24 เมืองสวย (ไม่)ลับ เยอรมันตอนใต้! 24 Secret towns in Germany

สวัสดีค่า
วันนี้เรารวบรวมเมืองต่างๆ ทั้งเมืองเล็ก เมืองใหญ่
ในเขต Baden-Württemberg ประเทศเยอรมัน
สำหรับคนเบื่อเมืองท่องเที่ยว อยากไปเมืองชิคๆ ไม่ค่อยมีในลิสทัวร์มาฝากค่ะ

1. Rottweil เมืองต้นกำเนิดสุนัขสายพันธุ์ร็อคไวเลอร์ ตึกรามบ้านช่องที่นี่คือเน้นสีสันฉูดฉาดมากๆ แถวมีลวดลายเก่าแก่ สวยงามตัดกับสีของอาคาร เมืองค่อนข้างมีขนาดใหญ่ สวนสาธารณะ โบสถ์ สามารถใช้เวลาได้ทั้งวัน ที่เมืองมีแผนที่ท่องเที่ยวทุกจุดให้บริการค่ะ
2. Seebach ใครสายเดินป่าและรักธรรมชาติต้องชอบเมืองนี้มากแน่ๆ ทั้งทะเลสาบ เส้นทางเดินป่า และน้ำตก รวมไว้ที่เมืองนี้ในป่าดำแล้วค่ะ ตำแหน่งที่ขอแนะนำคือ Mummelsee มีร้านอาหารพื้นเมืองติดทะเลสาบเล็กๆ เราสามารถเดินเล่น ปั่นเป็ด พายเรือ หรือเดินขึ้นเขาไปด้านบนจะมีชายหาดบนภูเขาไว้นอนอาบแดด คาเฟ่ กาแฟ ครบครัน
3. Herrenberg เมืองเล็กๆ สำหรับนั่งชิวๆ คาเฟ่ ร้านอาหาร มีเนินเขาสามารถเดินเล่นได้ นั่งรถออกไปนิดหน่อยมีคอคอยกลางป่า Schoenbuchturm สามารถชมวิวทั้งเมืองได้
4.Schorndorf เป็นเมืองที่ในความรู้สึกเหมือนเราเอ็นจอยกับ local ที่นั่นมากๆ ตอนที่เราไปมีตลาดเช้า วิถีชีวิตคนละแวกนั้น 
5.Bretten ลานกว้างของที่นี่คือน่านั่งเล่นมากๆ ตรงกลางล้อมรอบด้วยอาคารบ้านเก่าสวยงาม เมืองรอบๆก็สามารถเดินเล่นได้ มีสวน แม่น้ำสายเล็กๆ 
6.Altensteig เมืองนี้อยากจะติดดาวมากๆ มันอลังการเมื่อได้มองมาจากอีกยอดเขานึง เมืองนี้เราพูดได้ว่าเป็นช้างเผือกในป่า เว่อร์ไปไหม ฮ่าๆ คือมันเดินทางไปค่อนข้างยากหน่อย แล้วที่นั้นคือ ชนบทสุด ก้าวขาลงรถบัสคือใบไม้ปลิว แล้ววิวที่เราได้มาคือเราเดินหาทางขึ้นเขาเอง ไม่มีป้ายบอกใดๆ แต่นี้เราจะมาปักจุดให้ Reinhold Kirn Weg มาที่นี่ได้เห็นวิวนี้แน่นอนค่ะ
7.Bruchsal ใครสายเจ้าหญิง ปราสาทต่างๆ น่าจะถูกใจ ด้วยสีสันสวยงาม แปลกตา บริเวณลานกว้างให้วิ่งเล่น สวนดอกไม้สองข้างทางเหมือนกันราวกับกระจกสะท้อน หอบชุดปังๆมาแชะรูปเดินเข้าปราสาทได้เลยจ้า
8.Stuttgart เป็นเมืองใหญ่ค่ะ ซึ่งบางคนอาจจะไม่รู้จัก มีที่เที่ยวมากมาย ทั้งสวน Schlossplatz และพิพิธภัณฑ์รถต่างๆ
9.Tübingen เมืองที่นักศึกษานิยมมากๆ แถมยังมีที่เที่ยวน่าสนใจ อาคารบ้านเก่าและประวัติต่างๆด้วย มีไกด์บริการพาชมเมือง นั่งเรือล่องแม่น้ำ Neckar สวนพฤกษศาสตร์ ของทางมหาวิทยาลัย ช่วงหน้าหนาวมีเทศกาลช็อกโกแลตที่รวบรวมร้านรวงที่น่าสนใจมาไว้ที่นี่อีกด้วย
10.Bad Wimpfen เมืองเก่าเมืองนึที่มีกลิ่นอายสมัยเก่าก่อนตั้งแต่ยังไม่ขับรถเข้าเมือง จาดด้านนอกคือเห็นเป็นกำแพงเมืองเมืองสูง ป้อมปราการ คือแบบขนลุกมาก เข้าไปแล้วด้านในกำแพง จัดอาคารเป็นสัดส่วน มีทางเดินเลียบกำแพงโบราณ แม่น้ำไหลผ่านกั้นข้าศึก ป้อมปราการตั้งตระหง่านที่เป็นไฮไลต์เมืองนี้ มีคนแอบกระซิบมาว่า เทศกาลศริสมาสจัดที่นี้สวยมาก ต้องมาอีกรอบๆ
11.Heppenheim เมืองนี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ประทับใจ เพราะรวมไว้ทุกอย่างที่เดียว ทั้งเขตเมืองเก่าที่นอกจากจะสวยมากๆแล้ว ทางนั้นเค้าเหมือนสร้างนิทาน เรื่องราวต่างๆ ตามหลอดไฟ ให้เราติดตามอ่าน แถมติดกันยังมีเนินภูเขา ไร่ไวน์องุ่นที่เราสามารถมองเห็นวิวทั้งเมืองแบบใกล้มาก บนเนินเขาก็จะมีปราสาท และลานเบียร์ไว้บริการ
12.Schlitach เมืองเล็กๆในป่าดำ เป็นอัญมณีชิ้นนึงของที่นี่เลยก็ว่าได้ บ้านเก่าสไตล์เยอรมันคือสวยงามากๆ ท็อปๆเลย ตรงทางเข้าเมืองมีลำธารเล็กๆไหลเลียบกับถนนทางเข้า บริเวณนั้นเราสามารถนั่งปิดนิค เอนจอยแสงแดดได้สบายๆ บรรยากาศคือดีสุดๆ เราสามารถเดินขึ้นเนินเขาเห็นวิวทั้งเมืองที่เป็นบ้านซ้อนๆ กันขึ้นไป 
13.Schwetzingen ที่นี้จะมีปราสาทที่ต้องเสียค่าเข้าไปในสวนประมาณคนละ 7 ยูโร แต่คุ้มค่านะ สวนกว้างมาก มีหลายโซน ดอกไม้ได้รับการดูแลอย่างดี ตัดเล็กสวยงาม ด้านหน้าปราสาทมีลานและถนนช๊อปปิ้ง เบื่อปราสาทแล้วยังออกมานั่งจิบการแฟ ทานอาหารชิวๆกับบรรยากาศได้ค่ะ
14.Rothenburg ที่นี่จะพิเศษไปเป็นบางช่วง โดยเฉพาะช่วงใบไม่ร่วงนี่คือ สุดงดงามตระการตามาก ทุกอาณาบริเวณเป็นสีเหลืองทอง บรรยากาศดีมากๆ ผู้คนแห่แหนไปจับจองที่นั่งบนเขา ดื่มไวน์ในไร่องุ่น ดีใช่ไหมล่ะ
 
15.Maulbronn มีสถานที่นึงที่นิยมของเมืองนี้คือ Kloster Maulbronn บริเวณกว้างขวาง มีโบสถ์ ร้านอารหาร ในบรรยากาศสมัยก่อนมากๆ ส่วนตัวไปตอนโพล้เพ้เหมือนช่วงล่าแม่มดเลย 55
 
16.Bietigheim-Bissingen เมืองเล็กๆ อีกเมืองที่เราได้เห็นวิถีชีวิตคนเยอรมัน ในเมืองจะเป็นถนนสายยาวเหยียด ชมความน่ารักของอาคารต่างๆ ศิลปะรูปปั้น รวมถึงร้านรวงต้างๆ ถ้าเปิดเมืองแล้ว ถนนสายนี้น่าจะคึกคักน่าดูเลยค่ะ
17.Baden-Baden เมืองที่คนเยอรมันว่ากันว่ามีแต่คนรวยซื้อที่และวิลล่าอยู่อาศัยกัน ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ในเมืองให้ความรู้สึกหรูหรา สะอาดสะอ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนเมืองริมทะเลสักแห่งในสเปนหรือฝรั่งเศส สวนใหญ่ในเมืองช่วงใบไม่ผลิดอกไม้คือสวยมากกกก เหมือนอยู่ในสวนพระราชวัง รอบนอกก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งเส้นทางเดินป่า จุดชมวิวต่างๆ
18.Besigheim เมืองนี้น่ารักๆมาก ให้ความรู้สึกเหมือนเจ้าหญิงจากหมู่บ้าน โทนน้ำตาลอ่อน เขียวให้ความรู้สึกสบายตา มีจุดชมวิวบนไร่องุ่น โดยรอบบวกกับแม่น้ำที่ล้อมรอบเมือง ในบรรยากาศที่ดีสุดๆ เลย
19.Bad Wildbad ใครสายบู้ๆ ต้องถูกใจที่นี่ เส้นทางเดินป่าสวยๆ ปีนๆนิดๆ ธรรมชาติในป่าดำ พืชพรรณต่างๆ มีหอคอยชมวิวจากมุมที่สูงมากๆ แต่เสียค่าใช้จ่าย กับสะพานแขวนสุดหวาดเสียวที่มันก็โยกไปมาได้ยุนะ บนเขามีร้านอาหารและคาเฟ่ไว้บริการ แล้ววิวจากระเบียงร้านอาหารคือดีมากๆ ด้านล่างในตัวเมืองถ้าใครไม่อยากเดินก็มีบริการรถรางครั้งล่ะ สามยูโร ในเมืองก้เป็นเล็กๆน่ารัก รถไฟวิ่งผ่านเมืองในเรื่องพ่อมดฮาวส์ เลย
20.Calw เมืองนี้ยอมรับว่าเราแวะผ่านไปแปบเดียวจริงๆ แต่การที่ไปแค่แปบเดียวกลับประทับใจ ในเขตเมืองเก่าคือบ้านสวยมากๆ ถ้าไปใหม่จะแวะเก็บที่ท่องเที่อง รายละเอียดมานะคะ
21.Ulm เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่อีกเมือง มีมหาวิทยาลัย นักศึกษา สิ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่คือโบสถ์ที่สูงที่สุด เราสามารถขึ้นไปด้านบนได้ ค่าใช้จ่ายประมาณ 2-3 ยูโร แต่ทว่าใจต้องสู้มากนะ เพราะมันเหนื่อยมว้ากกกก ทางก็แคบ หายใจแทบไม่ออกก แต่ถ้าไปถึงด้านบน วิวก็คุ้มนะ แต่เราคงไม่ขึ้นไปอีกละ ในเมืองบรรยากาศริมน้ำสายเล็กๆ บ้านเก่าผสมผสานกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เมืองนี้เราให้ฟิวประมาณเรื่งเจ้าชายอสูร หมู่บ้านที่เบลอยู่ เดินออกมาด้านนอกจะมีรั้วกำแพงเมืองเก่าเลียบแม่น้ำ เราสามารถเดินตามทางไปได้เรื่อยๆ ตรงนี้คือดีมาก ที่ Ulm เค้าจะมีเทศกาสนึที่น่าสนใจแล้วเราอยากไปมากชื่อว่า Nabada คนทั้งเมืองจะพร้อมใจมารวมกันที่แม่น้ำ ล่องเรือต่าๆงเต็มมมม ไปหมด เทศกาลดนตรี น่าสนุกมากๆ 
22.Esslingen เป็นอีกเมืองที่เราไปบ่อยมาก แล้วก็ยังไม่เบื่อเลย มีเขตเมืองเก่าแบลคกราวน์ด้านหลังเป็นโบสถ์สวยๆ Rathaus สีแดงที่ตั้งตระหง่าน ด้านบนมีทางลับขึ้นไปยังป้อมปราการกำแพเมืองด้านบน เห็นวิวทั้งเมือง บวกกับไร่องุ่น สวยสุดๆ ที่นี่ยังมีชื่อเสียงของตลาดศริสมาสที่สวยมากๆ เป็นสไตล์ย้อนยุค ที่ให้บรรยากาศแบบนั้นจริงๆ 
23.Schwäbisch Hall เมืองท่องเที่ยวที่สวยมากๆอีกเมืองหนึ่ง ที่เต็มไปด้วนเรื่องราวเก่าแก่ แม่นำ้ที่ล้อมรอบเมืองให้ความรู้สึกถึงการปปป้องตัวเองจากข้าศึก ส่วนตัวชอบที่นี่มากๆ กับการซ้อนขึ้นไปเป็นชั้นๆของบ้านเก่า ด้านบน มีสวนสาธารณะบริเวณกว้างขวาง มีน้ำตกลำธารเล็กๆ ให้น้องๆเล่นน้ำ ลานเบียร์ที่เกาะกลางก็บรรยากาศดีสุดๆ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว
24. Heidelberg เมืองนี้จะใช้คำว่าลับ ก็คงจะไม่ถูก คือว่าทุกคนน่าจะรู้จักเมืองนี้ที่ติดท๊อปความสวย ความโรแมนติก ความมิยมจากเพจท่องเที่ยวต่างๆ เมืองนี้มีความน่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายโดยรอบ แค่ในเมืองเก่า ปราสาท สะพานเก่า ถนนช๊อปปิ้งเราก็ใช้เวลาเป็นวันได้หมดไปได้อย่างง่ายดาย 

อ่านมาถึงตรงนี้ฝากติดตาม+แชร์เพจด้วยนะคะ 
จทก.ทำด้วยความชอบล้วนๆ 😂
แนะนำเมืองสวยๆ ในยุโรป ธรรมชาติสวยๆ เส้นทางเดินเขา รวมถึงโรงแรมและร้านอาหารต่างๆ ค่ะ 
https://m.facebook.com/rollingonearth/

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่