[แปล] สำนักข่าว export news “ตัวแทนไอดอลรุ่นถัดไปในด้านต่างๆ เมนร้อง เมนเต้น วิชวล”

ใครคือตัวแทนไอดอลเจเนอเรชั่นถัดไปที่จะก้าวตามรอยชื่อเสียงของรุ่นพี่ที่กำลังโด่งดังในตลาดดนตรีโลก?

Export News นักข่าว คิมมีจี
 
เป็นที่ทราบกันว่าตลาดอุตสาหกรรม K-pop ขยายตัวอยู่ตลอดเวลา ไอดอลเองก็มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ แต่หากเทียบในบรรดาไอดอลด้วยกันแล้ว  ไอดอลเจน 4 นั้นความน่าสนใจและสเน่ห์ของพวกเขาตัดสินใจกันได้ตั้งแต่แวบแรก ในขณะที่ไอดอลเจน 3 ยังคงดำเนินกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง พวกเขา(ไอดอลเจน 4)ก็ได้แสดงให้เห็นถึงตัวตนอันเด่นชัด พร้อมที่จะมุ่งไปเป็น เมนร้อง เมนแดนซ์ และวิชวล ในเจเนอเรชั่นถัดไป
 
เราได้สำรวจตำแหน่งที่เป็นดั่ง ‘ตัวแทนประจำเจน 4’ จากบรรดาผู้ที่เห็นและใฝ่ฝันจะจุดประกายในวงการ K-pop ซึ่งได้ผ่านการคัดเลือกการแข่งขันในระบบฝึกมาอย่างเต็มที่ จนได้เดบิวต์ด้วยเลือด หยาดเหงื่อ และน้ำตา
 

ด้านการร้อง ONF ฮโยจิน, Drippin อีฮยอบ, Purple kiss สวอน, Weeekly มันเดย์
 
ในหมวดโวคัล ONF ฮโยจินคือผู้ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในเจน 4 ปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ Mix Nine ของ JTBC (2017) แสดงการร้องและน้ำเสียงอันน่าอัศจรรย์ใจออกมา หลังจากนั้นก็ปรากฏตัวอีกครั้งอย่างสมบูรณ์แบบใน Road to Kingdom ของ Mnet เรียกความสนใจในการแสดงร้องเสียงสูงในเพลง Beautiful Beautiful ของวง ยิ่งไปกว่านั้นการแสดงใน Immortal Song ช่อง KBS และ King of the Mask Singer – Idol Special ช่อง MBC เขาก็ได้ขโมยหัวใจผู้คนด้วยเสียงร้องที่ข้ามผ่านเส้นแบ่งระหว่างความสดใสและความเศร้าได้อย่างดีเยี่ยม
 
Drippin อีฮยอบ ศิลปินจากรายการ PD X101 เรียกความสนใจในฐานะเมนโวคัลตั้งแต่ออกอากาศ และได้ร้องเพลงประกอบรายการอย่าง X1-MA อีฮยอบได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการร้องเพลงตั้งแต่วีดิโอร้องเพลงในสมัยเรียน นอกจากนั้นเขายังแสดงทักษะการร้องเพลงหลากหลายออกมาทั้งการร้องสดในรายการวิทยุหรือร้องโคฟเวอร์เพลงลงในช่องยูทูปด้วยความสามารถที่สั่งสมเพิ่มพูนมาจากการฝึกฝนและการเรียนรู้ในฐานะการเป็นเด็กฝึก
 
Weeekly มันเดย์ สมาชิกวงเกิร์ลกรุปที่กวาดรางวัลรุกกี้ออฟเดอะเยียร์ในปีที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งเมนโวคัลที่น่าให้ความสนใจ มันเดย์ถูกพูดถึงในฐานะ ‘เมนโวคัลรุ่นถัดไป’ เปิดตัวโดดเด่นด้วยการโคฟเวอร์เพลงของ Maroon5 อย่าง Payphone และ Rolling in the deep ของ Adele ด้วยการร้องที่เต็มไปอารมณ์ทว่าทรงพลังซึ่งมักจะเข้ากับเพลงป็อปเป็นอย่างดี สามารถทำให้ตาและหูเบิกกว้างทันทีที่ได้ยินเสียงของเธอ มันเดย์ได้รับความสนใจมากในฐานะ ‘ออลราวเดอร์’ ผู้เป็นทั้งเมนโวคัลและเมนแดนเซอร์ของทีม
 
Purple Kiss สวอน ผู้ซึ่งเดบิวต์เมื่อในเดือนมีนาที่ผ่านมาเป็นนักร้องที่ได้รับความสนใจจากทักษะอันยอดเยี่ยมของเธอตั้งแต่ก่อนเดบิวต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอเป็นที่รู้จักว่าเป็นคนร้องตัวอย่างเพลงฮิทชื่อดังของรุ่นพี่ชองฮาอย่าง Snapping เรียกความสนใจให้เธอมากขึ้น และในงานโชว์เคสเดบิวต์เธอก็ได้รับความสนใจจากแฟนเพลงจากการร้องและเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ
 

การเต้น TXT ยอนจุน Oneus ฮวานอุง Itzy เยจี, แชรยอง และรยูจิน
 
ยอนจุน TXT สมาชิกของวงที่ถูกคาดหวังมาเพื่อเป็นเสาหลักของเจน 4 เป็นที่รู้จักกันจากการสำเร็จไลน์เต้นด้วยความพยายามในทักษะที่มีของตัวเองและได้รับชื่อเล่นว่า ‘ตำนาน’ ตั้งแต่เป็นเด็กฝึก ยอนจุนได้แสดงการเต้นโคฟเวอร์มากมายผ่าน ‘Yeonjun’s dance standard’ ในวีไลฟ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเพราะแม้จะดูง่ายแต่ก็ทรงพลัง ไหลลื่นและโดดเด่น
 
Oneus ฮวานอุง หนึ่งในศิลปินที่ปรากฏตัวใน PD101 ซีซั่น 2 ของ Mnet หลังจบการศึกษาจาก SOPA เขาก็ยังเป็นตำนานในการเป็นที่หนึ่งในการสอบเข้า หลังจากเดบิวต์กับ Oneus เขาก็เป็นที่ประทับใจหลังการเต้นทุกเพลงของรุ่นพี่ใน medley ของรายการ Weekly Idol ช่อง MBC นอกจากเป็นเมนแดนซ์แล้วเขายังเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบท่าและเก่งในเรื่องวางแผนการแสดงอีกด้วย
 
สุดยอดด้านเพอร์ฟอแมนซ์ของเกิร์ลกรุปเจน 4 คือ ITZY แห่ง JPY Ent. เมนแดนซ์ เยจี และแชรยอง รวมไปถึงลีดแดนซ์อย่างรยงุจิน ผู้ซึ่งปรากฏตัวในรายการ Mix Nine ของ JTBC เป็นที่รู้จักกันเนื่องจากสไตล์การแสดง ‘ความเท่ที่แตกต่าง’ เยจีเป็นที่รู้จักกันจากความสามารถอันเด่นชัดจากผู้ชมในรายการโชว์เคสเด็กฝึกของ JYP เข้าร่วมรายการ The Fan ช่อง SBS ก่อนการเดบิวต์และแสดงความสามารถทางการเต้นอันน่าเหลือเชื่อออกมา ยืนยันความเป็น ‘แดนเซอร์ผู้เลื่องชื่อของ JYP’ ของเธอ
เยจีโดดเด่นในการเต้นที่ทรงพลังโดยใช้แขนและขาของเธอ รวมไปถึงการแสดงออกทางสีหน้าที่รวมเป็นส่วนหนึ่งกับแนวเพลงที่เต้น
 
ในปี 2013 แชรยองออกรายการ K-pop star ซีซั่น 3 กับพี่สาวของเธอ แชยอน และได้เป็นเด็กฝึก JYPเธอได้แสดงถึงความยืดหยุ่นของเธอแบบ 100% ในการเต้นที่มีความอ่อนช้อยและการเต้นโคฟเวอร์ที่ทรงพลัง รวมเป็นสุดยอดในการแสดงสำหรับแฟนเพลง
 
รยูจินออกรายการ Mix Nine ของ JTBC ก่อนการเดบิวต์ เป็นดั่งตัวแทนของ JYP และมีแฟนด้อมเป็นของตัวเองก่อนการเดบิวต์ เธอเป็นที่พูดถึงอย่างมากตั้งแต่ออดิชั่นครั้งแรกใน Mix Nine ได้อันดับหนึ่งในฝ่ายหญิงตลอดการออกอากาศ ถ้าเยจีคือพลังและแชรยองคือความอ่อนช้อย รยูจินก็คือนักเต้นที่มีความคมชัดในไลน์เต้นสามารถโคฟเวอร์ทั้งเพลงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุปได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทุกการโคฟเวอร์ของเธอได้รับเสียงตอบรับอย่างร้อนแรนจากแฟน K-pop ทั่วโลกเสมอ
 

วิชวล The Boyz ยองฮุน, VERIVERY คังมิน, LOONA ฮีจิน, aespa คาริน่า
 
ยองฮุนเป็นที่กล่าวถึงในฐานะตัวแทนวิชวลไลน์ของวง เรียกเสียงชื่นชมทุกครั้งในการปรากฏตัวที่ Road to Kingdom ของ Mnet หรือแม้แต่งาน ISAC ของ MBC ที่มีหลากหลายแฟนด้อมเข้าร่วม เมื่อใบหน้าของยองฮุนปรากฎ ความวิชวลของเขาดึงดูดราวกับการต้องมนตร์สะกด ตัวแทนวิชวลของเดอะบอย(ยองฮุน)ยังเป็นที่เรียกเสียงชมในการแสดงรายการ Kingdom ของ Mnet อีกด้วย จากความหน้าตาดีอันเป็นธรรมชาติของเขาทำให้เขาได้รับโอกาสในการแสดงในเว็บดราม่าอย่าง Love Revolution อีกด้วย
 
คังมิน VERIVERY เป็นที่รู้จักจากหน้าตาอันคล้ายคลึงกับ ชาอึนอู ตัวแทนวิชวลจากเจน 3 ปรากฎตัวด้วยวิชวลที่เป็นที่รู้จักด้วยอายุเพียง 16 ปี เอาชนะใจแฟนๆมากมายด้วยความงามในฐานะเอนดิ้งแฟรี่ เกิดเมื่อปี 2003 ถึงแม้เขาอายุ 19 ก็ตามแต่ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกคาดหวัง ปีที่ผ่านมาได้รับการเชิญไปรายการ Gayo plaza ของจองอึนจีช่อง KBS ร่วมกับ SF9 โรอุน ในฐานะวิชวลไอดอล 2020 ได้รับตำแหน่ง MC ฝึกหัด ในรายการเพลง inkigayo และทำหน้าที่เป็น MC ของ Show Champion
 
ฮีจิน เมมเบอร์ปรากฏตัวคนแรกของ Loona เรียกความสนใจของแฟน K-pop ทั่วโลกจากการ Pre-release อันเป็นเอกลักษณ์ของวง ได้รับความรักหลังจากการปล่อยเพลงด้วยความไร้เดียงสาและสง่างามของเธอ ภาพลักษณ์อันสะอาดและสดชื่นทำให้ LOONA ได้ปรากฏตัวในโฆษณาเครื่องสำอางและโทรศัพท์มือถือก่อนการเดบิวต์อย่างเป็นทางการและหลังการเดบิวต์ก็ยังปรากฎตัวในเกมและโฆษณาเครื่องสำอาง จนได้รับฉายา ‘ราชินีโฆษณา’ ของไอดอลรุ่นถัดไป ด้วยรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ชวนให้รู้สึกดีและเป็นที่รักใคร่ของผู้คน
 
หลังการเดบิวต์ คาริน่า วิชวลของวงน้องเล็กจากค่าย SM ent. อย่าง aespa ได้รับการเลือกเป็น ‘ไอดอลตัวแทนแมวของเจน4’ และเรียกความสนใจจากผู้คน เธอมีวิชวลที่สาธารชนห้ามใจไม่ได้ที่จะให้ความสนใจ จากส่วนผสมของวิชวลอันเหนือธรรมชาติ ใบหน้าเรียวเล็ก กับส่วนสูง และภาพลักษณ์ ‘ความงามอันเย็นยะเยือก’ ที่เห็นได้ในการแสดง ภาพคอนเซปท์ในการคัมแบคล่าสุดได้เป็นประเด็นร้อนแรงให้สนใจมากมายจากการนำเสนอภาพลักษณ์ ‘แฟนตาซีวิชวล’ ที่เหมือนกับตัวละครในเกม ด้วยสันจมูกคมชัดและใฝมุมปากอันเป็นจุดเด่นที่น่าหลงใหล

Ref.
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่