​ สอบถามฝนฟ้าอากาศ​ เช็คเส้นทาง​ด่านตรวจ​ ทุกอย่างพร้อมก็ออกเดินทางกันเล้ยยย 
      ออกเดินทางครั้งนี้เราออกเดินทางเวลา​ 6.00 น.พร้อมสมาชิกอีก 5 คน จากพัทลุง​ แวะเติมน้ำมันปั๊มปตท.ก่อนแยกเข้าจ.ตรัง​ คิดแระว่าไม่แวะที่ไหนแล้ว นอกจากเข้าห้องน้ำในปั๊ม​ อาหารเช้าแม่ก็นึ่งข้าวเหนียวหมูฝอยพกมาในรถ​ (ดูแล้วยุ่งยากเนอะ แต่คนในบ้านตกลงกันแบบนี้ อยากเที่ยวแบบปลอดภัย)  ระหว่างทางแวะถ่ายรูปช้างบนเขาบรรทัด​ ยามเช้าอากาศดีไม่มีคนเลย​ ปลอดภัยลงจากรถได้​ 

อากาศดี​ มีแดดอ่อนๆ​ ไม่ร้อนเลย พื้นเปียก น่าจะฝนตกเมื่อตอนเช้ามืด

ถ่ายรูปกันประมาณครึ่งชม.แล้วขับรถไปต่อ​เข้าเขตจังหวัดกระบี่​ตลอดเส้นทางมีฝนตกพรำๆ ตลอดทาง​ รถน้อยขับสบาย ​มีทำถนนระหว่างทางบ้างนิดหน่อย​ มาถึงไวกว่ากำหนด​เลยขับรถเลยไป​ อ.เหนือคลอง​ พอไปถึงตลาดเห็นคนค่อนข้างเยอะเลยวนรถกลับ​ เข้าท่าเรือมุ่งหน้าสู่เกาะลันตา​                      ถึงท่าเรือ​ 10​โมงกว่าๆ​ บริเวณท่าเรือมีรถไปเกาะ​ไม่เยอะเหมือนเมื่อก่อน
บนแพขนานยนต์ ข้ามระหว่างพื้นดินไปเกาะลันตาน้อย  และรถรอขึ้นแพขนานยนต์เพื่อกลับฝั่งกระบี่
ระหว่างอยู่บนแพขนานยนต์ข้ามไปเกาะลันตาน้อยก็กินข้าวเหนียวหมูฝอย เพิ่มพลังกันหน่อย  
ถึงแล้วเกาะลันตา ขับรถต่อไปเพื่อข้ามสะพานสิริลันตาไปเกาะลันตาใหญ่ 
กินไปชมวิวข้างทางเพลินๆ แป๊บบเดียวแพก็พาเราถึงเกาะลันตาน้อย ขับรถไปต่อสองข้างทางมีรถสวนน้อยมาก ขับมาเรื่อยๆ จนข้ามสะพานสิริลันตาไปสู่เกาะลันตาใหญ่ จุดหมายของเรา คือ ทวินเบย์ รีสอร์ท ที่หาดคอกวาง เราได้จองที่พักที่นั่นไว้ เมื่อมาถึงเกาะลันตาใหญ่ ตอนแรกว่าจะแวะเข้าตลาดเพื่อไปกินมื้อเที่ยง แต่ปรากฎว่าเมื่อเข้าไปในตลาดเงียบมากจนต้องเข้าไปกินอาหารเที่ยงในที่พักเลย
เข้ามาบริเวณหาดคอกวางระหว่างทางลมแรง เห็นคลื่นซัดกำแพงน้ำกระเด็น สวยดี เลยจอดรถลงดู กะว่าจะดูแป๊บเดียว ไปๆมาๆ แวะเกือบครึ่งชม.น่าจะเพราะไม่ได้ออกจากบ้านกันนาน ทุกสิ่งอย่างรอบตัวมันช่างน่าตื่นเต้นไปหมด 
หันไปดูแต่ละคนถือกล้อง รอเล็งจังหวะคลื่นซัดมา เลยลองบ้าง  เก็บภาพกันอย่างเพลิดเพลิน 
ที่พักที่จองไว้อย่างที่บอกไว้ตอนต้น คือ ทวินเบย์ รีสอร์ท ที่หาดคอกวาง ซึ่งด้านหน้าติดทะเล ด้านหลังก็ติดทะเล หลังจากนี้ ครอบครัวของเราก็อาจจะอยู่แต่ในที่พักตลอดแระ ส่วนบรรยากาศที่พักนั้น….ให้ภาพบรรยาย
บริเวณด้านหน้าของ ทวินเบย์ รีสอร์ท ร่มรื่น เย็นสบาย ตรงข้ามรีสอร์ท ติดทะเล และทางเข้ามีมุมถ่ายรูปเล่น
เข้ามาเจอการต้อนรับที่น่ารักของน้องๆพนักงานก่อนเข้าพักในรีสอร์ท ก็ได้มีการวัดอุณหภูมิ ล้างมือโดยเจลฆ่าเชื้อและแจ้งเรื่องมาตรการปลอดภัยก่อนเลย อ่อ! พนักงานจะแจ้งก่อนเลยนะว่าจะไม่มาบริการเราตลอดเพื่อเว้นระยะห่าง แต่หากต้องการอะไร สามารถเรียกได้ตลอดเวลา (ประมาณดูแลห่างๆ อย่างห่วงๆ 555) ระหว่างที่แจ้งรายละเอียด ก็จะมี Welcome Drink มาให้ดื่ม (น้ำว่านกาบหอย ผ้าเย็น และขนมเอแคลร์) กินแล้วสดชื่นดี ส่วนขนมน้านนนเด็กๆ กวาดเรียบ แทบจะไม่ทันถ่ายรูป 
 
มาที่ห้องพัก เราจองห้อง Suit Family Bungalow อยู่ติดหาดริมสุด เข้ามาภายในห้อง คือใหญ่และมีความเป็นส่วนตัว แบ่งเป็นสัดส่วน มุมของเด็กๆ น่ารักดี มีห้องแต่งตัวไว้วางสัมภาระ ซึ่งเหมาะกับครอบครัวเรามาก (ถ้าไม่มีห้องนี้ กระเป๋าเต็มห้องแน่นอน)
ออกมาด้านหน้าห้องก็มีเก้าอี้ชายหาดไว้นอนเล่น เหมาะกับการนอนรับลม ฟังเสียงคลื่น มองออกไปเห็นชายหาด
หลังจากชมห้องพักกันจนลืมหิว น้องพนักงานก็มาเรียกไปทานมื้อเที่ยง ซึ่งเราได้สั่งไว้ตอนเช็คอินแล้ว เมนูมื้อแรกของที่นี่ คือ ข้าวผัดทะเล ต้มยำรวมมิตร แกงจืดเต้าหู้ และผัดผักรวมมิตร 
  
รูปที่ออกมาก็จะเห็นแค่แว๊บเดียว ไม่สามารถถ่ายรวมกันได้ เพราะวางเมื่อไหร่ คือ เกลี้ยง ข้าวผัดทะเลกุ้งตัวใหญ่ๆ หมึกสดกรอบๆ  หลังจากอาหารคาวแล้ว ก็สั่งสมูทตี้มาลองชิม 
 (มะม่วง, สตรอเบอร์รี่,  น้ำผึ้งมะนาว)  ทานแล้วสดชื่น จนต้องสั่งเพิ่ม 555
หลังจากอิ่มอร่อยกับมื้อเที่ยง ก็คิดว่าจะกลับไปเปลี่ยนชุดเดินเล่น  แต่ฝนเริ่มตก อาจจะเพราะที่นั่นเข้าสู่ช่วงมรสุมแล้ว สอบถามน้องพนักงาน น้องก็บอกว่าเกาะลันตา หน้ามรสุมก็สามารถนั่งแพขนานยนต์มาเที่ยว มาพักผ่อน แต่ไม่สามารถนั่งเรือไปดูประการังได้ ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากมาพักผ่อนแบบเบาๆ อย่างครอบครัวเราเลย ประมาณว่าแค่ออกจากบ้านมานอนรับลมทะเลก็พอแระ ช่วงบ่ายวางแผนไว้ว่าถ้าฝนไม่ตกจะไปดำน้ำดูปะการัง แถบโขดหิน  แต่ปรากฎว่าน้ำลดจนสามารถเดินไปดูประการังและปูตัวเล็กได้สบายเลย ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่เหมาะกับช่วงมรสุมแบบนี้ 

มาต่อกับกิจกรรมของครอบครัวเราหลังฝนพรำกันเถอะ 
ช่วงประมาณ 4 โมงเย็นฝนหยุดตก แต่ฟ้ายังครึ้ม น้ำลดลงไปเยอะจนสามารถเดินเล่นชายหาดได้ ซึ่งด้านหลังที่พักจะเป็นชายหาด เดินเล่นดูปู ปีนหินไปดูเค้าตกปลา รอบๆ โขดหินก็จะมีประการังเพิ่งงอกมาเยอะเหมือนกัน  เดินเล่นจนเย็น ลืมไปเลยว่านัดเด็กๆ เล่นน้ำ หันไปอีกที อยู่ในสระกันแล้ว

สระน้ำที่นี่ มี 3 สระ สระเด็ก สระสำหรับผู้ใหญ่แช่ตัว( น่าจะมีน้ำวนแต่ไม่มีใครเล่น เลยไม่ได้สอบถาม) และสระใหญ่ Infity Pool ที่ติดหาดทราย น่าจะถ่ายรูปสวย ต้องจัดสักหน่อย 
    และรูปที่ได้เมื่อให้หลานๆ ถ่ายรูปให้ก็ออกมาประมาณนี้      เฮ้อ!!!!หนักใจ

หลังจากเล่นน้ำกันเสร็จก็ได้เวลาอาหารมื้อเย็น ตอนแรกตั้งใจว่าจะกิน ปิ้ง ย่าง ริมทะเล แต่ฝนก็มาซะงั้น เลยเปลี่ยนแผนมากินในห้องอาหาร ของทางรีสอร์ท  
แม้จะอยู่ในห้องอาหารก็ยังสนุกและอร่อยเช่นเดิม ตากล้องเรียกให้ถ่ายรูปก็ไม่มีใครสนใจ มุ่งมั่นกับอาหารตรงหน้ามาก
หมูกระทะ เฟรนช์ฟรายส์ ข้าวผัดกระเทียม ไก่ทอด เด็กๆ ก็สนุกกันการปิ้งย่าง ผู้ใหญ่ก็เพลินกับการกิน  อิ่ม อร่อย เมื่อหนังท้องตึง หนังตาก็เริ่มหย่อน กลับเข้าห้องพัก บ๊าย บาย สำหรับคืนแรก

ต่อด้านล่างนะคะ
ชื่อสินค้า:   ทวินเบย์รีสอร์ท กระบี่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่