ขนมปังกาแฟเนยสด หอมๆนุ่มๆ คอกาแฟอย่าพลาดค่ะ

กระทู้สนทนา
ปกติทำขนมปังเนยสดแบบธรรมดากัน วันนี้ลองมากินขนมปังกาแฟเนยสดกันบ้างค่ะ หอมกาแฟดีค่ะ และเนื้อขนมปังยังนุ่มอีกค่ะ ทานกันเพลินเลยค่ะ ซึ่งวิธีทำไม่ยากเลยนะคะ มาทำขนมปังกันค่ะ

เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade


สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 350 กรัม
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- ยีสต์ 7 กรัม
- น้ำตาล 70 กรัม
- นมผง 10 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 225-235กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- กาแฟผง 1 ช้อนโต๊ะผสมน้ำร้อน1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด 50 กรัม
- เนยสดนิ่มสำหรับตกแต่งขนมปัง
- น้ำตาลไอซิ่งสำหรับตกแต่งขนมปัง
- ผงกาแฟ 1/4 ช้อนชา ตกแต่งหน้าขนมปัง

❤️อบไฟ 170 องศานาน 13-15 นาที
❤️ตัดแป้งก้อนละ 80 กรัมตัดได้ ประมาณ 10 ชิ้น หรือจะตัดชิ้นเล็กกว่านี้ก็ได้

วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เกลือ นมผง และ น้ำตาลรวมกันค่ะ
- ผสมไข่ น้ำ และน้ำกาแฟรวมกัน เทลงในแป้ง
- เติมเนยสดลงไป นำไปนวดจนเนื้อแป้งเนียน พักแป้ง ประมาณ 1 ชั่วโมง
- ตัดแบ่งแป้งเป็นก้อนๆละ80 กรัม ปั้นกลมพักแป้งอีก15 นาที



- รีดเป็นแผ่นยาว ขึ้นรูปแบบถักเปีย จักเรียงลงบนถาดอบ
- พักแป้งให้ขึ้นเป็น2เท่า หรือประมาณ 1 ชั่วโมง
- นำอบไฟ 170 องศานาน 13-15 นาที
- พอสุกพักขนมให้คลายร้อน
- ทาเนยสด และโรยน้ำตาลไอซิ่งกับผงกาแฟเล็กน้อย


เพื่อนๆลองทำดูนะคะ ง่ายและอร่อยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่