ป่นปลาหมอ สูตรครัวบ้านแม่ ง่ายๆก็ได้กิน

ปลาหมอ หรือคนอีสานเรียกว่าปลาเข็ง นำมาป่นแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากและประหยัด มาดูกันเลยครับ

เตรียมปลาสำหรับเมนู ครัวบ้านแม่เลี้ยงไว้ในบ่อเอง
ถอดเกล็ดนำมาล้าง ไม่ต้องผ่าท้อง
ต้มน้ำพร้อมใส่พริกสดลงไป 3-4 เม็ด
น้ำเดือด เติมปลาลงไป ระวังปลาดิ้นน้ำร้อนกระเด็น
เติมน้ำปลาร้า
10 นาทีผ่านไป ตักออกจากหม้อ นำเอาพริกมาโขกในครกก่อน
มองไม่เห็นต้องตะแคง
เติมหอมหั่นสั้น
ต่อด้วยน้ำในหม้อ เติมพอท่วมเนื้อปลาในครก  ต่อด้วยน้ำปลา ผงชูรส
เรียบร้อย
คุ้ยกับข้าวเหนียวแซบอิหลีเด้อ
ยังมีอีกหลากหลายเมนู ฝากติดตามเมนูของคุณแม่ด้วยนะครับ
Page Facebook : ครัวบ้านแม่ ง่ายๆก็ได้กิน
https://www.facebook.com/momcook2982
ใครมีวิธีทำหรือเคล็ดลับพี่เศษ โพสบอกเพื่อนๆเราได้เลยนะครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อาหารอีสาน
https://www.youtube.com/watch?v=VuWnsqW1Hm4&list=PL2EKXXzTZNzkvNOUtnU74unl7r1B4sVG5
อาหารไทย
https://www.youtube.com/watch?v=_TnrN06beZM&list=PL2EKXXzTZNznCbsoREHA9GOJ4Yg2oNZGg
**********************************
ความรู้คู่ครัว
https://www.youtube.com/watch?v=s3cmQYxZHjY&list=PL2EKXXzTZNzn_bz-6CghdPOA0t-aZvHA2
**********************************
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารภาคอีสาน อาหารพื้นบ้าน ปลาหมอ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่