[CR] รีวิวหนัง Netflix - The Martian (2015) ดาวอังคาร หนังแฟนตาซี หนังสร้างกำลังใจ

รีวิวหนัง Netflix  - The Martian (2015) ดาวอังคาร หนังแฟนตาซี หนังสร้างกำลังใจ
ภาพยนต์แฟนตาซี ที่ได้มากกว่าความสนุกจริง
จะมีสักกี่คนที่เจอปัญหาแล้วไม่ท้อ เรื่องนี้ตอบโจทย์กับสถานการณ์ตอนนี้มากๆ ตอนแลเป็นที่พึ่งของตน รอให้ใครมาช่วยไม่ได้ ช่วยสร้างกำลังใจให้กับทุกคนได้จริงๆ

เรื่องๆ ย่อ (ไม่ได้สปอย)
จุดเริ่มต้นของการติดดาวอังคาร  เกิดจากการสำรวจดาวอังคารของนักบินอวกาศทีม NASA แต่ระหว่างนั้นดันเกิดพายุ ทำให้ทุกคนต้องรีบนำยานขึ้นทันที แต่พระเอกของเรื่อง มาร์ค วัทนีย์ (แมตต์ เดมอน) ดันหายตัวไป หาไม่เจอ กัปตันต้องตัดสินใจทิ้งมาร์คไว้ เพราะไม่อย่างงั้นทุกคนในยานอาจไม่รอด
 


ดาวอังคาร พูดแล้วก็ขนลุก มันไม่ใช่โลก เพราะฉะนั้นสภาพอากาศมันช่างต่างจากโลกอย่างชัดเจน อากาศร้อน อากาศหนาว มีพายุ ไม่มีออกซิเจน ดินก็ปลูกต้นไม้ไม่ได้ แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีเรื่องดีอยู่บ้าง เพราะมีฐานทัพ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานเสื้อผ้า ห้องอาบน้ำ คอมพิวเตอร์ อาหารที่เค้าต้องใช้ชีวิตอยู่รอดให้ได้ ซึ่งไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ 
 
สิ่งที่เค้าทำคือ การรวบรวมสติ สำรวจสิ่งที่มีอยู่ในที่พัก คำนวณการใช้ของอาหารที่มีอยู่ ถึงขนาดสร้างเป็นสวนผักมันฝรั่งกันเลยทีเดียว ระหว่างนั้นก็เก็บภาพบันทึกตลอด และคอยหาช่องทางติดต่อกับโลกให้รู้ว่าเค้ายังมีชีวิตอยู่ในที่สุดก็สำเร็จ เค้าออกเดินทางไปยังจุดส่งสัญญาณ สื่อสารด้วยสัญลักษณ์แทนข้อความ เพราะด้วยระบบภาพ เสียง อุปกรณ์ต่างๆ มันไม่เหมือนกันสื่อสารทั่วไปเนอะ สุดท้ายก็สำเร็จ ทางทีมที่โลกแจ้งทีมผู้บริหาร ภาพข่าวออกว่าเค้ายังไม่ตาย
แต่การตัดสินค้าของทีม NASA ดูจะลังเลกับการส่งยานไปช่วยเหลือ......................


กัปตันทีมของเรา เมลิสซา ลูอิส (เจสซิกา แชสเทน)  เมื่อรู้ว่ามาร์ค ยังไม่ตายก็หันยานเลี้ยวไปช่วยเหลือทันที แต่การช่วยเหลือไม่ง่ายเลยจริงๆ (สปอยนิดนึงว่า มาร์คต้องดีดตัวเองจากดาวอังคารขึ้นไปอยู๋ในอวกาศ ยานอวกาศมาจอดเทียบพร้อมด้วยกัปตันของเราก็ออกจากยานมาช่วย  นับถือว่ากล้าหาญของทีมนักอวกาศเรื่องนี้มากๆ )


พูดเลยว่า บีบหัวใจ แต่ก็สร้างกำลังให้ชีวิตเช่นกัน แค่ตั้งสติ!!!
 
พิกัด Netflix 
ฝากติดตามผลงาน เพจรีวิวหนัง ซีรีย์ ด้วยนะคะ https://www.facebook.com/Pupureview
ชื่อสินค้า:   Netflix
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่