สอบถามการทำหม่าล่า

พอดีอยากทำกินเองที่บ้าน
เท่าที่ลองหาดูก็จะมีแบบซอสปรุงสำเร็จกับปรุงเอง
แต่อยากลองทำแบบทำซอสเองดู ก็เลยลองsearchดู
ก็เจอว่าต้องใช้พริกชวงเจียง(ฮวาเจียง) ลองค้นข้อมูลพริกนี้ดู กะจะดูว่าคืออะไร สั่งที่ไหนยังไง
-ค้นไปค้นมาก็เลยงงว่า มันคือตัวเดียวกันรึเปล่า เหมือนบางที่ใช้ชื่อชวงเจียง บางที่ฮวาเจียง
เลยงงว่าสรุปต้องสั่งตัวไหน เห็นมีแบบป่นกับแบบยังไม่ป่นด้วย
แต่อันนี้ผมเข้าใจว่าถ้าป่นแล้วก็น่าจะสะดวกกว่าแค่นั้นรึเปล่า?

ตัวอย่างสูตรวิธีทำ
https://cheechongruay.smartsme.co.th/content/26395

จากสูตรด้านบนและหลายเว็บๆ ก็คือเหมือนทำซอสเสร็จก็หมัก/ทาเนื่อสัตว์
ทีนี้ที่เคยไปซื้อตามร้าน เหมือนว่าเห็นพอเค้าปิ้งเสร็จ แล้วจะมาโรยๆผง อีกที ไม่ก็ทาๆซอสอีกที
-อยากรู้ว่าไอ้ผงตอนท้าย หรือที่ทาๆตอนท้ายมันใช้ตัวไหน
หรือว่าซอสก็ใช้ตัวเดียวกับซอสที่หมักเลย?
ส่วนผงโรยๆ ก็คือพริกชวงเจียง(ฮวาเจียง) แบบป่นแล้วรึเปล่า?
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารปิ้งย่าง สูตรอาหาร เครื่องปรุง เครื่องเทศ เมนูย่าง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่