หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
กรุงโซล
บลูแพลนเน็ต
ศาลาประชาคม
ชายคา
ศาสนา
มาบุญครอง
ซิลิคอนวัลเลย์
พรหมชาติ
ห้องสมุด
กล้อง
เฉลิมกรุง
จตุจักร
ภูมิภาค
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
กรีนโซน
บางขุนพรหม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ชานเรือน
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
ดิโอลด์สยาม
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คนเกาหลีเขาทำวาฟเฟิลยังไงทำไมดูกรอบและเบา?
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
ขนม
คนไทยในเกาหลี
อาหารเกาหลี
ทำอาหาร
ดูการทำขนมสตีทฟู้ดเกาหลี เขาทำวาฟเฟิลออกมากรอบ ฟู เบา จับ พลิกไปพลิกมา ไม่หัก
เป็นแบบนี้เหมื่อนกันทุกร้าน
เราทำออกมาคือมันจะกรอบตอนเสร็จใหม่ๆ พอเย็นก็นิ่ม
อยากทำได้แบบนั้นบ้าง
ใครอยู่เกาหลีบ้าง เขาใช้แป้งอะไรทำคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ตามหาขนมหวานชนิดหนึ่ง ขายคู่กับขนมเบื้อง
ผมเป็นคนที่ไม่ชอบแป้งกรอบ เวลากินขนมหวานก็จะเลือกขนมที่เป็นแป้งนิ่ม ตอนเด็กชอบซื้อขนมแป้งแผ่นนิ่มๆคล้ายแพนเค้กที่ร้านขนมเบื้องเจ้าหนึ่งที่อยุธยามากิน เขาให้ครีมขาวมาด้วย อร่อยมากมันๆเลี่ยนๆ ร้านขนมเบ
สมาชิกหมายเลข 6918982
ผัดเผ็ดปลาดุก น้ำแกงขลุกขลิก อร๊อย อร่อย
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนกินข้าวกับ ผัดเผ็ดปลาดุก น้ำแกงขลุกขลิก คลุกข้าวอร๊อย อร่อยค่ะ เราเป็นคนที่ชอบกินปลาดุกผัดแบบไม่ทอดค่ะเพราะเนื้อจะนิ่มๆ ไม่แข็ง กินง่ายและไม่ต้องใส่น้ำตาล จนออกหวานแบบผัดปลาดุกทอด
เจ๊แก้ว คนเก่ง
วิธีทำให้waffleที่ปล่อยนานให้กรอบ
ทำwaffleเสร็จ ถ้าปล่อยนานวาฟเฟิลจะนิ่ม ถ้าเราอยากให้วาฟเฟิลกรอบต้องอบที่อุณหภูมิกี่องศา เซลเซียสค่ะ นานกี่นาที แล้วก่อนอบต้องวอร์มเตาที่อุณหภูมิที่เท่าไรค่ะ ถ้าอบเสร็จแล้วสามารถนำวาฟเฟิลอยู่ในเตาอบ4-5
สมาชิกหมายเลข 6195060
ไก่ฝอย กินเพลิน อร่อยเกิน จนหยุดไม่ได้
สวัสดีค่ะ วันนี้มาทำเมนู โละตู้เย็นกันค่ะไก่ไหว้เจ้าตรุษจีน ถึงเวลาออกมาแสดงตัวได้แล้ว เพราะนี่จะเช็งเม้ง จะได้กินไก่ต้มกันอีกรอบแล้วนะ ไก่ฝอย ตัดสินใจอยู่พักใหญ่ ก่อนจะลงมือทำจริงๆแล้วมันน่าจะทำไม่ยา
เจ๊แก้ว คนเก่ง
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้านอิ่วก้วย ตลาดนายใหญ่ เลียบคลองสอง คลองสามวา กรุงเทพฯ
เพื่อนๆ รู้จักขนมอิ่วก้วยไหมค่ะ จะเป็นขนมคล้ายๆ ขนมเคอรี่พับของคนไทยเลย ซึ่งอิ่วก้วยนั้นเป็นของว่างโบราณของคนจีนแต้จิ๋ว ที่นั่งเรือข้ามทะเลมา นิยมนำขนมชนิดนี้ม
แวะกินข้างถนน
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
แจกสูตร วาฟเฟิล สายรุ้ง กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ By SGE x เชฟเจิน
สูตร วาฟเฟิล สายรุ้ง (Rainbow Waffle) กรอบนอกนุ่มใน หอมเนย และเมเปิ้ลไซรัป ทานคู่น้ำผึ้ง หรือวิปปิ้งครีม อร่อยฟินจนคำสุดท้ายhttps://www.youtube.com/watch?v=mWbCd1X2fRAส่วนผสม- แป้งอเนกประสงค์ 130 กรัม
Spring Green Evolution
เทวา คาเฟ่ ( Tewa Cafe) @ ซอยกะมัง ตำบลหอรัตนไชย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2567 ครอบครัวเราไปเที่ยวไหว้พระ 9 วัด ที่อยุธยา เราไปแวะร้านคาเฟ่กันต่อหลังทานอาหารกลางวันเสร็จ น้องสาวเป็นคนจัดการหาร้านคาเฟ่ น
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
แป้งขนมวาฟเฟิล รังผึ้ง ที่ผสมเสร็จสามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้นานๆ ได้ไหมคะ
สวัสดีค่ะ คือเราชอบทานขนมสองตัวนี้มาก เลยว่าจะซื้อเตาไฟฟ้ามาลองทำเองดูค่ะ (อยากให้ส่วนผสมคลีนๆ) ถ้าเป็นรังผึ้ง จะชอบสูตรโบราณแป้งกรอบๆ ถ้าเป็นวาฟเฟิลชอบสูตรเบลเยี่ยม ที่กรอบนอก นุ่มใน อยากทราบว่าสูต
WonderCosmos
หรือว่าไทยเราจะมีลุ้นเสมอกับเกาหลีใต้ได้ หลังจาก 3 นักเตะดังที่จะไม่มาแข่งกับเราแล้ว ล่าสุดคิมมินแจก็ไม่ได้ลงเล่นในลีก
นักเตะเกาหลีใต้ตัวดังๆค่อยๆมีอันหายไปทีละคน คนที่มาได้อย่างคิมมินแจก็มาถูกดรอปก่อนจะเจอไทยอีก เหมือนเกาหลีใต้กลัวไม่ตื่นเต้น 555 ***********************************************************************
สมาชิกหมายเลข 7827218
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
ขนม
คนไทยในเกาหลี
อาหารเกาหลี
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คนเกาหลีเขาทำวาฟเฟิลยังไงทำไมดูกรอบและเบา?
เป็นแบบนี้เหมื่อนกันทุกร้าน
เราทำออกมาคือมันจะกรอบตอนเสร็จใหม่ๆ พอเย็นก็นิ่ม
อยากทำได้แบบนั้นบ้าง
ใครอยู่เกาหลีบ้าง เขาใช้แป้งอะไรทำคะ