เราคิดว่าเราเจอผีแบบหอแต๋วแตก

เริ่มเรื่องยังงัยดีล่ะ

เราย้ายที่พักใหม่ค่ะ เป็นอพาร์ทเมนท์ที่เพิ่งเสร็จใหม่ หมาดๆเลยค่ะ ทั้งหมดมี 27 ห้อง แต่ ผู้เช่าน่าจะยังไม่เยอะ เราตัดสินใจเลือกเพราะใกล้ที่ทำงาน แบบที่ว่า เดินมาได้เลย 200 เมตร เท่านั้น และคือของใช้ใหม่ เตียงใหม่แกะพลาสติกเอง อันนี้คือเรา สบายใจมาก

แล้วเราอ่ะดันเรียกที่นี่ ว่า หอแต๋วแตก มาตลอด และเปลี่ยนชื่อไลน์ของที่นี่ ว่า หอแต๋วแตก  เพราะเราว่ามันดู เหมือนต่างจังหวัดมาก ไม่มีลิฟท์ และมีป้ายบอกต่างๆ แบบ ถ้ามีเพื่อนมาให้โทรบอกป้าเจ้าของก่อน ยังกับเป็นหอหญิง ทั้งที่ คนเช่าส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงาน ที่อยู่คนเดียว แล้วแบบ เดินมาทำงาน เดินกลับ เพราะมันเป็นแหล่งสถานที่ทำงาน

ตึกนี้มีทั้งหมด 4 ชั้นค่ะ และเราอยู่  ชั้น3 

อยู่มาได้ 15 วัน ห้องข้างบนก็เริ่มมีเสียงดัง แบบ เป็นเสียง ตอกๆ ตำๆ อะไร สักอย่าง เวลาที่ดังก็จะเป็น แบบ เที่ยงคืน บางครั้ง ก็ตีสาม ดังจนเรา นอนไม่หลับไม่รู้เค้าจะตอกอะไร ดึกๆ แต่ด้วยความที่อยู่คนเดียว เป็นผู้หญิง ก็ยังไม่อยากจะไปฟ้องคุณป้าเจ้าของให้วุ่นวาย

เราก็อดทนมาเรื่อยๆน่าจะ สักครึ่งเดือนได้ 

เช้าวันนึงก่อนออกมาทำงาน เราตัดสินใจเดินขึ้นไปที่ชั้น 4 เราไปส่องมิเตอร์ไฟ ก็เลยเห็นว่า 407 ไม่มีผู้เช่า เพราะ มิเตอร์เป็น 0 

แล้วก็มีป้าย ว่าง ห้อยไว้ ที่หน้าห้องด้วย เรามองๆดูป้ายว่างควบคู่กับมิเตอร์ไฟ มีผู้เช่าแค่ หัว กับท้าย คือ 401 กับ 410

บอกตรงๆ คือก็เริ่มหลอนแขนขาอ่อนแรงแหละ 555555 ได้แต่ทำใจว่าเออ ช่างมันเหอะ เราตัดสินใจขึ้นมาดู ก็ต้องยอมรับผลกรรมอะไรแบบนั้น

พอตอนกลางคืนคือแรกที่เรารับรู้ละว่า เออ ข้างบนไม่มีคนนะ เราก็เลยคิดว่า อ่าา เราจะไม่กลัวดีกว่าและ ก็ จัดยานอนหลับไป1เม็ดเบาๆ คือหลับสบายไม่มีเสียงอะไรมารบกวนเลยถึงเช้า

คืนถัดมา มีเสียงอีกค่ะ เป็นเสียงย้ายเก้าอี้ ลากของ ลูกปัดตก แก้วน้ำพลาสติกตก  คือเราเดาเสียงและตีความเอาเองนะคะ 55555
แถมมีเสียงของร่วงที่ระเบียงชั้นบนด้วยตอน สี่ทุ่ม  อันนี้เราก็คิดว่าเราไม่กลัวดีกว่า เพราะสัญญาเช่าที่นี่ตั้ง 6 เดือน ยังงัยเราก็ต้องอยู่ให้ได้ เราเลยเพิกเฉย ดูซีรี่ย์แล้วเข้านอน

ตอนเช้า

เรา เอาเสื้อ เรา ไป แขวน ที่ระเบียง ใต้แอร์ ไว้เป็นสัญลักษณ์ ว่า เออ นี่ห้องเรานะ ก่อนที่เราจะออกจากห้องไปทำงาน พอถึงที่ทำงาน จะได้ดูว่า สภาพห้องข้างบนเราเป็นยังงัย ก็เห็นว่า อ่าว อะไรวะ มีผ้าตากระเบียงห้องข้างบนนั้น
ผีตากผ้า !!!! 

เราก็โทรหาคุณป้าเจ้าของทันที ว่า ป้าคะ ห้อง407 มีคนอยู่มั้ยคะคุณป้า
ป้าบอกว่า มีอะไรหราลูกมีคนย้ายมามะวานนะ บ่ายๆ

อืมมม เราก็สบายใจมากๆ แหละ ที่เราตัดสินใจโทรถาม
คือตอนนี้เราสบายใจมากๆ
ห้องมีตั้งเยอะแยะ เค้ายังเลือกเช่า 407

ที่ผ่านมาที่ตอกๆ ลากๆ ตึงๆ จะเป็นอะไรก็ตามเหอะ
ตอนนี้มีคนเช่าแล้ว แค่นี้เราก็โคตรสบายใจแล้ว

ที่ผ่านมาครึ่งเดือนนั้นช่างมันเนอะ 555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่