รีวิวฉีดวัคซีน​ AstraZeneca-1 เข็มที่​ 1 ป้องกันเชื้อไวรัส​ COVID-19​ สถานีกลางบางซื่อ

ขอบอกก่อนเลยว่านังเหล็กได้ลงทะเบียนผ่านระบบโทรศัพท์มือถือระบบสีฟ้าซึ่งได้ดำเนินการลงทะเบียนในวันแรกที่เปิด ลงทะเบียนเลย ณ​ เวลานั้นยังไม่ได้ทราบว่าจะได้วัคซีนยี่ห้อใด... แต่นังเหล็กมองว่ามีภูมิต้านทานดีกว่ายังไม่มี

โดย ลงทะเบียนวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 และ เลือกวันเดือนปีที่สามารถ เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่1 ได้โดยขณะนั้นในระบบขึ้นให้เลือกวันที่ฉีดได้ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไปนังเหล็กเลยเลือกวันที่ 11 มิถุนายน 2564 เนื่องจากเป็นวันศุกร์และนังเหล็กมีไปทำ งานใกล้ๆ​แถวนั้น และ หลังลงทะเบียน ได้รับ Message ข้อความยืนยันจากระบบ
มาถึงวันที่ 11 มิถุนายน 2564​ ช่วงบ่ายๆ

การเดินทางสามารถเดินทางได้ด้วยรถ shuttle bus ของขนส่งในหลายๆทางทั้งทางรถไฟฟ้า BTS ทั้งทาง MRT บางซื่อรถยนต์ส่วนตัวสะดวกสถานที่กว้างขวาง

มาถึงก็ลงหน้าประตู​ ตามที่ข้อความในระบบแจ้งมา... ประตู3

เดินเข้าก็จะเจอเจ้าหน้าที่​ ของระบบโทรศัพท์/ค่ายอื่นๆ


จุดที่​ 1

จุดลงทะเบียนพร้อมมีเจ้าหน้าที่ระบบสีฟ้าอำนวยความสะดวกเพียงโชว์ข้อความให้เจ้าหน้าที่ดูพร้อมบัตรประชาชน.... หลังจากนั้น​ เราจะได้รับเอกสารเดินมานั่งกรอกข้อมูล​ รอวัดความดันเสร็จละเจ้าหน้าที่ก็จะ​ Print​ ปริ้นซ์เอกสารวัดความดันแปะให้เรา​... แล้วให้เราเดินเข้าไปด้านในประตูอีก1ชั้น...


จุดที่​ 2

เพื่อเข้าไปยืนยันบุคคลโดยยื่นเอกสารพร้อมบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่... โต้ะไหนก็ได้ที่ชูป้ายว่างงง...ได้ทุกเค้าเตอร์เจ้าหน้าที่เยอะมากๆๆๆ

เสร็จละจะได้ใบนัดฉีดวัคซีนเข็มที่2... หลังจากนั้นไปจุดถัดไป​


[youtube]จุดที่​ 3[/youtube]
มาฉีดวัคซีนกัน... เจ้าหน้าที่เยอะอีกเช่นเคยโต้ะไหนก็ได้ที่ชูป้ายว่าว่าง​ แถมมีเจ้าหน้าที่เดินถือโทรโข่งแนะนำตลอดทางไม่ต้องกลัวหลงหรืองงคะ... การจัดการค่อนข้างดีฉีดไวมาก... ถามความรู้สึกนังเหล็กเคยฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้านังเหล็กมีคหสต.ว่าวัคซีนพิษสุนัขบ้า/บาดทะยักเวลาฉีดแสบแปล๊บๆมากกว่าวัคซีน Covid-19​ คะ... ถัดไป

คำแนะนำ

ให้ฉีดยาข้างที่ไม่ถนัดนะคะเพราะแขนจะปวดระบมมากน้อยตามแต่ละคนคะ


[youtube]จุดที่​ 4[/youtube]

นั่งพักสังเกตุอาการ30นาทีคะ... ถ้าครบ 30 นาทีก็จะต้องเดินเอาเอกสารใบนัดไปให้เจ้าหน้าที่ประทับตราถึงจะสามารถออกไปได้และถือเป็นการเสร็จสิ้นกระบวนการ​สำหรับประสบการณ์ในครั้งนี้นังเหล็กมองว่าการจัดการค่อนข้างดีมีรถชัตเติ้ลบัสShuttle Busบริการตามจุดต่างๆค่อนข้างสะดวก แต่เดี๋ยวนั่งเหล็กจะมาอัพเดทอาการหลังจากฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ให้ฟังในครั้งต่อไปค่ะ


มาคะ​ อาการหลังฉีดAZคืนที่1ยามค่ำคืนจะมีอาการไข้ต่ำตลอดคืน... พอ หมดฤทธิ์ยาพาราที่เรากินเข้าไปบวกกับการกินน้ำในปริมาณมากก็ทำให้ตื่นขึ้นมา เพื่อเข้าห้องน้ำและทานยาลดไข้อีกครั้ง อาจจะหลับไม่สนิท แต่ก็ไม่ได้ เลวร้ายเท่าที่คิด เป็นไปตามที่ อ่านมาใน เอกสารความรู้ที่ได้รับแจกมา จากตอนไป ฉีดวัคซีน

มาดูต่อๆ


ตอนกลางวัน​12มิย.64


ไข้ลดลงเป็นลำดับ คืนนี้ไม่มีไข้เลยกะว่าจะไม่ทานพารา เดี๋ยวจะรอดูอาการแต่ตอนนี้ ขอนอนพักก่อนนะคะ เดี๋ยวจะมาอัพเดทกันให้ดูค่ะ


วันที่13

อาการโดนรวมรู้สึกมันหัวและมีไขเพียงนิดหน่อยแต่นอนซม​ เพลียๆแต่ดีกว่า11-12มิย.64มากๆคะ...เลยไม่ได้ถ่ายรูปอะไรเท่าไหร่....ตอนเย็นก่อนนอนวัดไข้...ไม่มีไข้ละเหลือแต่อาการมึนๆเพลียๆ


เช้าวันที่14มิย.64
Jackpot มากๆๆ​ ​ปจด.​มาจร้า​ เลยกลายเป็นอาการเหมารวมที่ปกติก่อนเป็นปจด.นั้นจะมีอาการปวดท้องครั่นเนื้อครั่นตัวและท้องมักจะอืด... รวมมิตร... แต่ยังดีที่นังเหล็กได้ลาพักร้อนไว้... พักยาววเลย... 😁😜

วันที่15-17มิย.64


ผ่านมา1สัปดาห์แล้ว...มาทำงานตามปกติได้แล้วจร้า... เมื่อยล้านิดหน่อย... ไม่มีไข้ละ...นอกนั้นน่าจะผ่านช่วงเวลาเฝ้าระวังหลังฉีด5วันมาแล้ว

ไม่มีอาการอื่นค่ะมีแค่การที่ได้เล่ามา ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังจะไป สังเกตอาการตัวเองอยู่เสมอสู้ๆค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่