Biomutant สนุกมั้ย แนวไหน น่าซื้อมั้ย ลองเล่นบน PS5

กระทู้สนทนา
ตอนแรกผมเล็งว่าจะซื้อเกมนี้แน่นอน แต่ก็มีกระแสหลายอย่างที่ทำให้ลังเล หลังจากปล่อยเทรลเลอร์ตัวเกมต่อสู้ออกมาแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยฟินเท่าไหร่เลยเริ่มรู้สึกเฉยๆ รวมกับดราม่าว่าเกมนี้บน PS5 รันได้ที่ 1080p 60FPS แต่รัน XBOX Series X ได้ที่ 4K ก็ทำให้ลังเลกว่าเดิม แต่ในที่สุดก็ได้ไปดูเกมเพลย์ช่วงแรกของเกมแล้วเค้าให้สร้างตัวละครน้อง แล้วอยากเล่นขึ้นมาทันใด ก็เลยจัดมาครับ 555 โดยที่พอได้เล่นแล้วรู้สึกว่าเกมมีอะไรเยอะมากที่ไม่สามารถเข้าใจได้จากการดูเทรลเลอร์เฉยๆ เลยอยากจะมาแบ่งปันกันเผื่อใครสนใจ กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อเกมนี้มาเล่นดีมั้ย โดยเป็นประสบการณ์การเล่น Biomutant ในช่วงแรกสองชั่วโมงครึ่งของผมครับ
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
เปิดมาก็จะให้สร้างตัวละคร หลายสายพันธุ์ เลือกค่าทักษะได้ เลือก ละเอียดได้ขนาดไปที่สีขน ซึ่งเล่นอยู่นานมาก หลังจากนั้นก็จะเริ่มเล่นเกม ทำให้พบว่า การเล่นเกมนี้บน PS5 เจอปัญหาเชิงเทคนิคนิดหน่อย กราฟิกมีกระตุกบางที ต่อเชื่อมซีนไม่ค่อยราบรื่นตอนหนังขึ้น นิดหน่อย และแน่นอนว่าเป็น 1080p 60FPS ซึ่งก็ไม่ได้แย่ แต่ถ้าเป็น 4K จะดีมากมาย (เค้าจะอัพเกรดในภายหลังครับ) 
.
ระบบของเกมค่อนข้างซับซ้อนประกอบจากหลายแนวเป็นทั้งเกมแบบ Action Open World ที่ให้เลือกต่อสู้แบบประชิดหรือระยะไกลได้ และสามารถอัพเกรด เกราะ อาวุธ พลัง ความสามารถต่างๆ ซึ่งตอนแรกที่เล่นอาจจะรู้สึกว่าการควบคุมไม่ได้แม่นยำเท่าเกม UBISoft หรือ เกม Sony อย่าง Horizon หรือ Ghost of Tsushima แต่พอเล่นไปสักพักปรับตัวได้ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเท่าไหร่ เล่นไปได้เพลินๆ เกมยังมีระบบเลือก Clan แนว Fallout ที่เราต้องเลือกข้างไปอยู่เผ่าไหน และยังมีระบบตีป้อม ปลดปล่อยพื้นที่สไตล์ Farcry และยังมีระบบชื่อเสียงเลือกสายมืดหรือสว่าง ซึ่งพอหลายๆ ระบบเกมมาอยู่รวมกันทำให้เกมมีรายละเอียดเยอะมาก เล่นมาสองชั่วโมงกว่ายังมีความรู้สึกว่ากึ่งๆ สอนเล่นอยู่เลย 
.
การเล่นเรื่องของเกมจะผ่านการพากย์ให้อารมณ์เหมือนดูสารคดีสัตว์โลกปนกับฟังนิทาน โดยเรื่องที่เค้าเล่าผมชอบนะครับ กินใจ รักโลก รู้สึกได้ถึงความปราถนาดีของคนทำเกม อารมณ์การเล่นเกมเหมือนเอา Zelda มาบวก AC คือไม่ได้รีบมาก ไปเรื่อยๆ เป็นเกมที่ต้องใช้เวลาในการจมดิ่มเข้าไปในโลก รายละเอียดของระบบเกมต่างๆ 
.
ถ้าถามว่าด้วยราคา พันแปดร้อยกว่าบาทของเกมนี้ รู้สึกยังไงบ้างก็รู้สึกดีนะครับ ไม่รู้สึกว่าเสียดายเงิน เพียงแต่เกมต้องการทำความเข้าใจตัวเกมประมาณหนึ่งเลย แต่ก็แอบมีอึ้งเล็กน้อยว่าสาย PC ซื้อเกมนี้ได้หกร้อยกว่าบาทใน Epic Store งื้อ T-T
.
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
Page : https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Game Console เกม PlayStation 4 PlayStation PlayStation 5
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่