สัมภาษณ์งานรอบ2 บริษัทคาดหวังจะเห็นอะไรในตัวเราคะ แล้วโอกาสที่จะได้มีมากน้อยแค่ไหน

สวัสดีค่ะ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเราได้ไปสัมภาษณ์งานกับ MD มาค่ะ(บริษัทที่ไปสัมเป็นบ.ญี่ปุ่น เราสมัครในตำแหน่งเซลล์) แล้วเค้าก็บอกหลังจากสัมเสร็จเลยว่าผ่าน แล้วให้มาสัมภาษณ์รอบ2 ในวันอังคาร ก่อนกลับเค้าให้ชีทเกี่ยวกับบริษัท+เนื้อหางานทุกอย่างให้เรา แล้วเค้าก็บอกว่า ถ้าเรามีคำถามให้มาถามในการสัมภาษณ์ครั้งหน้า ซึ่งตอนนี้เราได้อ่านชีททั้งหมด หมดแล้ว คือเราไม่มีคำถามอะไรเลย เพราะเรื่องที่เราสงสัยเราถามไปตั้งแต่การสัมครั้งแรกแล้ว(ตอนสัมครั้งแรกใช้เวลาไป2ชั่วโมงกว่า) ตอนสัมครั้งแรกเค้าก็อธิบายรายละเอียดงานอย่างละเอียด แบบละเอียดมากๆไปแล้ว เราเลยได้ถามทุกอย่างที่ไม่เข้าใจไปหมดแล้ว

เราเลยอยากถามทุกคนค่ะว่าเราควรจะเตรียมอะไรไปนอกเหนือจากเนื้อหาในชีทที่เค้าให้มาไหมคะ รวมถึงเค้าคาดหวังอะไรจากการสัมภาษณ์รอบ2คะ รอบ2ก็สัมภาษณ์กับMDคนเดิมเลยค่ะ แต่เค้าก็บอกเราตั้งแต่ครั้งก่อนนะคะว่ารอบ2อาจจะผ่านหรือไม่ผ่านก็ได้ 

เราค่อนข้างกังวลมาก เพราะเราเพิ่งจะมีโอกาสสัมรอบ2แบบนี้เป็นครั้งที่2 ครั้งแรกกับอีกบริษัทเราก็ไม่ผ่านรอบ2 เรากลัวจะทำอะไรพลาดอีก เราอยากได้งานมากๆ เลยอยากได้คำแนะนำจากทุกคนค่ะ (กับอีกบริษัทที่เราไม่ผ่านในรอบ2เราคิดว่าตอนนั้นเราทำตัวชิลไป แบบเป็นตัวของตัวเองเกินไปเลยไม่ผ่าน)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่