ลาบนกสูตรรวนกระเทียม แบบง่ายๆ ลองมาดูกัน

ลาบนกสูตรรวนกระเทียม ทำง่ายๆ วัตถุดิบเครื่องปรุงหาได้ทั่วไป พร้อมแล้วไปกันเลยครับ

นกถอนขนและเอาเครื่องในออกนะครับ ลนไฟเล็กน้อย
นำมาล้างและสับให้ละเอียด ถ้ากระดูกส่วนไหนแข็งมากก็เอาออก ถ้าเป็นกระดูกอ่อนก็สับปนเนื้อไปเลย
ปลอกกระเทียม โขกกระเทียม 2-3 หัว
โขกๆๆๆๆ กระเทียมให้ละเอียด
ตั้งหม้อ เติมน้ำมันพืช
เจียวกระเทียมให้หอมมีสีเหลืองอ่อนๆ
เติมนกที่สับลงไป คนจนสุก
เติมผงชูรส
คนให้เข้ากันอีกรอบ
เทใส่หม้อรอให้เย็น
บีบมะนาว 1 ลูก
ข้าวคั่ว
น้ำปลาร้า
น้ำปลา
มะกอก(ถ้ามี)
พริกป่น
ปิดท้ายด้วยหอมหั่นสั้น
ตักใส่จาน
คุ้ยกับข้าวเหนียวปั้นใหญ่ๆ

ยังมีอีกหลากหลายเมนู ฝากติดตามเมนูของคุณแม่ด้วยนะครับ
Page Facebook : ครัวบ้านแม่ ง่ายๆก็ได้กิน
https://www.facebook.com/momcook2982
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ใครมีวิธีทำหรือเคล็ดลับพี่เศษ โพสบอกเพื่อนๆเราได้เลยนะครับ
อาหารอีสาน
https://www.youtube.com/watch?v=VuWnsqW1Hm4&list=PL2EKXXzTZNzkvNOUtnU74unl7r1B4sVG5
อาหารไทย
https://www.youtube.com/watch?v=_TnrN06beZM&list=PL2EKXXzTZNznCbsoREHA9GOJ4Yg2oNZGg
**********************************
ความรู้คู่ครัว
https://www.youtube.com/watch?v=s3cmQYxZHjY&list=PL2EKXXzTZNzn_bz-6CghdPOA0t-aZvHA2
**********************************
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่