YG"MM ออกมาชี้แจงกระแสข่าวในโซเชียล ความจริงแล้ว GMM GRAMMY x YG Entertainment จะทำอะไรเป็นกระแสพูดถึงในโลกโซเชียลวงกว้างมาตลอด 1-2 วันที่ผ่านมา และวันนี้ก็ได้ฤกษ์ดี ขอประกาศเปิดตัวบริษัทใหม่ YG”MM (วายจีเอ็มเอ็ม) อย่างเป็นทางการ โดยเป็นการจับมือกันระหว่าง GMM Grammy และ YG Entertainment สองพันธมิตรค่ายเพลงยักษ์ใหญ่จากประเทศไทยและเกาหลีใต้ ภายใต้วิสัยทัศน์ “The Best of Asia” นำเอาจุดแข็งของทั้ง 2 บริษัทมาร่วมสร้างศิลปินให้ก้าวไกลระดับโลก บอกได้เลยว่านับจากนี้ จะมีแต่ความฮือฮาอย่างแน่นอน
 
เป้าหมายหลักของ YG”MM คือการเฟ้นหาและพัฒนาศิลปินรุ่นใหม่ให้ไปแตะจุดของคำว่า “มาตรฐานระดับโลก” และยังถือว่าเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเพลงในเมืองไทย ซึ่งไม่ว่าจะเป็น บอยแบนด์ หรือ เกิร์ลกรุ๊ป ก็จะต้องผ่านหลักสูตรการฝึกฝนของ YG Entertainment และ GMM Grammy และพร้อมจะเปิดตัวในอีก 5 ปีข้างหน้า
 
หลายคนอาจยังสงสัยว่าจะก้าวไปสู่มาตรฐานระดับโลกได้อย่างไร คำตอบก็คือ YG”MM จะมีกระบวนการคัดสรรศิลปินอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็น

1.) การออดิชั่น โดยเหล่าครูชั้นนำจาก YG Entertainment ที่มีศิลปินอย่าง BLACKPINK, 2NE1, BIGBANG อยู่ภายใต้สังกัด

2.) การเทรนนิง โดย “ว่าที่ศิลปิน” จะต้องฝึกหัดและพัฒนาแบบครบวงจรจาก Master Trainer ของ YG Entertainment ทั้งการร้อง การเต้น บุคลิกภาพ ลักษณะนิสัย การตอบคำถามสื่อ มนุษยสัมพันธ์ เป็นต้น

3.) การคิดและวางคอนเซ็ปต์ตามเทรนด์โลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง DNA และภาพลักษณ์การเป็นศิลปิน คอนเซ็ปต์เพลง การแต่งเพลง มาสเตอริง หรือแม้แต่การสร้างมิวสิกวิดีโอ

4.) การจัดสรรสื่อที่ครอบคลุมครบวงจรทุกรูปแบบ มีการวางแผนกลยุทธ์ภายใต้ Big Data ที่ GMM Grammy มีมากที่สุดในประเทศ

5.) การทำการตลาดเพื่อสร้างรายได้ให้กับศิลปินในทุกช่องทาง

6.) การดูแลลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งต้องคืนรายได้กลับสู่คนเบื้องหลังและเบื้องหน้า
 
และพลาดไม่ได้เด็ดขาด ภายในปีนี้ บริษัทร่วมทุน YG”MM (วายจีเอ็มเอ็ม) จะเปิดออดิชั่นครั้งยิ่งใหญ่เพื่อเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ และผลักดันสู่การเป็นศิลปินอาชีพระดับโลก ติดตามได้เร็ว ๆ นี้
 
#YGMM #GMMGrammy #YGEntertainment
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่