Horizon Forbidden West PS5 Gameplay เกมที่เป็นเหตุผลที่ต้องซื้อเครื่อง PS5

กระทู้สนทนา
หลังจากได้ดู Gameplay Trailer ที่ออกมาเมื่อตอนเช้าตรู่ของเกม Exclusive PS (ในตอนนี้นะ) อย่าง Horizon Forbidden West ก็ต้องบอกว่า ตื่นตะลึง และทำให้อยากเล่นเกมนี้มากๆ โดยอยากจะมาแบ่งปันข้อมูลและความรู้สึกในสองสามประเด็นดังนี้ครับ
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
ในเชิงกราฟิก ถ้าใครยังหาเหตุไม่ได้ว่า ซื้อเครื่อง PS5 มาเล่นอะไรดี ผมเชื่อว่าเกมนี้เป็นหนึ่งใน Showcase ที่ดีเลยนะครับว่าการเล่นเกม PS5 ในรูปแบบ Next Gen ให้ประสบการณ์แบบไหน กราฟิกลื่นไหลมากที่ 4K 60FPS ทำให้เห็นถึงพลังของ SSD ของเครื่อง ทุกอย่างเต็มไปด้วยรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นสีหน้า ท่าทางของตัวละคร บรรยากาศลมพัด น้ำไหลในฉาก รายละเอียดของคาแรคเตอร์ พวกเศษชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย เวลาต่อสู้กันในเกม เห็นแล้วตื่นตะลึงมากๆ รู้สึกถึงคำว่าประสบการณ์ Next Gen เลยครับ
.
ในเชิงเนื้อเรื่อง Horizon Forbidden West เป็นโลกหลังจากที่เราอยู่ไปหลายหมื่นปี โดยมนุษย์ไม่ได้เป็นเผ่าพันธุ์เดียวที่ครอบครองโลกอีกต่อไป แต่จักรกลชีวะยังอาศัยอยู่ทั่วดินแดน และมีอันตรายต่อผู้คนที่อาศัยอยู่แบบชนเผ่า แต่สัตว์จักรกลไม่ได้เป็นเพียงความอันตรายเดียว อันตรายสีแดง ยังแผ่กระจายไปทั่วดินแดง มีเพียงตัวเอกของเรา Aloy เท่านั้นที่จะหยุด เรื่องร้ายนี้ได้ ในการเล่น Forbidden West คือการเดินทางไปในเศษซากของเมืองเก่าต่างๆ เพื่อค้นหาเทคโนโลยีเพื่อจะหยุดหายนะนี้ให้ได้
.
ในเกมมีระบบใหม่ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์หลากหลายช่วยให้เรา Scan ฉาก หาที่เกาะกระโดด สายดึงช่วยเราปีนและเคลื่อนตัวได้เร็วขึ้น เครื่องร่อนทำให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วในอากาศ ระเบิดควันให้เราพลางตัว และ เรายังสามารถควบคุมจักรกลใช้ในการเดินทางและต่อสู้ได้ด้วย
.
อาวุธต่างๆ มีให้เลือกเยอะมากๆ ในเกมและมีฟีเจอร์ที่ต่างกัน อาวุธระยะใกล้เช่น หอก สามารถโมได้ โดยใส่ Valor Surge ทำให้ศัตรูถอยหลังไปช่วยขณะ มีคอมโบให้กดเพื่อการจู่โจมที่แตกต่างกัน อาวุธระยะไกลอีกหลายประเภททั้งธนู ที่ยิงระเบิด ที่ให้ผู้เล่นเลือกใช้ในสถานการณ์ที่แตกต่างและตามความชอบ
.
Horizon Forbidden West กลายเป็นเกมหนึ่งที่ผมรอเล่นมากๆ บนเครื่อง PS5 ใครที่ยังหาเครื่องไม่ได้เผลอๆ อาจจะได้เครื่องที่เป็น Bundle แบบ Limited Edition ของเกมนี้ก็ได้ โดย ณ ปัจจุบันทางทีมงานยังไม่ได้บอกวันที่วางจำหน่ายว่าจะเป็นเมื่อไหร่ครับ
.
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
Page : https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่