ฝรั่งแช่บ๊วย​ ทำทานเองง่ายๆ​!!

ฝรั่งแช่บ๊วย​ บ้านไหนมีฝรั่งเยอะ​ ลองเอามาทำทานกันดูนะคะ​ กระทู้นี้แค่เลจะมาบอกวิธีการทำฝรั่งแช่บ๊วย​ บอกเลยว่าง่ายมากค่ะ
วัตุถุดิบในการทำฝรั่งแช่บ๊วย📌
📌ฝรั่ง
📌บ๊วย
📌สีแดงผสมอาหาร
📌น้ำตาลทราย
📌น้ำปูนใส

ขั้นตอนการทำฝรั่งแช่บ๊วย, ❤️❤️❤️❤️

📌นำฝรั่งมาปอกเปลือก​ ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย


📌นำฝรั่งมาแช่น้ำปูนใส่​ 30​ นาที​ ถึง​ 1​ ชั่วโมง


📌ขั้นตอนการทำน้ำบ๊วย​ ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ


📌ตามด้วยลูกบ๊วย​ และน้ำบ๊วย



📌ใช้มือบี้ลูกบ๊วยให้แตกก่อนนะคะ


📌ใส่น้ำตาลทรายลงไป​ รสชาติสามารถปรับได้ตามชอบนะคะ


📌นำไปตั้งไฟ​ ต้มไปเรื่อยๆจนน้ำตาลทรายละลาย


📌หลังจากน้ำตาลละลายแล้ว​ ปิดแก๊ส​เลยค่ะ


📌ใส่สีแดงผสมอาหารลง​ไปเลยค่ะ ชอบแบบสีแดงเข้มๆก็ใส่สีเยอะๆได้เลยค่ะ


📌คนผสมสีให้เข้ากัน​ และตั้งพักไว้ให้เย็นสนิทเลยนะคะ


📌ขั้นตอนต่อไป​ เราจะเอาฝรั่งที่แช่น้ำปูนใส​ ออกไปล้างน้ำนะคะ​ 2-3​ น้ำ​


📌ที่ผิวฝรั่งจะมีสีดำ​ เอามีดปอกออกได้นะคะ


📌เมื่อน้ำบ๊วยเย็นสนิทแล้ว​ ใช้กระชอน​  ช้อนเม็ดบ๊วยออกได้เลยค่ะ


📌นำฝรั่งลงไปแช่น้ำบ๊วย​ 2​ ชั่งโมง​ ปิดฝาหม้อไว้ด้วยนะคะ




📌เมื่อครบเวลา​ 2​ ชั่วโมง​ เราก็นำมาทานได้แล้วค่ะ​ ฝรั่งแช่บ๊วย




   เพื่อนๆสามารถแช่ได้นานกว่า​ 2​ ชั่วโมงนะคะ​ ถ้าแช่ข้ามคืนโดยใส่ตู้เย็นไว้​ ฝรั่งแช่บ๊วยของเราจะยิ่งกรอบอร่อยค่ะ

วิธีทำ​แบบวิดีโอ​📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แฟนเพจเฟซบุ๊ก📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/

เฟซบุ๊ก📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374

Email​📌junnony55@gmail.com

Youtube​📌 แค่เลchannel
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ขนม อาหารนานาชาติ ทำขนม อาหารไทย ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่