หนังเรื่อง Watchmen ถ้าเกิดได้ฉายในช่วงที่กระแสของหนังฮีโร่กำลังบูมๆคิดว่าเรื่องนี้จะมีโอกาสบูมและทำกำไรไหมครับ

ภาพยนตร์เรื่อง Watchmen นับว่าเป็นหนังฮีโร่ที่มีพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ สไตล์หนังจะออกแนวเป็นปรัชญา ดาร์คๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือนับว่าเป็นหนังฮีโร่ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีพอสมควรแต่กลับฉายผิดช่วงหรือยุคไปหน่อย เพราะช่วงนั้นกระแสหนังฮีโร่ แนวเนื้อหาหนักๆ มีความรุนแรงขั้นสูง เรต R ยังถือว่าไม่เป็นที่นิยมมากนัก

และพอมาถึงยุคของช่วงราวๆปี 2016 - 2019 ช่วงที่หนังฮีโร่กำลังมาแรงแบบสุดๆเอามากๆ ถือว่าเป็นช่วงที่ฮีโร่ได้มาถึงจุดสูงสุดเลยก็ว่าได้ แต่แน่นอนว่าก็ต้องมีคนบางกลุ่มที่เริ่มเอียนกับหนังฮีโร่ในยุคนั้นด้วยเช่นกัน ด้วยความที่ว่ามันมีแต่มาในสไตล์เดิม และมีพล็อตที่ค่อนข้างจะสำเร็จรูปเอามากๆ ไม่ค่อยจะมีความแปลกใหม่ซะเท่าไหร่ แต่ก็มีหนังฮีโร่ที่มีสไตล์ที่แปลกใหม่กว่าเพื่อนอยู่บ้างได้แก่ Logan ที่เปลี่ยนจากสไตล์หนังแอ็คชั่น บู๊ๆ มาเป็นแนว ดราม่า ชีวิต มีความรุนแรงและหดหู่
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

และหนังวายร้าย อย่าง Joker ที่ออกมาในแนว ดราม่า เสียดสี สังคม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนี้ก็ล้วนแต่ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ทั้งสิ้น

ผมเลยสงสัยถ้าเกิดว่า หนังฮีโร่แนว ปรัชญา เสียดสีการเมืองและสังคมอย่าง Watchmen ไม่ได้ฉายในช่วงปี 2009 แต่มาฉายใยช่วงราวๆปี 2017-2019 ช่วงที่หนังฮีโร่กำลังบูมสุดๆในยุคนั้นขึ้นมา 
คิดว่าหนังเรื่อง Watchmen จะมีโอกาสบูมและทำกำไรด้วยไหมครับ ด้วยความที่ว่ามันเป็นหนังฮีโร่ที่มีสไตล์ที่ แหวกและแปลกใหม่ ท่ามกลางหนังฮีโร่ที่มีแต่พล็อตเดิมๆที่สำเร็จรูปในยุตนั้น
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่