ใครดู Super Sentai มาตั้งแต่เด็กๆจนโตบ้าง รู้สึกสมัยนี้เค้าปรับกลุ่มเป้าหมายให้เด็กลงรึเปล่าครับ

คือเมื่อเด็กๆ ผมมนุษย์ไฟฟ้า(ชื่อจริงชื่อไรไม่รู้ แต่เค้าพากษ์มาชื่อนี่เรื่องที่หัวมันจะเป็นดำๆแล้วมีแบบดิจิตอลวิ่งๆ 555) ,มนุษย์วิหก(Jetman), จูเรนเจอร์ ด้วยความที่บ้านเป็นร้านเช่าวีดีโอก็รอดูอยู่ตลอดเลยครับ 

โตมาก็ดูตามดูจาก tv บ้าง เช่ามาดูบ้างมาเรื่อยๆ พวกคาคูเรนเจอร์,โอเรนเจอร์, ไดเรนเจอร์, Time Ranger,เดกะเรนเจอร์  แล้วก็ไม่ได้ดูอีกเลย มาดูอีกที ก็โกไคเจอร์เพราะบอกมีตัวเก่าๆระลึกถึงความหลังดีแบบตั้งใจดูมาก แล้วสนุกมากชอบมากสุดๆเลย

หลังจากนั้นก็เว้นยาวๆไปมาดูอีกทีก็คิราเมเจอร์เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องแรกยุคเรวะ ลองดูซะหน่อย ดูไปได้ 3 ตอน รู้สึกแบบทำไมมันดูอาวุธดูอะไรเป็นของเล่นจัง หนังเก่าๆยังดูสวยกว่าอีก แล้วเนื้อเรื่องมันก็แบบเด็กๆมากอะ ก็เลยเทไป   

มาเรื่องล่าสุดเซ็นไคเจอร์เห็นว่าจะมีขบวนการเก่าๆมาแนวโกไคเจอร์ เลยดู แต่ก็เหมือนเดิม เนื้อเรื่องกับอาวุธดูเด็ก ดูเป็นของเล่นมาก (แต่ยังตามดูอยู่นะเห็นมีตัวเหมือนโกไคเจอร์อยู่เลยจะดู 555)

ระบายความในใจมาอย่างยาว อยากขอความเห็นแค่ว่า
- super sentai สมัยนี้เค้าเน้นแบบกลุ่มเด็กลงกว่าเดิมหรอครับหรือยังไง
- แล้วพวกอาวุธที่มันดูแบบว่าเป็นของเล่นสุดๆนี่สาเหตุเพราะจะขายของ หรือมันติดกฎหมายอะไรที่ห้ามทำเหมือนอาวุธจริงรึเปล่าครับ

ปล. ผมตาม Kamen Rider มาทุกภาคนะ เนื้อเรื่องยังสนุกน่าติดตามอยู่จนถึงภาคปัจจุบัน แต่อาวุธก็เริ่มกลายเป็นของเล่นไปรู้สึกเริ่มจาก W ที่รู้สึกนิดหน่อย แล้วก็ค่อยๆกลายเป็นของเล่นมากขึ้นๆเรื่อย ในภาคถัดๆไป แต่ก็ยังไม่หยาบเท่า Super Sentaiนะ 555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่