มาร่วมกันให้กำลังใจ และลองวิเคราะห์ถึงสาเหตุ ที่กรรมการเทด้าในรอบ 10 คนสุดท้ายกันครับ

จากใจผู้ชายดูประกวดนางงามนะครับ

อะแมนด้าสวยมากๆครับ น้องทำได้ดีในทุกๆรอบเลย ดูรอบ prelim แล้วอ้าปากค้าง หวังอยู่ลึกๆแล้วว่ามงต้องลงๆๆๆ แต่สุดท้ายก็ผิดหวังเหมือนกันที่ผลออกมาเป็นแบบนี้ครับ

ยังไงก็ขอชื่นชมและขอบคุณตัวน้อง และทีมงานทุกๆท่านที่ช่วยกันส่งเสริมและผลักดันน้องจนมาได้ถึงขนาดนี้

เรื่องของสาเหตุ ว่าทำไมน้องถึงตุ้บเร็วไปหน่อย อันนี้จากที่ผมเห็นและรู้สึกนะครับ เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับ- สตอรี่ของน้องดูจางๆเกินไปนิด เมื่อเทียบกับคนอื่นๆ คือไม่ค่อยมี point อะไรในอดีต หรือ มีกิจกรรมอะไรที่ดูน่าจะทำให้ผู้คนจดจำได้ คือน้องจะดูกลางๆ ไม่โดดไปซักด้าน และเท่าที่สังเกตจาก VTR ในการโชว์ น้องจะไม่ค่อยมีส่วนร่วมในการออกซีนอะไรซักเท่าไหร่

- ดูจาก prelim 74 มา 21 ออร่าน้องยังข่มอยู่ จาก 21 มา 10 ในชุดว่ายน้ำออร่าก็ยังเป็นตัวท๊อปๆอยู่

- แต่พอมา 10 ในชุดราตรี รู้สึกว่าน้องจะโดดกว่าคนอื่นๆไม่มากแล้ว ออร่าและชุดของหลายๆคนเช่น บราซิล เปรู ก็ส่งได้พอฟัดพอเหวี่ยงกับอะแมนด้า แถมแต่ละคนก็แสดงความเป็นตัวตน self กันเต็มที่ผ่านท่าทางการเดิน (ก็หลายๆคนเป็นนางแบบ รึเปล่า?)

- น้องดูเป็น pattern จนเกินไป เหมือนซ้อมเพื่อมาโชว์ ไม่ได้เอาตัวตนของตัวเองมาแสดงบนเวที ทั้งการเดิน อากัปกิริยาต่างๆ รวมถึง tempo ในขณะการเดิน การหมุนตัว จังหวะการยิ้ม จริตต่างๆที่ใส่ลงไป จริงอยู่ที่มันสวย และดู stunning มากในรอบ prelim แต่พอมาเป็นรอบ 10 แล้วมันดูซ้ำเดิม และ tempo ของการเดินค่อนข้างช้าแบบนี้ ดูไม่เข้ากับ beat ของเพลงการเดินในรอบ 10 คน กรรมการบางท่านอาจสังเกตุเห็น และจับจุดอ่อนถึงความไม่เข้ากันตรงนี้ได้? เค้าอาจอยากจะเห็นท่าทางการเดินที่แสดงถึงความเป็นตัวเองมากกว่านี้รึเปล่า??

- ชุดเสริมไหล่ และโทนสีของชุด สร้างออร่าในรอบ prelim ได้แบบ stunning คนดูคาหน้าจอทีวีเลยครับ แต่พอมาเป็นรอบ 10 เหมือนน้องจะเป็นคนเดียวรึเปล่า ที่ใส่ชุดเสริมไหล่แบบหนามาก? จริงอยู่ครับที่ลุคอะแมนด้าจะออกมาดูสง่ามากๆ แต่ไม่รู้ว่าจุดนี้จะไม่ถูกจริตของกรรมการสาวแก่ละตินทั้งหลายรึเปล่า เพราะผมเป็นผู้ชาย ผมยังรู้สึกแปลกๆกับชุดเลยว่า เหมือนเราซ่อนความไม่มั่นใจอะไรในรูปร่างไว้ โดยการต้องเสริมทรงไหล่ที่ดูหนาเกินไปนิดให้กับชุดที่ใส่

- กรรมการส่วนใหญ่เป็นสาวละติน ทำให้สายตาในการมองความสวย หรือ criteria ในการพิจารณา bias ไปในฝั่งภูมิภาคเดียวกัน

- สุดท้าย เรื่องของผลประโยชน์จากเรทติ้งของการโชว์ในภูมิภาคย่านนั้น (อเมริกาเหนือ อเมริกากลาง แคริบเบียน และ อเมริกาใต้) ทำให้น้องถูกมองข้าม ไปไม่ถึงฝั่งฝันทั้งหมดเป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับ คิดเห็นอย่างไร มาร่วมกันพูดคุย แชร์ความคิดเห็น และร่วมเป็นกำลังใจให้น้องอะแมนด้ากับทีมงานกันทุกท่านกันครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่