ครอบครัวเรายึดติดกับโบราณมาก ไม่เปิดใจเรื่องแฟน ทำยังไงดีคะ TT

เราอายุ 25 ย่าง 26 แล้วค่ะ เรียนจบ มีงานทำแล้ว ก็วางแผนในอนาคตอยากมีครอบครัว ประกอบกับ มีแฟนคนแรกที่พึ่งคบกันมาได้ 2 ปี แฟนอายุ 28 มากกว่าเรา 2 ปี ยังไม่เคยมีอะไรล่วงเกินนะค่ะ แฟนให้เกียรติเรามากๆ แต่ทุกครั้งที่เราอยากมีโมเม้นไปเที่ยวค้างคืนด้วยกัน หรือไปหาแฟน เราจะทะเลาะกับที่บ้านทุกครั้ง และก็สุดท้ายก็ไม่ได้ไปหาแฟน 
-ทำไมมุมมองของผู้ใหญ่ เค้าถึงชอบตีค่าว่า ให้รีบมาขอ ได้แต่งก่อน ถึงจะยอมให้ไปไหนมาไหนด้วยกันได้ เค้าชอบคิดว่าการที่ เรายอมมีอะไรกับแฟนก่อน เราจะกลายเป็นผู้หญิงที่ไม่ทีคุณค่าทันที อีกอย่างเรากับแฟน ด้วยสายงานที่ทำ ก็นานๆจะมีโอกาสได้เจอกัน เวลาแฟนเราหยุด ก็จะมาหาเราไหว้แม่เรา แต่ยังไม่มีโอกาสได้เข้ามาในบ้านนะค่ะ แต่แฟนเราก็พาเราไปรู้จะกพ่อกับแม่เรียบร้อยแล้ว คือเครียดมากๆ เราพยายามพูดอธิบาย ทางบ้านก็ไม่ฟังเราเลยค่ะ #แท็กผิดขออภัยนะค่ะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผ่านวัยนี้ไป คุณจะเข้าใจคุณพ่อคุณแม่ค่ะ
จารีตประเพณีมีความสำคัญนะคะ
อะไรดีๆ ที่ปฏิบัติกันมาในสมัยก่อน
ควรจะดำเนินต่อไป
การสู่ขอ ตกแต่งให้เรียบร้อยก่อนค่อยทำอะไรตามใจคุณ จะทำให้คุณมีค่ากว่าที่เค้าจะได้คุณก่อนมีการสู่ขอ พ่อแม่ฝ่ายชายชิวๆค่ะ ไม่เสียตังยังไงก็โอเคอ่ะนะ
วันที่คุณเป็นแม่ คุณจะรู้ว่าลูกตนเองเสียฟรี มันเจ็บปวดใจแค่ไหน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่