ตุ๊กแกกลัวลูกเหม็นมั้ยคะ?

มาอีกแล้วค่ะ มีปัญหากับเพื่อน​มนุษย์ร่วมโลกอีกแล้ว คราวก่อนไก่ คราวนี้ตุ๊กแก

เล่าเลยนะคะ เป็นคนไม่ชอบเปิดประตูบ้านเอาไว้ถ้าตัวเองไม่ได้อยู่เฝ้า เพราะส่วนมากจะชอบนอนเล่นในห้องซะมากกว่า วันดีคืนนี้ฝนตกหนักมาก ปกติเป็นคนชอบฝนตกกลางคืน มันเย็นสบายดี พอตอนเช้ามาได้ยินเสียงตุ๊กแกร้องดังมากกก แบบใกล้รัศมีที่ตัวเองนอนอยู่ ร้องสามสี่คำแล้วก็หยุด แล้วก็ร้องขึ้นมาอีกแบบสั้นๆไม่ยาวมาก เราก็เอะใจทำไมเสียงมันใกล้หูจังวะ เดินออกไปดูปรากฏว่ามันอยู่หลังตู้หน้าห้องเราค่ะท่านผู้ชม ตัวเท่าแขน ความยาวเท่าไม้บรรทัดฟุตเหล็ก30ซม. ตัวสีน้ำตาล หน้าตาเหมือนตัวเลี้ย เราช็อคจนขาอ่อนเพราะกลัวมากกกกก เลยเอาไม้ไปเคาะให้มันออกไป มันออกจริงๆค่ะ ออกมาให้เชยชมหน้าตาของมัน น่าเกลียดและน่ากลัวมาก เราไม่รู้ว่ามันเข้ามาได้ยังไง เดาว่าน่าจะมาจากทางห้องน้ำในตัวบ้านที่ประตูเปิดแง้มไว้ หมาเราไม่ไล่ค่ะเพราะตัวใหญ่มาก เดาว่าหมาเราสู้ไม่ไหว เลยซื้อลูกเหม็นมาวางไว้ทั่วบ้านชนิดที่ว่าคนก็อยู่ไม่ได้ ให้มันรู้ไปว่าใครจะตายก่อนกัน ตอนนี้เรานอนพิมพ์อยู่นะคะ ยังไม่กล้าออกไปดู กลัวมันเกาะอยู่หน้าประตู ㅠㅠ

เหมือนจะมาบ่นสัพเพเหระ​มากกว่า ไปอ่านมาว่าตุ๊กแกไม่ชอบกลิ่นฉุน อยากทราบว่าลูกเหม็นช่วยได้มั้ยคะ หรือมันเปลี่ยนไปเกาะผนังแล้วลูกเหม็นไปไม่ถึงมันถึงอยู่ได้ หรือใครมีวิธีไล่แบบใหม่ถ้าลูกเหม็นเอาไม่อยู่

หรือจะเอามันไปขายดี เราไม่รู้ว่าตัวมันกี่นิ้วกี่ซมเพราะไม่กล้าเข้าใกล้ แต่กะจากสายตาตอนมันออกมาทั้งตัวก็เท่าแขนคนอะค่ะ อ้วนท้วนสมบูรณ์ เหมือนกินมาทั้งป่า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่