แฟนมีคนอื่น แต่เรารู้สึกว่าเราก็มีส่วนผิด ❓

เรากับแฟนอยู่กินกันมา 8 ปี เมื่อ 4 ปีที่แล้ว แฟนเราซื้อบ้าน เพื่อให้เราและครอบครัวเขาได้อยู่ด้วยกัน ( เราดีใจนะที่เขารักครอบครัว ) แต่แล้ววันนึงน้องสาวเจ้าอารมณ์ของเขาก็ได้เหวี่ยงมาที่เรา จึงมีปากเสียงกัน เช้ารุ่งขึ้นเราตัดสินใจกลับออกมาอยู่บ้านพักที่ทำงานแฟน(แฟนก็มาด้วย) เราคิดว่าเราทำถูกแล้ว ออกมาเพื่อให้ทุกอย่างสงบลงก่อน ค่อยกลับเข้าไป แต่เราก็ปล่อยเวลาเนิ่นนานมาเกือบ 4 ปี ระหว่างที่ออกมาอยู่กันลำพังนั้น เราสองคนก็บึ้งตึงใส่กันมากขึ้น จนทำให้เรารู้สึกเบื่อ และบางทีเราเผลอพูดอะไรแย่ๆออกไป ( เบื่อ บอกเลิก น่ารำคาญ ) แต่ในใจก็คือยังรักนะ แค่ตอนนั้นไม่เข้าใจว่าทำไมแฟนชอบหงุดหงิดใส่เรา เราทำอะไรก็ดูไม่ถูกใจเขา แต่เขาก็ยังคงปฎิบัติกับเราเหมือนเดิม ดูแล ทำหน้าที่แฟนตามปกติ แต่ความสัมพันธ์รู้สึกเหมือนเหินห่าง เรานอนด้วยกันน้อยลง จนไปถึงแยกเตียง นานๆถึงจะ....อะไรกันที เราก็พยายามถามมาตลอดว่าเป็นอะไร ไม่พอใจอะไร ให้พูดกันตรงๆ ( แต่ปกติแฟนเราเป็นคนไม่ค่อยพูด )  ยิ่งเขาไม่พูดเราก็ยิ่งรู้สึกอึดอัด จนบางครั้งเราคิดว่า เขาบีบให้เราออกไปจากชีวิตเขาแบบอ้อมๆ  แต่ระหว่างนี้เราก็พยายามหาทริปไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ เพราะเราคิดว่าอยู่ด้วยกันตลอดอาจทำให้เขาเบื่อ เลยหาที่เปลี่ยนบรรยากาศอยู่บ่อยๆ และทุกอย่างก็ดำเนินไปอย่างปกติ จนเมื่อปลายปีที่แล้ว 2563 เรากลับบ้านที่ ตจว 4 เดือน ( ช่วยกิจการที่บ้าน ) จนกระทั่งเรากลับมา🥺🥺

20.05.64 เราบึ้งตึงใส่กัน มีปากเสียงกันนิดหน่อย แล้วต่างคนก็ต่างเงียบไป 

21.05.64 แฟนกลับมาจากทำงานจนค่ำ เราเลยเริ่มเรียบเรียง ว่าอะไรที่ผิดสังเกตไปบ้าง 

1- ตั้งแต่เรากลับมาจาก ตจว เราไม่เคยเห็นโทรศัพท์แฟนว่างไปตามมุมต่างๆของบ้านแบบเมื่อก่อนเลย 
2- แฟนเอาโทรศัพท์เข้าห้องน้ำ 
3- แฟนเปลี่ยนรหัสโทรศัพท์ ( ปกติใช้รหัสเดียวกัน )
4- อันนี้ร้ายแรงจนทำให้เราต้องวีนจนทะเลาะกันอีก คือที่เสื้อแฟนมีกลิ่นน้ำหอมผู้หญิง

หลังจากได้ 4 ข้อนี้แล้ว เราเลยบุกเข้าไปถามเขาตรงๆ ว่ามีคนใหม่หรอ คำตอบที่ได้คือใช่ ( เขาคุยกันมานานแล้ว แต่พึ่งมีอะไรกัน คงช่วงเรากลับบ้านแหละ ) เราถามว่าผู้หญิงคนนั่นไม่รู้หรอว่าเขามีแฟนที่จดทะเบียนสมรสแล้ว เขาตอบว่ารู้ แต่ผู้หญิงคนนั้นยอมที่จะเป็นน้อย เขาจะไม่มายุ่งกับเรา ต่างคนต่างอยู่ แต่เราไม่อยากเป็นหลวง เราอยากเป็นเมียคนเดียว คืนนั้นเราช็อคมากที่ได้รู้เรื่องนี้ ( เพราะแฟนเราเป็นคนดีจนเราไม่เคยคิดว่าจะมีเรื่องนี้เกิดขึ้น ) 

เราถามว่าทำไมทำแบบนี้ เขาบอกเขาหมดรักเรานานแล้ว ที่ไม่ยอมเลิก เพราะเขายังต้องรับผิดชอบดูแลเรา ( เรายังไม่มีลูกด้วยกันนะคะ แค่จดทะเบียน )

เราถามอีกว่าจะให้ทำยังไงเมื่อเรายังรักเขาอยู่ และชีวิตนี้ก็วางแผนไว้ทุกอย่างที่เราจะอยู่ด้วยกัน สร้างครอบครัวด้วยกัน เราถามเหตุผลว่าเพราะอะไรจึงหมดรัก เขาก็ระเบิดว่าเรื่องครอบครัวเขาแหละ เราเข้ากับครอบครัวเขาไม่ได้ เขาเลยอึดอัดใจ เขาโทษตัวเองมาตลอด ว่าเขาไม่น่าซื้อบ้านหลังนั้นเลย ไม่น่าไปคิดแทนทุกคน ว่าทุกคนอยากอยู่ด้วยกัน ( ก่อนหน้าเราสนิทกับครอบครัวเขามากกกก) 

พอเราได้ยินเหตุผลของเขาแล้ว เราก็เลยรู้สึกผิด ที่ปล่อยเวลาให้มันเนิ่นนาน ไม่ยอมเข้าไปปรับความเข้าใจกับครอบครัวเขา  จนเกิดเรื่องนี้ขึ้นมา เรารู้สึกผิด ที่คอยเหวี่ยงใส่เขา พูดทำร้ายจิตใจเขาต่างๆนานา เหมือนค่อยๆผลักเขาออกจากความรักไปเรื่อยๆ จนเขาคงเต็มที่แล้ว ถึงตัดสินใจไปมีคนใหม่ ( เขาก็ผิดตรงที่มีใหม่ ทั้งที่ยังมีเราอยู่ )

*** บรรทัดนี้ขอบอกนิสัยแฟนเราตั้งแต่รู้จักกันมานะคะ เขามีความรับผิดชอบ หน้าที่การงานดี ไม่เล่นการพนัน  ไม่ดื่ม ไม่เที่ยว ค่อนข้างติดบ้าน ไม่ชอบความวุ่นวาย ไม่ชอบมีปัญหาเพราะเขาจะเบื่อ รักครอบครัว ดูแลเราดี ช่วยเหลือครอบครัวเรามาตลอด มีความเป็นผู้นำ พูดน้อยมาก รักษาคำพูด 

เราถามเขาว่าผู้หญิงคนนั้นเข้ามาหาก่อนใช่ไหม ( เพราะเรารู้ว่าแฟนเราไม่คุยกับคนแปลกหน้าง่ายๆ ) เขาตอบว่าใช่ เราถาม : แล้วไม่บอกเขาหรอว่ามีแฟนแล้ว เขาบอกว่าบอก แต่แรกๆก็คุยกันเฉยๆ เพราะแค่อยากมีคนคุย รู้สึกคุยแล้วสบายใจ จนได้ไปมีอะไรกัน แต่ไม่ได้บ่อย เราเลยถามอีกว่ารักผู้หญิงคนนั้น หรือแค่หลง หรือแค่ยังสนุกกับสิ่งแปลกใหม่ กับความตื่นเต้นใหม่ๆ เขาก็ยังตอบไม่ได้ เราเลยถามอีกว่าคิดจะเลิกกับเราไหม เขาบอกไม่คิด และไม่คิดให้ใครมาแทนที่เราด้วย 

เราเลยเปิดประเด็นขึ้นมาอีกว่า ถ้าเรายังอยู่เราไม่เลิก เราให้แฟนไปเลิกกับผู้หญิงคนนั้น เขาบอกได้ แต่ขอเวลา ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ แต่จะทำ แต่เขาก็ยังคงบอกว่าเขาก็ไม่ได้รักเราเหมือนเดิมนะ แต่เขาก็ยังอยากรับผิดชอบเรา ดูแลเรา ก็อยู่กันไปแบบนี้5555 เราเลยบอกว่า เรายังรักเขาเหมือนเดิม แค่เสียใจในสิ่งที่เขาทำ และคงยังมีระแวงอยู่ ( แต่ในใจก็ยังเชื่อว่าเขาเป็นคนรักษาคำพูด และเบื่อเมื่อมีปัญหา ) 

จนตอนนี้ผ่านมา 14 วันแล้วเราอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม เราพยายามปรับตัวเอง เอาใจเขามากขึ้น จากที่ละเลยมานาน เขาก็ไม่หงุดหงิดใส่เรา ยังทำดีกับเราเหมือนเมื่อก่อน แต่เขายังไม่เปลี่ยนรหัสโทรศัพท์กลับมานะ แต่เราก็ไม่ได้ว่าอะไร เราสัญญาว่าเราจะไม่พูดถึงเรื่องนี้อีก เพราะไม่อยากทะเลาะกัน ให้เขาไปเคลียร์ทางนั้น พร้อมเมื่อไหร่ ก็ทำให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม คือไม่มีความลับต่อกันอีก 

เรายังรออย่างมีหวัง และยังเชื่อมั่นในตัวเขา เชื่อในสิ่งที่เขารับปาก  เพราะเราคิดว่าเราก็มีส่วนผิดในเรื่องนี้ แต่การรอของเราก็มีจุดหมายนะ เราให้เวลาเขาไว้ในใจ ถ้าถึงตอนนั้นเขายังไม่เคลียร์ เราจะเดินออกไปเอง ออกไปอย่างเข็มแข็ง 

สุดท้ายนี้ อยากถาม❓❓❓❓ ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย ว่าสิ่งที่เราคิดและตัดสินใจมันดูแย่รึป่าว ดูโง่รึป่าว หรือสิ่งที่เราทำมันไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิมได้ 🥺🥺🥺🥺
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่