ควรอนุญาตให้ไปฉีดวัคซีนป้องกันที่อเมริกาหรือไม่

ตามที่มีบริษัททัวร์ดังที่จะไปอเมริกาโดยที่ไม่รู้ว่าจะควรอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือไม่ สมมติว่าถ้าเป็นคนอเมริกันอาศัยในประเทศอื่น แต่เมื่อถึงวันกำหนดฉีดวัคซีนป้องกัน คนอเมริกันจัเดินทางกลับอเมริกาตามวันที่กำหนดนัดหมาย แต่หลายคนสงสัยว่ามีใครรู้บ้างไหมว่าจะศึกษาการเดินทางไปอเมริกาว่าจะไปอย่างไร และมีมาตรการป้องกันเหมือนกันทั่วโลกหรือไม่ และต้องขออนุญาตไปอเมริกาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการต่างประเทศอย่างไร แต่พอเมื่อกลับถึงประเทศควรต้องกักตัวเองนานถึง 14 วัน แต่ในครั้งนี้ควรจ่ายเอง เพราะรัฐยกเลิกสัญญาในการให้คนเข้ากักตัวโดยไม่เสียค่าบริการ แต่คนที่เดินทางกลับประเทศจะต้องเข้ากักตัว 14 วัน และควรจ่ายเงินเอง เพื่อให้เหมาะสมกับการบริหารจัดการสัดส่วนงบประมาณของรัฐต่อไป

แต่อยากชวนความคิดเห็นควรอนุญาตให้ไปฉีดวัคซีนที่อเมริกาหรือไม่ เพราะอเมริกาพบผู้ป่วยเป็นอันดับ 1 ของโลกถึงหลักสิบล้านราย และผู้เสียชีวิตถึงหลักล้านราย นี่แสดงให้เห็นว่าคนที่จะเดินทางไปอเมริกาควรเรียนรู้ก่อนการเดินทางไปอเมริกา ไม่เช่นนั้นกลับประเทศแล้วต้องกักตัว 14 วัน และต้องจ่ายเงินเองตั้งแต่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ก่อนจะตังคำถามแบบนี้ตวรหาข้อมูลให้เยอะๆก่อนนะ  google มี ถ้าเขียนได้ขนาดนี้คิดได้ขนาดนี้ จริงๆก็รู้คำตอบอยู่แล้วหรือเปล่า แต่มีเจตนาดัก
1. ปัจจุบันตัวเลขของผู้ป่วยที่อเมริกาลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน
2. วัคซีนที่ WHO ประกาศว่าป้องกันได้มากที่สุดก็อยู่อเมริกา
3. ทุกวันก็มีคนบินไปฉีดแล้ว รัวิวให้เห็นเต็มไปหมด เหมือนกับที่บ้านเราดาราไปฉีดวัคซีนแล้วออกมารีวิวตาม YouTube
4. มีขั้นตอนชัดเจนในการเข้าออกประเทศเขา และกลับมาประเทศไทย
5.  ใครจะไปเขาก็ใช้เงินเขาเอง
ความคิดเห็นที่ 6
ไม่เข้าใจเหมือนกันเวลามีคนไทยไปรีวิวฉีดวัคซีนที่ต่างประเทศจะต้องมีดราม่า ค่าใช้จ่ายต่างๆในการเดินทางก็เป็นเงินส่วนตัวเขา วัคซีนที่เขาฉีดก็เป็นของประเทศที่เขาไป จะไปโจมตีเขาทำไม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่