สอบถามพี่ๆ เพื่อน ที่เป็นจป.ความปลอดภัยของบริษัทค่ะ

เราเป็นแค่จป.เทคนิค และก็ ฝ่ายบุคคล เบื้องต้นงานคือเกี่ยวกับด้านความปลอดภัยของพนักงานอยู่แล้ว
บริษัทเราทำเกี่ยวกับ สารเคมี พวกยาฆ่าแมลง  ฆ่าหญ้า  เรารู้ และเห็นใจ ไม่มีใครสามารถใส่ผ้าปิดจมูกได้ตลอดเวลา แบบไม่ถอด เราเข้าใจตรงนี้เพราะเราก็ลงกลุ่มช่วยพนักงานผลิตยา ติดฉลาก เหมือนกัน บางครั้งมันอึดอัด แต่การตรวจ ก็คือตรวจเพื่อให้ตระหนักในการสวมใส่อุปกรณ์ความปลอดภัย 
บางครั้งเราเดินตรวจ หัวหน้าบางแผนกก็ ถามว่า อ่าว ตรวจหรอ ไม่เห็นแจ้งล่วงหน้าเลย เราอยากรู้ว่า การตรวจอุปกรณ์ความปลอดภัย จริงๆ จำเป็นต้องแจ้งล่วงหน้าด้วยหรอ 
ถ้าเราแจ้งล่วงหน้า ก็นัดกัน ใส่เฉพาะเวลาที่เราเดินไปตรวจแค่นั้น พอหลังจากเราตรวจเสร็จ ก็ถอด ไม่ใส่กันแบบเดิม  ถ้าเกิดอะไรขึ้นมา ใครจะรับผิดชอบ 
หัวหน้าแผนกบางคน ก็เป็นจป.หัวหน้างาน ทำไมไม่ย้ำถึงความสำคัญของอุบัติเหตุที่มันอาจสามารถจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ  หรือว่าเราเคร่งไปคะ เวลาเราเจอใครไม่ใส่ ไม่ใช่ว่าเราจะแจ้งเค้าทันทีนะ เราจะดูพฤติกรรมของเค้าสักพัก ถ้ามันมากเกินไป เราก็เตือน ถ้าเค้าไม่ฟัง เราก็เเจ้งหัวหน้าแผนกให้บอกลูกน้อง
พี่ๆคนอื่นๆ เป็นแบบไหนกันคะ ถ้าเราเคร่งมากเกินไป เราจะทำให้น้อยกว่านี้ค่ะ (เราไม่ได้ตรวจทุกวันนะ แต่สังเกตุตลอด)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่