15 ปีที่รอคอย ในที่สุด “หลิวอี้เฟย” ก็หวนคืนจอกลับมาลงเล่นซีรีส์พีเรียดจีนอีกครั้ง!!

หลังจากห่างหายจากผลงานซีรีส์พีเรียดจีนไปนานกว่า 15 ปี ในที่สุดซุปตาร์สาวจีน สัญชาติอเมริกันอย่าง ‘หลิวอี้เฟย’ ก็ได้หวนคืนจอกลับมาลงเล่นซีรีส์พีเรียดจีนอีกครั้งในผลงานเรื่อง “เมิ่งหวาลู่” บอกเลยว่างานนี้ไม่ควรพลาด!!!อย่างที่หลาย ๆ คนอาจจะพอทราบกันอยู่แล้วว่า สำหรับตัว ‘หลิวอี้เฟย’ (刘亦菲) นั้น เธอโด่งดังมาจากการแสดงสายซีรีส์ ซึ่งตั้งแต่ช่วงปี 2005 เธอกลายมาเป็นที่จดจำของใครหลาย ๆ คนในบท ‘จ้าวหลิงเอ๋อร์’ จากซีรีส์ “เซียนกระบี่พิชิตมาร” (仙剑奇侠传) และบท ‘เซียวเหล่งนึ่ง’ จากซีรีส์ “มังกรหยก ภาค 2 ตอนตำนานศึกเทพอินทรี” (神雕侠侣) ต่อมาพอ‘หลิวอี้เฟย’ เริ่มผันตัวเข้าสู่วงการภาพยนตร์อย่างจริงจังในช่วงปี 2008 ตัวเธอก็ห่างหายจากผลงานซีรีส์จีนในจอแก้วไปเลย โดยเฉพาะกับซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างชื่อให้เธอเป็นอย่างมาก*

*ปล. ที่จริงก่อนหน้านี้ในปี 2018 ‘หลิวอี้เฟย’ เคยกลับมาลงเล่นซีรีส์จีนอีกครั้งคู่กับ ‘จิ่งป๋อหรัน’ แต่ด้วยความที่ไม่ใช่ซีรีส์แนวพีเรียดซึ่งเป็นภาพจำของ ‘หลิวอี้เฟย’ ในใจของใครหลาย ๆ คน บวกกับปัจจัยบางอย่างทำให้ซีรีส์เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้ออกอากาศเสียที จึงทำให้กระแสไม่ค่อยกลายเป็นที่ฮือฮาสักเท่าไหร่นัก


บท จ้าวหลิงเอ๋อร์ ในซีรีส์ เซียนกระบี่พิชิตมาร ผลงานสร้างชื่อของ หลิวอี้เฟย ในปี 2005 (แฟ้มภาพจาก ไป๋ตู้)


บท เซียวเหล่งนึ่ง ในซีรีส์ มังกรหยก ภาค 2 ตอนตำนานศึกเทพอินทรี ผลงานสร้างชื่อของ หลิวอี้เฟย ในปี 2006 (แฟ้มภาพจาก ไป๋ตู้)

การที่ห่างหายจากผลงานซีรีส์พีเรียดจีนไปนานกว่า 15 ปี พอมีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า ‘หลิวอี้เฟย’ จะหวนคืนกลับมาลงเล่นซีรีส์พีเรียดจีนอีกครั้ง ก็ทำให้เรื่องนี้ได้รับความสนใจในวงกว้างเลยทีเดียว โดยสำหรับซีรีส์ที่นับเป็นพีเรียดจีนเรื่องแรกในรอบ 15 ปีของ ‘หลิวอี้เฟย’ นั้นมีชื่อว่า “เมิ่งหวาลู่”( "梦华录” ยังไม่มีชื่อภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ) เป็นซีรีส์พีเรียดจีนแนวสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิง ที่ดัดแปลงมาจากบทละครเพลงของกวีสมัยราชวงศ์หยวนนามว่า “กวนฮั่นชิง” (关汉卿) บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวนาม “จ้าวพั่นเอ๋อร์” และพี่น้องของเธออีกสองคนที่ต่างมุ่งมั่นร่วมมือกันฝ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิต เพื่อพิสูจน์ว่าพวกเธอที่เป็นสตรีนั้นสามารถประสบความสำเร็จได้ไม่ต่างจากบุรุษในส่วนของนักแสดง   


โปสเตอร์ของซีรีส์พีเรียดจีนเรื่องแรกในรอบ 15 ปีของ ‘หลิวอี้เฟย’ ที่มีชื่อว่า “เมิ่งหวาลู่” (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)


โปสเตอร์โปรโมตนักแสดงจากซีรีส์ เมิ่งหวาลู่ พีเรียดเรื่องใหม่ของ หลิวอี้เฟย (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

ในซีรีส์ "เมิ่งหวาลู๋" นอกจากจะได้ ‘หลิวอี้เฟย’ มารับบทเป็น “จ้าวพั่นเอ๋อร์” นางเอกของเรื่องแล้ว พระเอกของเรื่องอย่างบท “กู้เชียนฟาน” ยังได้ ‘เฉินเสี่ยว’ (陈晓) มารับหน้าที่นี้ให้อีกด้วย


เฉินเสี่ยว (ซ้าย) หลิวอี้เฟย (ขวา) 2 นักแสดงนำจากซีรีส์พีเรียดเรื่องใหม่อย่าง เมิ่งหวาลู่ (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

จากตัวอย่างซีรีส์ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. นั้นนับเป็นการเรียกน้ำย่อยจากเหล่าแฟน ๆ ได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่ซีรีส์เรื่องนี้ออกแนวสู้ชีวิต แน่นอนว่าเราก็จะได้เห็น ‘หลิวอี้เฟย’ ในบทสาวแกร่งอีกเช่นเคย ซึ่งคำว่า “แกร่ง” ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงว่าเธอจะถือดาบกวัดแกว่งอะไรทำนองนั้น แต่ส่วนมากจะเป็นเรื่องความแกร่ง ความเด็ดเดี่ยวของสาวจีนในยุคโบราณที่ต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ รอบตัว เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าเกิดมาเป็นสตรีก็สามารถประสบความสำเร็จได้ไม่ต่างจากบุรุษหน้าไหนทั้งนั้นส่วนเรื่องของกระแสการตอบรับ หลังจากทางแอคเคาน์หลักของซีรีส์ได้มีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและปล่อยตัวอย่างออกไปให้ได้ชมกันนั้น ถือว่า “เมิ่งหวาลู่” เป็นซีรีส์ที่ได้กระแสตอบรับที่ดีมากจากชาวเน็ต โดยเฉพาะกระแสตอบรับต่อการกลับมาเล่นซีรีส์พีเรียดจีนอีกครั้งของ ‘หลิวอี้เฟย’ ซึ่งจะเห็นได้จากที่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างเข้ามาคอมเมนท์รอคอยการมาของ “จ้าวพั่นเอ๋อร์” กันแบบไม่มีขาดสายเลยล่ะจ้า

ที่มา : https://mgronline.com/china/detail/9640000056594
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่