หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แม่บอกว่าให้ทำอาหารกินเอง ไม่ต้องทำเผื่อพ่อกับแม่เพราะอะไรกันแน่
กระทู้คำถาม
ผู้สูงอายุ
ทำอาหาร
ปกติบ้านเราอยู่กันสามคนพ่อแม่ลูก ส่วนพ่อแม่เราอยู่อีกบ้านซึ่งห่างกัน15กิโล เมื่อปีที่แล้วเราให้พ่อกับแม่ย้ายมาอยู่บ้านเราเนื่องจากพ่อเป็นอัมพาต ส่วนแม่เป็นโรคหัวใจแถมเป็นช่วงที่โควิดระบาดด้วย เราไม่อยากให้พ่อแม่อยู่กันตามลำพัง(บ้านพ่อแม่อยู่ใกล้ที่ทำงานเรา สามารถแวะหาได้ทุกวันแต่เป็นห่วงตอนกลางคืน) ช่วงแรกที่ย้ายมา เราจะตื่นมาตีห้าเพื่อเตรียมอาหารให้ลูกกินไปโรงเรียนและเตรียมอาหารให้พ่อแม่ก่อนไปทำงาน เราทำกับข้าวแต่ละเมนูจะใช้เวลานานมาก😅 และถามพ่อแม่ทุกครั้งว่ากินได้มั้ย อร่อยหรือเปล่า พ่อก็บอกว่าอร่อย แม่บอกว่าพอกินได้ แต่หลังจากอยู่ด้วยกันมาสักพัก แม่ก็มาบอกเราว่า ต่อไปให้เราทำอาหารกินกันเองสามคน ไม่ต้องทำเผื่อพ่อแม่แล้ว แม่จะทำเอง เราถามแม่ว่าทำไมถึงไม่ให้เราทำ แม่บอกว่าพ่อบ่นว่าเราทำกับข้าวไม่ถูกปาก เราเลยไม่แน่ใจว่าจริงๆแล้วเราทำไม่อร่อยหรือพ่อแม่กลัวเราเหนื่อยกันแน่ ผู้สูงอายุเขาคิดยังงัยน้อ
ตัวอย่างอาหารที่เราทำ....
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมื่อผม คือความหวังของคุณอา
ผม(หลาน)ไม่อยากเป็นธุระพาคุณอาไปหาหมอ คุณอา อายุ60กว่าๆ ขับรถยนต์ได้ มีภรรยา(ขับรถไม่เป็น) และลูกติดภรรยา1 คน เลี้ยงกันมาตั้งแต่เด็กตอนนี้โต ทำงานแล้ว เรื่องก็คือ ทุกครั้งที่คุณอา ป่วย แกจะโทรหาผม ให
สมาชิกหมายเลข 4745185
ในโลกนี้มีเครื่องวัดอ๊อกซิเจนปลายนิ้วแบบส่งสัญญาณฉุกเฉินเข้ามือถือที่อยู่ห่างไกลออกไปหลายร้อยกิโลขายมั้ยครับ
ไม่ทราบจะหาซื้อ "เครื่องวัดอ๊อกซิเจนปลายนิ้วที่สามารถส่งสัญญาณเตือนฉุกเฉินจากปลายนิ้วของคุณแม่ที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบเข้ามือถือของลูกชายที่กำลังทำงานอยู่ห่างไกลออกไปหลายร้อยกิโล" ได้จากท
สมาชิกหมายเลข 4500264
เรื่องเล่าจาก รพ. อาการ Stroke อีกแบบที่ตัวตนของคนๆนั้นได้ค่อยๆหายไป
ชาย 69 ปี รอดจากสมองขาดเลือดมาได้ แต่เริ่มระบุคนไม่ได้ กินจุ ใช้จ่ายเงินเยอะ ไม่อาบน้ำ และพฤติกรรมทางเพศมากขึ้น แบบไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน “Stroke ครั้งเดียว แต่ตัวตนของคนคนหนึ่ง ค่อย ๆ หายไป ก
Lady_Simplicity
ฝรั่งเศสกำลังวิกฤตเศรษฐกิจ เกิดจากอะไร ประเทศไทยจะเป็นเหมือนกันไหม
สาเหตุ หลักๆเลยก็คือ การเป็นรัฐสวัสดิการ และการที่เป็นสังคมผู้สูงอายุ การที่ประเทศมหาอำนาจอย่างฝรั่งเศสต้องมาตกอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจง่อนแง่นเช่นนี้ ไม่ได้เกิดจากความซวยเพียงชั่วข้ามคืนครับ แต่เป็นผลพวง
apotheker
ถ้าคนที่อายุมากกว่าเราเกิน 20 ปีขึ้นไป ควรจะเรียก พี่ หรือ เรียกว่า ลุง ป้า น้า อา ดีคะ
กระทู้นี้ไม่มีอะไรมากค่ะ แค่สงสัยว่า ถ้าคนที่อายุมากกว่าเรา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน คนรู้จัก แฟน ถ้าอายุห่างกัน 20 ปีขึ้นไป ยังจะเรียก พี่ กันอยู่ไหมคะ หรือจะเรียก ลุง ป้า น้า อา จขกท เจอ คนในที
สมาชิกหมายเลข 4999094
บ้านอยู่บ้านนอกทําธุระกิจอะไรดีครับ นอกจากร้านชํา
บ้านนอกในที่นี้คือห่างจากตัวอําเภอประมาณ10กิโลมั้งครับ บริเวณรอบชาวบ้านทํานากับปลูกปามนํ้ามัน มีแต่ทุ่งนากับชาวบ้าน แบบว่า2ทุ่ใต่างคนต่างนอนบ้านเงียบ ผู้สูงอายุเยอะครับกับเด็กๆไม่เยอะ ลูกหลานไปเรียนใน
สมาชิกหมายเลข 8256217
ชี้เป้า,แนะนำโกดังหรือร้านขายเหมาชั่งกิโล/ยกลังการ์ตูน มังงะในกรุงเทพฯหน่อยครับ
อยากลองลงทุนขายหนังสือการ์ตูน มังงะ หลายสภาพครับ แต่ไม่ทราบแหล่งเลย รบกวนพี่ๆใจดีชี้แหล่งให้หน่อยนะครับ🙇🏻🙏🏻 ปล.ผมอยู่แถวลาดพร้าวครับ เผื่อมีใกล้ๆแต่ผมไม่ทราบครับ
สมาชิกหมายเลข 7889797
รัศมีการปล่อยสัญญานดิจิตอลกี่กิโลครับ
ตามหัวข้อครับมันส่งสัญญานได้กี่กิโลครับจากเสา? ตัวอย่างจากตึกใบหยกครับ ...................... คือบ้านแฟนอยู่แถววัดพนัญเชิง อยุธยาห่างจากตึกใบหยก73.5 กม.(ตามกูเกิ้ลแมบ) แล้วได้ซื้อหนวดกุ้ง UV-7E มาเขาบ
ชีวิตหนี้
หอพักใกล้ๆ ม.แม่โจ้ เชียงใหม่ แล้วไม่ค่อยห่างจากตัวเมืองมาก
อยากรู้ว่ามีหอพักอะไรบ้างที่ใกล้ๆ ม.แม่โจ้ เชียงใหม่บ้าง แล้วก็ห่างจากตัวเมืองไม่มาก ประมาณ 6-7 กิโล จากตัวเมือง แบบว่าเผื่อจะไปเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ด้วย ใครรู้อยากกรุณามาบอกทีครับ
สมาชิกหมายเลข 880172
แม่ป่วยเป็นอัมพาต ทำไมต้องคันขาและมีตุ่มขึ้น
แม่ป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีกด้านซ้าย เป็นมา 10 ปีแล้ว อายุ 81 ปี มีอาการคันขาและปลายเท้าด้านซ้ายเอายาทาก้ไม่หายคัน และบริเวณปลายนิ้วเท้ามีรอยช้ำๆแดงๆ บางครั้งก้มีมดมากัดต้องคอยดูไม่ให้มดมากัด หลังเท้าและ
สมาชิกหมายเลข 4527096
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ผู้สูงอายุ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แม่บอกว่าให้ทำอาหารกินเอง ไม่ต้องทำเผื่อพ่อกับแม่เพราะอะไรกันแน่
ตัวอย่างอาหารที่เราทำ....