เชฟแบบฝรั่ง fine dining ญี่ปุ่น ตุรกี ฯลฯ จำเป็นต้องไปยืนบรรยายหรือปรุงอาหารต่อหน้าลูกค้าไหมคะ

เป็นเดี๊ยนคงสั่นกลัว ประหม่า ทำอะไรผิด ๆ ถูก ๆ จำสคริปต์ไม่ได้ แล้วหน้าตาเดี๊ยนก็ไม่ชวนให้เจริญอาหารด้วยค่ะ ลูกค้าพานจะกินไม่ลง

ของญี่ปุ่น จำศัพท์เรียกไม่ได้ ประมาณกระทะแบน ปั้นซูชิ ฯลฯ ส่วนของตุรกี รู้สึกจะต้องถือเหล็กเสียบเคบับก้อนโต ๆ ไปเฉือนเพิ่มใส่ในจานให้ลูกค้าน่ะค่ะ พวกนี้เดี๊ยนเคยเห็นแต่ในทีวี

ส่วนของฝรั่ง มีทั้งแบบไปยืนปรุง กับเดินไปบรรยายอย่างเดียว

ทักษะเหล่านี้ จำเป็นแค่ไหนคะ ไม่ออกไปทำได้ไหม
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ร้านอาหาร อาหารนานาชาติ เชฟ (Chef)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่