สถานะไหนในสายตา OST. เพลงใหม่จากเจ้าพ่อเพลงประกอบละคร YES’SER DAYS “ฟังเพลงเอาเพลิน กับ เด็กเอาแต่ใจ”

“ฟังเพลงเอาเพลิน กับ เด็กเอาแต่ใจ” EP.9

“สถานะไหนในสายตา – YES’SER DAYS” OST. จิตสังหาร (ONE31 REMAKE)


EP. ที่ 9 เข้าไปแล้วนะครับทุกคน ใครที่เคยผ่านหูผ่านตากระทู้ของเด็ก ฯ ก็น่าจะคุ้นเคยกันบ้างแล้ว (เนาะ)

เด็ก ฯ มีเพลงมาฝากให้ฟังกันเอาเพลิน ๆ ตามเคย วันนี้ลองเปลี่ยนแนวไปฟังเพลงประกอบละครเพราะ ๆ กันดูบ้าง (ตกลงจะฟังหรือดู? แหม เค้าเป็นเพลงประกอบละคร ก็ฟังไปดูไปนั่นแหละน่า)

เพลงประกอบละครดี ๆ มีส่วนช่วยเสริมให้ละครน่าดูขึ้นนะครับ บางเพลงทำให้ละครดังมากขึ้น บางเพลงดังก่อนหรือดังมากกว่าละครก็มีให้เห็นอยู่ตั้งมากมาย การเลือกเพลงและเลือกศิลปินมาถ่ายทอดเพลงประกอบละครก็เลยถือว่าเป็นส่วนสำคัญของการผลิตละครเรื่องหนึ่ง ๆ เช่นกัน 

และถ้าจะว่ากันถึงในส่วนของศิลปินที่ได้รับความไว้วางใจให้ร้องเพลงประกอบละครไทยแล้ว พี่ ๆ วง YES’SIR DAYS นี่ก็นับว่าเป็นระดับเจ้าพ่ออย่างไม่ต้องสงสัย เพราะได้ผ่านงานเพลงประกอบละครมาหลากหลายเรื่อง แล้วก็ประสบความสำเร็จทุกเพลง ยกตัวอย่างที่เราคุ้นเคยกันดีก็มี อยากให้เธอได้ยินหัวใจ (ละครลูกไม้หลากสี)เจ็บแค่ไหนก็ยังรักอยู่(ละครอย่าลืมฉัน)เพราะหัวใจเป็นของเธอ(ละครหัวใจศิลา), รักเธอคนเดียวเท่านั้น (ละครรักสุดฤทธิ์) และเรื่องอื่น ๆ อีกที่เอ่ยถึงไม่หวาดไม่ไหว


ล่าสุด ก็ได้รับมอบหมายจาก ช่องวัน ONE31 ให้มารับหน้าที่ถ่ายทอดบทเพลงประกอบละคร REMAKE เรื่องใหม่ล่าสุดอย่าง จิตสังหาร ซึ่งนำแสดงโดย หนุ่มฮ็อตอย่าง แบงค์ ธิติ ประกบกับ โอบ โอบนิธิ โดยมี พีค ภัทรศยา และนางเอกลูกครึ่งญี่ปุ่นน้องใหม่อย่าง แพตตี้ เพตี้อิ โฮการิ ร่วมทัพ

ถ้าใครมีอายุอานามสักหน่อยก็น่าจะจำได้ว่าละครเรื่องนี้รีเมคมาจากละครช่อง 7 ที่นำแสดงโดย พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ  อั้ม พัชราภา และ นุ้ย จีรนันท์ นั่นเอง ซึ่งเด็ก ฯ เกิดไม่ทันหรอกนะครับ แม่เล่าให้ฟัง อิอิ)

กลับมาที่เพลงกันดีกว่า สถานะไหนในสายตา เป็นป๊อบร็อคในแนวถนัดของ YES’SIR DAYS เค้าล่ะ ประกอบกับเนื้อร้องที่คมคายและกินใจ ก็น่าจะติดหูคนฟังขาละครได้อย่างง่ายดายนะ เด็ก ฯ ว่า
การเรียบเรียงทำได้รื่นหูดีนะครับ แต่ละท่อนร้อยเรียงกันได้อย่างเหมาะเจาะ ส่วนตัวของเด็ก ฯ ออกจะสะดุดหูกับการออกเสียงของพี่อัทธ์ นักร้องนำในบางคำและบางท่อน แต่ก็ถือว่าเป็นสไตล์ส่วนตัวในการร้อง อันนี้ก็ไม่ว่ากัน 

นับเป็นอีกหนึ่งเพลงสำหรับคนที่ยังหาทางออกให้กับความสัมพันธ์อันซับซ้อนของตัวเองยังไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายคิดกับเราแบบไหน มีใจไม่มีใจ บางทีการต้องอยู่ในสถานะที่ไม่ระบุนี่มันก็น่าอึดอัดไม่ใช่น้อย

ทำได้แค่หาวิธีอ่านใจเธอไปเรื่อย ๆ ทั้งที่จริงก็คงอยากจะถามออกไปตรง ๆ แต่ก็กลัว 

ไม่รู้ว่ากลัวเค้าไม่ยอมตอบ หรือกลัวว่าเค้าไม่ยอมรักกันแน่...

เด็กเอาแต่ใจไม่รู้จักโต
7 มิถุนายน 2021
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่