ช่างแอร์มาล้างแอร์ให้ ล่าสุดเซ็นเซอร์ไม่ค่อยทำงาน

ล่าสุด เมื่อประมาณ 2-3 วันก่อนช่างมาล้างแอร์ ช่างคนนี้เป็นลุงที่มาล้างประจำ ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว เพิ่งล้างใหญ่ไปค่ะ  แต่ครั้งนี้ช่างบอกว่าให้ล้างใหญ่อีกรอบเพราะแอร์ตัน เราเลยบอกว่าจะล้างเล็ก ล้างธรรมดาพอ
แล้วอาการล่าสุดหลังจากที่ช่างมาล้าง คือหลังจากที่เขาล้างเสร็จ เปิดแอร์ไม่ติด ช่างก็บอกว่าเป็นเพราะถ่านเราอ่อน คือในรีโมทของ LG มันจะขึ้นสถานะถ่านเลยว่ามีถ่านอยู่เท่าไหร่ เราเลยเปลี่ยนถ่านให้ แล้วก็เปิดไม่ติดอยู่พักใหญ่ เขาก็บอกเป็นเพราะรีโมทเรา
ประมาณครึ่งชั่วโมงได้ ก็เปิดติด และหลังจากที่เขามาล้างวันนั้นภายในคืนนั้น เวลาเราปิดแอร์หรือเปิดแอร์ บางทีก็เปิดติดมั่ง เปิดไม่ติดมั่ง
ล่าสุดวันนี้ เราโทรไปบอกให้เขาเข้ามาดูให้หน่อย เราซื้อรีโมทมาใหม่เพื่อความมั่นใจ แต่พอเปิดรีโมท แอร์ก็เปิดไม่ติดเหมือนเดิม เขาบอกว่าเป็นที่เซ็นเซอร์แอร์เรา เราก็เลยถามว่าเป็นเพราะอะไรคะ เขาบอกว่ามันเสื่อม เขาบอกว่าให้เราเปลี่ยนแผงคอยล์เย็น ทั้งแผงหน้า เราก็เลยบอกว่ามันต้อง เปลี่ยนขนาดนั้นเลยหรอ ราคาก็ไม่ใช่ถูกๆเขาว่าน่าจะประมาณ 4-5 พัน เมื่อกี้เราลองเคาะที่ ตัวเซ็นเซอร์ของแอร์ แต่เคาะเบาๆนะคะ ก็เปิดได้เราคิดว่าน่าจะเป็นที่ตัวเซ็นเซอร์ แบบนี้เราควรเปลี่ยนแค่ตัวเซ็นเซอร์หรือเปลี่ยนทั้งแผงคอยล์เย็นดีคะ
ปล. เราใช้แอร์ LG 12000 BTU ใช้มาประมาณ 5-6 ปี

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า ตกแต่งบ้าน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่