สอบถามเรื่องการขับถ่ายของสุนัขขาหัก

พอดีสุนัขโดนรถเหยียบ ขาหลังส่วนบนหักค่ะ ตอนพาไปหาหมอที่รพ.สัตว์เล็ก เลยได้ทราบว่าน้องเป็นโรคไต ประกอบกับน้องอายุ 12 ปีแล้ว เป็นสุนัขโกลเด้น เพศเมีย น้ำหนัก 33kg. จึงไม่สามารถผ่าตัดซ่อมกระดูกได้ คุณหมอแนะนำให้รักษาโรคไตมากกว่าการผ่าตัด เพราะว่าการผ่าตัดอาจจะทำให้ไตวายและแผลอาจจะไม่สมาน อาจติดเชื้อได้ ส่วนขา คุณหมอบอกว่าทำใจค่ะ ว่าน้องจะต้องพิการ เดินสามขา แรกๆเราทำใจไม่ได้เลยค่ะ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับในเหตุผลของคุณหมอ รักษาให้น้องอยู่กับเราไปนานๆดีกว่า

น้องเพิ่งโดนรถทับมาประมาณเกือบ 2 อาทิตย์ อาทิตย์แรกคุณหมอใส่ที่สวนฉี่ให้ค่ะ ส่วนเรื่องอึ น้องสองสามวันอึที แต่ช่วงอาทิตย์หลังคุณหมอได้ถอดสายสวนฉี่ออกแล้ว เพราะว่าการใส่นานๆอาจจะทำให้ติดเชื้อและสกปรกได้ *ปัญหาอยู่ตรงที่ว่าเวลาน้องจะต้องการขับถ่าย น้องจะพยายามหมุนถูตัวเองไปกับพื้นเรื่อยๆ  ทำให้แผ่นรองซับหรือว่าแพมเพิสหลุดออก (ซื้อของคนมา เนื่องจากของสัตว์ใหญ่สุดแล้วก็ยังเล็กสำหรับน้อง ใส่เฉพาะตอนกลางคืนค่ะ) หลุดออก ซึ่งน้องฉี่เยอะแบบมากๆเนื่องจากต้องเติมน้ำเกลือค่ะ แผ่นรองซับเราซื้อของสุนัขแบบใหญ่สุดมา แต่ซับไม่ทันค่ะเพราะว่าบาง เราเลยเปลี่ยนไปซื้อของคนไซส์ใหญ่สุดเหมือนกัน ขนาดจะเล็กกว่ามาก แต่ก็ซับฉี่ได้ดีกว่าค่ะ
ช่วงนี้เราลางาน เลยสามารถดูแลน้องได้ แต่อาทิตย์หน้าเราจำเป็นต้องไปทำงานแล้ว ช่วงเช้าน้องจะอึ ฉี่บ้างเราสามารถจัดการได้ แต่ช่วงเราไปทำงานเราจะแวะมาได้เฉพาะตอนกลางวันเท่านั้น เลยรู้สึกกังวลใจมากค่ะ บ้านเป็นหมู่บ้าน เพื่อนบ้านก็ไปทำงานกันหมดเลย ไม่สามารถฝากใครดูได้เลยค่ะ

เราเลยอยากจะทราบว่าพอจะมีวิธีไหนมั้ยที่จะทำให้แผ่นรองซับไม่หลุดออกจากตัวน้องบ้างค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่