อยากเข้าเตรียมอุดม เรียนพิเศษที่ไหนดี?

ตอนนี้เริ่มอยากจะเรียนพิเศษเพิ่มค่ะ เพราะตอนนี้เราเรียนออนไลน์แล้วบอกตามตรงเลยว่า"ไม่ค่อยรู้เรื่อง"ค่ะ😅 อาจจะเป็นเพราะไม่ตั้งใจเรียนแล้วเรียนออนไลน์ก็น่าเบื่อมาก แล้วเราต้องเริ่มเรียนตั้งแต่8โมงถึง4โมงทุกวัน แล้วก็เรียนในคอมอีกทำให้ปวดยโรงเรียนอื่นเราว่าเราเรียนช้ากว่า[เช่นวิชา คณิต ถ้าเทียบเอาเราตอนประถมไปเทียบกับน้องเราที่อยู่ตอน ป.3 บอกเลยว่าไม่ติดแน่  เนื้อหาประถามสมัยนี้แซงสมัยเราไปเยอะมากก น้องเรามีหนังสือคณิต 4เล่ม แค่เล่ม1ก็มีเรียนเศษส่วนกันแล้ว(ของเราเริ่มเรียนเศษตอน ป.4-5เอง)แต่ของน้องแค่คณิตเล่ม1ก็มีเศษส่วนแล้ว ถือว่าต่างจากของเราไปมากก]แล้วที่เราอยากเรียนพิเศษเพิ่มไม่ใช่เพราะอยากจะเรียนแซงหน้าเพื่อน แต่เพราะโรงเรียนที่เราอยากต่อ ม.ปลาย เป็นโรงเรียนที่เข้ายากมากกก แล้วพี่ๆเค้าบอกว่าสอบกันก็ยากมาก จำนวนคนที่ไปสอบแล้วทางโรงเรียนรับก็ประมาณ 1:10เลยค่ะ ถ้าเราไม่เรียนพิเศษเพิ่มคิดว่าถ้าไปสอบคงไม่รอดแน่ๆ เลยอยากจะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าควรไปติวที่ไหนได้บ้าง แล้วหนังสือพอจะแนะนำได้บ้างมั้ยคะ เราว่าจะเริ่มติวประมาณเทอม2ค่ะ(บ้านอยู่แถวรามคำแหง แต่แนะนำได้หมดเลยนะคะ) แล้วก็อยากจะถามเรื่องเกรดด้วยค่ะว่าเราต้องทำเกรดเฉลี่ยกับเกรดแต่ละวิชาขั้นต่ำเท่าไหร่คะ แผนกที่อยากเข้าเป็น วิทย์-คณิต ค่ะ โรงเรียนที่อยากเข้าคือ "เตรียมอุดมศึกษา"ค่ะಠ_ಠ พูดถึงแล้วจะร้อง ไปสมัครหมื่นคนรับแค่พันคน!! "แค่พันคน"อะ😭😭😭 แต่สู้ค่ะ!! ไม่อยากเป็นแค่"ว่าที่" TU86ค่ะ อยากไปเป็นนักเรียนที่นั่นเลยค่ะ อยากเป็นนักเรียนเตรียมค่ะ!!😶......แงงงงง แต่นึกแล้วท้อแต่ท้อไม่ด้ายยย อยากขอคำแนะนำ  รบกวนพี่ๆแนะนำว่าที่รุ่นน้องคนนี้ด้วยนะคะ😣🥺(ถ้าติดอะน้าา)แล้วก็ขอนอกเรื่องนิดนึงงนะคะ อยากถามเผื่อมีใครพอช่วยได้ คืออยากถามค่ะว่า บ้านเราอะอยู่รามคำแหง แล้วบ้านเราก็อยู่ห่างจากเตรียมอุดมไกลโพ้นนนเลย คนที่บ้านน่าจะไม่สะดวกไปส่งเท่าไหร่ เลยต้องไปเองบ้าง เลยอยากจะขอถามทางหน่อยค่ะว่า มันสามารถไปทางไหนได้บ้างคะ นั่งรถไฟฟ้าไปได้รึป่าว เพราะเราเห็นว่าเตรียมอุดมก็อยู่ใกล้ๆกับจุฬา แล้วแม่เราก็พาพี่ไปหาหมอที่จุฬาบ่อยๆเราก็ตามไปด้วยเกือบทุกครั้ง แต่ไม่เคยมองทางเลย เดินตามแม่อย่างเดียวเลยย55 เวลาไปไหนไม่ค่อยมองทางเดินตามอย่างเดียวเลยไม่รู้เลยว่าต้องไปทางไหนบ้าง รถไฟก็ไม่รู้ว่าขึ้นBTS หรือ MRT ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ555 เราคิดว่าเราน่าจะนั่งวิน(มอไซค์)ไปลงที่สถานีรถไฟ แล้วก็อยากจะถามว่า(ถ้าใครพอทราบนะคะ)เราต้องนั่งรถไฟไปลงสถานีไหน แล้วต้องต่อรถไฟ สถานีไหนไปไหนบ้างต้องนั่งรถต่อรึป่าว แล้วก็อยากถามว่าถ้าบ้านเราอยู่รามคำแหงสามารถไปเรียนที่เตรียมอุดมได้มั้ย เพราะเราคิดว่ามันไกลมากก ไม่รู้ว่าโรงเรียนจะรับสมัครมั้ย (ขอรวมคำถามอีกรอบนะคะ😅)

1.อยากได้สถานที่ติว แนะนำหน่อยนะคะ(อยากได้รายละเอียดเพิ่มด้วยค่ะว่า  ค่าเรียนเท่าไหร่ ถ้าไม่ได้ไม่เป็นไรนะคะ)
2.แนะนำหนังสือติวหน่อยค่ะ(อยากรู้ราคาด้วยค่ะ)
3.เรื่องเกรดต้องทำเกรดเฉลี่ยขั้นต่ำเท่าไหร่แล้วก็ต้องใช้เกรดวิชาอะไรบ้างถ้าจะเข้า วิทย์-คณิต ขั้นต่ำเกรดเท่าไหร่หรอคะ
4.ต้องขึ้นรถไฟไหนไปลงสถานีไหน ต้องนั่งรถต่อด้วยมั้ย
5.เราเห็นคลิปที่เค้าไปสอบกัน เห็นตื่นตั้งแต่ประมาณ ตี2-3เลย อยากรู้ว่าทำไมถึงต้องตื่นแล้วไปเช้าขนาดนั้นคะ หรือว่าเค้านัดเอาไว้หรือว่าถ้าไปช้ากว่านี้รถจะติดคะ
6.สามารถติดตามข่าวได้จากทางไหนได้บ้าง(ถามเพื่อไว้ก่อนคะ😅😅)
[แล้วแม่เราก็บอกว่ามันเดินทางไกลมาก ค่าใช้จ่ายสูง บ้านเราอยู่แถวนึ้ไม่มีใครไปไกลถึงนู่นหรอก (รู้สึกโดนดับฝันมากก55)แต่มันก็น่าจะจริง แต่แม่บอกว่าถ้าเราสอบได้ก็ต้องดูอีกทีಠ_ಠ]


ช่วยตอบหน่อยนะคะ😊😊
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่