มีเป้าหมายจะไปเรียนต่อต่างประเทศเเต่ไม่ค่อยเก่งภาษาทำยังไงดีคะ?;-;

ทุกคน ตอนนี้เราเรียนอยู่ ปวช.2 เราเรียนอาหารเเต่เราคิดว่าถ้าเราจบเราจะไปต่อที่ออสเตรเลียหรือไม่ก็อเมริกา เพราะว่าเราจบที่นู้นเราจะทำงานที่นู้นเพราะได้เงินดีกว่าเเต่ที่เมืองไทยก็ได้ดี เเต่เราคิดว่าต่างประเทศเงินเขาสูงกว่า เราจะได้เอาเงินส่งทางบ้าน(นี้เเค่ความคิดนะ) เเต่เราไม่เก่งภาษาอังกฤษเลยซึ่งอยากจะถามทุกคนว่าเราควรเรียนพิเศษภาษาอังกฤษหรือว่าต่อที่ไทยให้จบตรีเเล้วค่อยไปที่นู้น 🥺🥺🥺
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
1. ถ้าจะไปเรียนต่อ ต่างประเทศ อย่างน้อยก่อนไป คุณก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษได้บ้างแหละ แล้วไปเรียนภาษาต่อที่โน่นแต่มันแพงมาก ถ้าอยากประหยัด เรียนที่เมืองไทย สอบ TOEFL หรือ IELTS (ตามที่ ม. ต้องการ) ให้ได้ก่อน แล้วค่อยสมัครเรียนมหาลัย
2. ถ้าคุณคิดว่าจะไปทำงานเป็นเชฟที่โน่นเพื่อเก็บเงินส่งเงินกลับบ้าน  เราอยากบอกว่า เงินเยอะก็จริง แต่ค่าครองชีพก็สูงด้วยจะเหลือเงินเก็บรึเปล่าไม่รู้
3. ถ้าเรียนไปทำงานไปด้วย ไม่เหลือตังส่งกลับบ้านค่ะ เอาไปจ่ายค่าเรียนหมด
4.ถ้าทำงานอย่างเดียว คุณต้องดูด้วยว่า visa คุณเป็นประเภททำงานได้รึเปล่า ถ้าไม่ได้ก็อดค่ะ ผิดกฎหมาย ถ้าโดนจับได้ก็ส่งกลับประเทศค่ะ ไม่แนะนำให้ทำตัวเป็นผีน้อย
5.ถ้าเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วยที่ออส คือคุณต้องไปทำวีซ่าที่อนุญาตทำงานค่ะเป็น student visa + work permit ได้แค่ part time สัปดาห์ไม่เกินกี่ชั่วโมง จำไม่ได้แล้ว อเมกาเราไม่ทราบ
6. ถ้าทำงานแบบ full time ที่ต่างประเทศ ต้องมีวีซ่าที่อนุญาตทำงานได้ ต้องมีบ.ที่จ้างคุณรับรองด้วย (อันนี้น่าจะคล้ายๆกันในหลายๆประเทศ)


ไม่ได้ตัดกำลังใจนะคะ แต่ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมดู ไม่ใช่ทำไม่ได้เลย มันยังมีโอกาสทำได้และเป็นไปได้ แต่ต้องเตรียมตัวดีๆ เยอะๆ ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่