บางทีมันก็เหนื่อย​น่ะ​ เป็น​แพะรับบาป​ ปัญหา​ในบ้าน​ อยากระบายให้ใครสักคนฟังแต่มีใครเลย

กระทู้คำถาม
เราคนนึงเป็น​เหมือน​แพะรับบาปในบ้าน
เวลามีปัญหา​อะไร​ ทุกอย่างทุกคนก็จะมาลงที่ผมหมด​ เช่น​ ร่มหาย ผมก็โดนทุกคน
ว่าผมทำหายหมดทั้งๆที่ผมไม่ใช่​คนทำ​ ผมเป็นคนที่เถียงกับใครไม่เคยชนะผมเลยมักจะไม่ค่อยเถียง​ ได้แต่รับกรรมที่คนอื่น​ทำแทน​ อย่างรถที่ลืมไว้จอดที่อื่น
ทุกคนก็จะมาว่าผม​ ถามผม​ทั้งที่ผมก็ไม่ใช่​คนทำพวกเขาก็บ่นผม​ เอาเหอะ
เรายอมรับเองก็ได้​ ก็ต้องเดินไปเอา​ไกลอยู่ ขอให้ไปส่งแต่ไม่มีใครไปส่ง​ อีกเรื่องก็คือตอนไปกินข้าวนั่งโต๊ะ​ ผมกินคนเดียว​ตลอด​ ผมจะกินหลังพวกเขา​กินเสร็จ​ตลอด​ เพราะพวกเขาไม่ค่อยมาชวนกินข้าว​ ตอนนั้นผมนั่งกินข้าวอยู่​คนเดียว ก็มีพี่สาวเดินมาเปิดตู้เย็น​ไม่มีน้ำ​ พี่คนนั้นก็บ่นว่าทำไมไม่มีใครใส่น้ำในตู้เย็น​ และก็เหมือน​เดิมคนที่โดนก็คือผม​  บางครั้งเราโดนจนความรู้สึก​เราชินแล้ว​ เสียใจ​อีกครั้งก็คงไม่เป็นไร​หรอก
บางครั้งพวกเขาพากันไปกินข้างนอกบ้าน
ไปกันเงียบๆเพื่อไม่ให้ผมได้ยิน​ ผมก็อยู่ในห้อง​ เป็น​คนติดห้องเพราะโลกข้างนอกมันโหดร้ายมาก พอผมออกห้องไปเข้าห้องน้ำทุกคนในบ้านไปกันหมดแล้ว
เหลือ​ผมคนเดียว​ บางครั้งไม่เหลือกับข้าว
ก็เก็บเศษตังค์​ไปซื้อ​ ก็อยู่แบบนี้มันเลี่ยงไม่ได้​เราก็ต้องทนอยู่​ ถ้าหนีไปก็คงไม่มีกินกว่านี้ไม่มีที่นอน​  ที่บ้านทุกคนได้นอนบนเตียงแต่ผมนอน​บนที่นอนบางๆ​ บางครั้งผมก็นึกน่ะ​ว่านี่เราเป็​นลูกเขาจริงๆหรอเป็นครอบครัว​จริงๆหรอ​ ทำไมพวกเขา​ไม่รักเราเลย😭 เรายอมเป็นคนรับผิดทุกปัญหา​ เราเป็​นคนดีแล้ว​ แต่ทำไม​พวกเขา​ไม่รักเรา😔 ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องคร้าวๆยังมีอีก​ สิ่งที่อยากระบายความในใจแต่ไม่รู้​จะระบายให้ใครฟัง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่