รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ หนังของคนโสด อยากมีแฟน ที่ดูกี่รอบ ก็ไม่เคยเบื่อ [สปอยล์] l (10/10)

หลังจากห่างหายการรีวิวหนังไปนาน เนื่องจากโควิด และไม่ค่อยมีหนังใหม่ให้ได้ดู วันนี้เลยขอมารีวิว และแนะนำหนังเก่า ที่หลายๆคนอาจจะเคยดูแล้ว หลายๆ หรือบางคนอาจจะยังไม่เคยดู 

คือ รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ บอกเลยว่าเป็นหนังไทย ที่ชอบมากที่สุด ดูซ้ำจนนับครั้งไม่ถ้วน ก็ไม่เคยเบื่อ ยังอินเหมือนเดิม เหมือนครั้งแรกที่ดู ตอนสมัยมัธยม แต่ตอนนั้นอาจจะไม่เข้าใจหัวอกเหมยลี่เท่าไหร่ อะไรอะ 30แล้ว ยังไม่มีแฟนอีก แต่ตอนนี้ คือเข้าใจหัวอกเหมยลี่ดีเลย ยิ่งดูเลยทำให้ยิ่งอิน
เป็นหนังที่เต็ม10 ให้คะแนนเต็ม10 ไม่หักเลย คือชอบทุกอย่าง ทุกองค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ คือดี ลงตัว และฟินมากกกกรถไฟฟ้า..มาหานะเธอ 

เรื่องย่อ :

         สภาพจราจรในปี 2552 ยังเป็นปัญหาหนักอกของคนกรุงเทพฯ ด้วยแม้จะมีถนน สะพาน ทางด่วนใหม่ๆผุดขึ้นหลายต่อหลายสาย ผิวจราจรเหล่านั้นก็ยังติดขัดและไม่เพียงพอต่อความต้องการ...ถนนในกทม.ก็เหมือนหนุ่มหล่อแสนดี ที่มีน้อยและไม่เคยเพียงพอต่อความต้องการ!

       เหมยลี่ (คริส หอวัง) เป็นสาวอายุ 30 ที่มีพฤติกรรมป่วนประจำตัวอย่างหนึ่ง คือ การเมาในงานแต่งงานเพื่อน เพราะมันช่างตอกย้ำซ้ำเติมชีวิตโสดสนิทไร้ชายใดมาแผ้วพานของลี่ วันหนึ่งหลังลากสังขารกลับจากการส่งเพื่อนสาวสุดซี้เข้าห้องหอ ลี่ขับรถเสยเข้ากับแผงโจ๊กในตลาดโต้รุ่ง ส่งผลให้รถเก๋งคันงามของเธอถูกป๊าผู้ต่อต้านแอลกอฮอลล์ทุกชนิดขายทิ้ง โทษฐานเมาแล้วขับ
 
          ชีวิตที่ไม่มีชายหนุ่มคอยไปรับไปส่งอย่างลี่ จึงต้องออกไปผจญการจราจรสุดโหดของเมืองบางกอกเพียงลำพัง แต่ละวันลี่ต้องปากกัดตีนถีบ ขึ้นมอเตอร์ไซค์ ต่อรถตู้ โบกแท็กซี่ โหนรถเมล์ โดดลงเรือ ฯลฯ สารพันความเมื่อยล้าจากการเดินทางแบบเมก้าฮิตทำให้เวลานอนของลี่แปรปรวน 

          คืนหนึ่งลี่ตื่นมากลางดึกและแอบขึ้นไปกินเบียร์บนดาดฟ้า โชคดีปนร้าย ลี่บังเอิญไปเจอลูกจ้างชายหญิงกำลังแสดง "หนังสด" กันอยู่ กลายเป็นคดีอื้อฉาวกลางดึกที่นำพาให้ลี่ได้พบกับ ลุง (เคน – ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) วิศวกร Maintenance แห่งรถไฟฟ้า BTS 

          การได้พบกับผู้ชายชื่อแปลกคนนี้แบบไม่เมา ในคืนต่อมาทำให้ลี่เริ่มรู้สึกแปลก ๆ ขึ้นมาเป็นครั้งแรกในสามสิบฝน ในหัวลี่อัดแน่นด้วยคำถาม "ผู้ชายที่ทั้งขาว ทั้งหล่อ ทั้งเท่ ไหงถึงมาซ่อนตัวทำงานรถไฟฟ้ากะดึกอยู่อย่างนี้"

          ลี่รู้สึกราวกับว่า ลุง คือ ขุมทรัพย์ที่เธอบังเอิญไปพบลายแทงเข้า หากเธอไม่ลงมือทำอะไร ไม่ทำในสิ่งที่ใจต้องการ เธออาจกลายเป็นหญิงโสดคนสุดท้ายในกรุงเทพมหานคร  

          ลี่ตัดสินใจทำในสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนเคยคิด แต่ไม่กล้าลงมือ นั่นคือ การจีบผู้ชายก่อน!!
          แต่ทุกอย่างมันก็ไม่ง่ายสำหรับมือใหม่หัดจีบอย่างลี่ ไหนจะเวลาไม่ตรงกันจนเหมือนอยู่คนละโลกของเขากับเธอ ไหนจะถูก เพลิน (แพท - อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) สาวน้อยข้างบ้านหักหลัง แปรพักตร์จากครูไปเป็นคู่แข่งความรัก

          แต่ไม่ว่าจะต้องผจญอุปสรรคไหน ๆ ลี่ก็ไม่คิดถอดใจ ตั๋วรักรถไฟ(ฟ้า) เที่ยวสุดท้ายใบนี้ ลี่สาบานว่าจะไม่ยอมให้หลุดมือเด็ดขาด!

ตัวอย่างหนัง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

การเล่าเรื่อง บท การดำเนินเรื่อง คือสนุก ดูเพลิน ไม่มีช่วงไหนที่น่าเบื่อเลย เนื้อเรื่อง คือเล่าออกมาได้สนุก และกลมกล่อม

เพลงประกอบที่ติดหู 

นักแสดงที่เป็นที่น่าจดจำ และเหมาะสมกับบทบาท อย่าง เหมยลี่ และลุง คริส หอวัง และเคน และคนอื่นๆ คือทำให้หนัง ดูลงตัว 
หนังมีครบรส ทั้งตลก ซึ้ง เศร้า 

คือชอบทุกอย่างของหนังเรื่องนี้ ทั้งฉากสงกรานต์ ฉากท้องฟ้าจำลอง และฉากเฉลยตอนจบบนรถไฟฟ้า ทุกอย่างคือมันทำให้อิน และฟินสุดๆ

สำหรับคะแนนความชอบ ส่วนตัวให้ 10/10 เลยเรื่องนี้ ยกให้ขึ้นหิ้ง และเป็นที่หนึ่งในดวงใจตลอดกาลเลย
ถ้าเอากลับมาฉายโรงอีก ต้องไปดูแน่นอน 

ใครที่ชอบดูหนังเรื่องนี้บ้าง มาคุยกัน..

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่