หลัง(ซ้าย) เป็นบ่อ โดนล่อเป็นเสีย อ่อนเปลี้ยเพลียแรง...หลากประเด็นหลังเกมไทย-อินโด

1. น่าผิดหวังสำหรับผลการแข่งขัน ซึ่งทีมชาติไทยนำถึง 2 ครั้ง แต่ไม่สามารถรักษาสกอร์ไว้ได้ เชื่อเลยว่าผลนัดนี้จะส่งผลต่อสภาพจิตใจนักเตะทุกคนในทีม

2. กองหลังเหวอมาก โดยเฉพาะแบ็คซ้าย หลายคนบอกก่อนเกมเขาจะแทนที่ธีราทรได้พอสมควร เพราะเกมรุก - รับ สมดุลดี  แต่สภาพเมื่อคืนก็อย่างที่เห็น ไม่สามารถปิดแนวรุกฝั่งขวาของอินโดได้เลย (ย้ำว่าไม่ได้เลย) โดนเจาะตั้งแต่ต้นเกมยันถูกเปลี่ยนตัวออก  แล้วอินโดก็รู้งาน เจาะแต่ซ้ายเราอย่างเดียว

3. เปลี่ยนตัวได้ 5 คน  แต่นิชิโนะสอบตกเรื่องนี้...เพราะไม่รีบเปลี่ยนแบ็คซ้ายให้เร็วกว่านี้  จารย์โนะรับไปเต็ม ๆ  ควรเปลี่ยนตั้งแต่ครึ่งแรก

4. ความฟิต การเพรสซิ่ง ไล่บอล มีให้เห็นน้อยมาก...นิชิโนะสอบตกอีก  ซ้อมกันอย่างไร ฟิตร่างกาย หรือวางแท็คติกกันอย่างไร... ถึงไม่สามารถเพรสใส่ทีมในระดับอาเซียนอย่างอินโดนีเซียได้  คุณมีตัวเลือกนักฟุตบอลเยอะมาก ถึง 41 คน ก่อนตัดตัวการแข่งขันในทีมก็เข้มข้นดุเดือด แล้วไฉนถึงเป็นเช่นนี้
  กลายเป็นว่าแต่ละคน อ่อนเปลี้ยเพลียแรงซะงั้น  (เว้น เบอร์ 10 ดีต่อใจ มาตรฐานระดับโลก)

5. คนที่สอบผ่าน จากตัวจริงเมื่อคืน มี ธนวัฒน์  นฤบดินทร์  พิธิวัตน์  ศิวรักษ์   นอกนั้นเฉย ๆ นะ เพราะยังไม่ได้สร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ หลายคนต่ำกว่ามาตรฐานที่ควรเป็น

6. เหนือสิ่งอื่นใด ธนวัฒน์ เหมือนการรวมร่างของ ชาบีและอิเนียสต้า อย่างที่ใครหลายคนเขาพูดกัน ทุกอย่างเวิล์ดคลาสไปหมด  โอ้ย...คือดีงามพระรามแปด  เอาจริงอยากเห็นเล่นคู่กับ ชนาธิป มาก ๆ

7. เกมรับทั้งไทยและอินโด จริง ๆ มีจุดบกพร่องพอกัน  แต่แบ็คซ้ายเขาไม่เหวอแบบเราขนาดนั้น  และเขาช่วยกันไล่ ช่วยกันเพรสดีกว่า  ขอพูดความจริงที่แสนเจ็บปวด บอลในอาเซียนจะไปไม่ถึงระดับเอเชียเพราะเกมรับนี่แหละ เดี๋ยวรอดูตอนเจอยูเออี ทั้งไทยและอินโดจะสภาพไหน  

8. ต่อจากข้อ 7  เกมรับของทีมในอาเซียน ถ้าในรอบ 3-4 ปี ที่ผ่านมา ผมยกให้เวียดนามดูดีสุด  (เหนียวแน่นสไตล์ แอต มาดริด หรือบอลอิตาลี)  ต้องไปดูว่าตาปาร์ค ทำเช่นไร เวียดนามถึงรับเหนียวขนาดนั้น (ไม่ได้อวยครับ แต่พูดความจริง  แล้วเหลียวมามองเรา...)

9. อินโดชุดนี้น่ากลัว (ในระดับซีเกมส์) โดยเฉพาะแนวรุกจี๊ดจ๊าดเลย   ต้องดูว่าไทยเตรียมทีมซีเกมส์ได้ดีแค่ไหน เพราะขนาดชุดใหญ่ของเรา เรายังชนะเขาไม่ได้ 

10. สำหรับนิชิโนะ เมื่อคืนไม่ผ่านครับ... แนวทางไม่ชัดเจน ยังสู้ซิโก้ไม่ได้ ทั้งทรงบอล ทั้งการเข้าทำ การกระตุ้น  เอาเป็นว่ารอดูสองเกมที่เหลือ ก็พอจะรู้ชะตาของจารย์...   ถ้าจบทัวร์นาเมนต์นี้แล้ว...ขอเสนอว่าถ้าไม่ผ่านจริง ๆ ก็อย่าไปฝืนครับ ปลดก็คือปลดออก อย่าไปเกรงชื่อเสียง...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอล ฟุตบอลไทย ไทยรัฐทีวี
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่