[CR] รีวิวสวดมนต์อิติปิโส 108 จบ พลิกชีวิต เสริมดวงชะตา เปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี

วันนี้คือจะมารีวิวจากประสบการณ์ของตัวเอง 

มีคนเคยบอกว่าเมื่อมีทุกข์จะเห็นธรรม ขอตอบว่าคือเรื่องจริงค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้ทำงานประจำอยู่อีกที่นึง ถามว่าเงินดีไหมก็ค่อนข้างดีค่ะ สวัสดิการดีทุกอย่าง แต่ช่วงหลังๆ (ช่วงโควิด) มีการปลดพนักงานออก ทำให้เหลืออยู่คนเดียวทั้งแผนกในโปรเจค ก่อนหน้านี้คือจะสามารถสลับกับอีกคนนึงได้ เนื่องจากตัวเนื้องานเป็นแบบต้องแสตนบายตลอดค่ะ รู้สึกตอนนั้นคือเหนื่อยมากเหมือนทำงาน 24 ชม เสาร อาทิตยไม่สามารถหยุดเหมือนคนอื่นได้ พอมาหยุดวันธรรมดา ก็เหมือนไม่ได้หยุดอีก ไปทานข้าวกับที่บ้าน หรือเพื่อนๆ ก็ต้องเอาโน๊ตบุ๊กติดตัวไปด้วย เหมือนไม่มีเวลาที่เป็นส่วนตัว ได้พักเต็มๆ บ้างเลย ช่วงนั้นคือท้อมาก รู้สึกอยากลาออก ทุกวัน มันเป็นความทรมาน ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะเป็นช่วงโควิด หางานใหม่ค่อนข้างยาก และ บอกกับตัวเองไว้ว่า ต้องหางานใหม่ให้ได้ก่อนแล้วค่อยออก 

ช่วงนั้นเป็นช่วง 4 เดือนที่ทรมานมากๆ ไปสัมภาษณ์มาหลายที่ ประมาณ เกือบสิบที่ได้ แต่ไม่มีที่ไหนที่เรียก หรือบอกว่าผ่านการสัมภาษณ์เลย อาจจะเป็นที่อายุที่ทำให้หางานยาก และเงินเดือนก็กดมากๆ งานก็ต้องหาใหม่ งานที่ทำอยู่ก็หนักมาก พอเวลาสัมภาษณ์ก็ต้องเตรียมตัว ช่วงนั้นมีเพื่อนสนิทแนะนำว่าให้ลองสวดอิติปิโสดู 108 จบ แต่ก่อนหน้านั้น ช่วงตอนเด็ก ๆ ทางคุณแม่นับถือหลวงพ่อจรัญ คุณแม่ก็สอนให้สวดอิติปิโสเท่าอายุ บวก 1 ตอนนี้เท่าอายุบวก 1 ก็หลายบทแล้ว แต่พอเพื่อนมาให้สวด 108 จบ เลยทำให้คิดว่ามันยากและไม่น่าจะทำได้ ที่สำคัญตอนนั้นยังรู้สึกไม่เชืออะไร คิดว่าการที่เราจะหางานใหม่ได้  น่าจะมาจากความสามารถเราล้วนๆ และความพยายามมากกกว่า เราอาจจะส่งเรซูเม่ไปไม่เยอะพอ 

แต่เพื่อนเรา แนะนำว่าลองดู ไม่เสียหาย เนื่องจากเป็นคนศึกษาธรรมะมาในระดับนึง นั่งสมาธิ แต่ไม่ค่อยสวดมนต์ เลยคิดว่าลองดู  ลองไปได้ ประมาณ 1 อาทิตย์ต้องยอมรับว่าไม่ได้สวดทุกวัน แต่พยายามเมื่อนึกขึ้นได้ก็สวด ตอนแรก ๆ ใช้เวลาสวด ประมาณ 45 นาที รู้สึกว่าคอแห้งมาก เพราะสวดออกเสียงตลอด แต่พอตอนสวดทำให้เราสงบได้อย่างไม่น่าเชื่อ เรื่องที่คิดมาก ทำให้เราลืมไปได้ในชั่วขณะนึง มีสมาธิ และไม่ฟุ้งซ่าน อยู่กับบทสวดมนต์ แล้วพอดีมีตัวช่วย เป็นตัวเคาท์เตอร์เล็ก ๆ เหมือนเป็นลูกปะคำดิจิตอล ทำให้เราไม่ต้องมานั่งพะวงว่าครบหรือยัง เพราะก่อนหน้านี้ใช้ปากกากับกระดาษติ้กๆ เอาพอดูว่าเยอะๆ ก็ต้องมานั่งนับอีกที บางทีลืมบ้าง ไม่ครบบ้าง มีตัวช่วยก็ทำให้สวดได้ครบพอดี 

ขอบคุณลูกปะคำดิจิตอลจากร้านในลาซาด้านะคะ ลองเสริซลูกปะคำสวดมนต์ หรือตามลิงค์นี้ค่ะ https://www.lazada.co.th/products/108-i2015778502-s6498246054.html?spm=a2o4m.searchlist.list.2.25eb24d1jrN9W6&search=1

สิ่งที่เป็นเรื่องดีๆ ก็เกิดขึ้น เราได้งานใหม่ทั้งๆ ที่ ตอนสัมภาษณ์ก็ไม่ได้สัมภาษณ์ดีๆ เลย รู้สึกเฟลด้วยซ้ำ ตอบคำถามไม่ได้ แล้วก็ไม่มีประสบการณ์ด้านนั้นเลย แต่ก็ได้รับเข้าทำงาน แล้วที่ผ่านมาที่ไปสัมภาษณ์เงินเดือนน้อยกว่าที่นี่ เยอะมาก ๆ ยังไม่จบค่ะ พอบอกลาออกจากที่เดิม ที่เดิมก็ให้โอกาสอีกบอกว่าไม่ชอบแผนกที่ทำอยู่ก็สามารถย้ายแผนกได้ไม่ต้องออก แล้วงานก็เหนื่อยน้อยกว่าไม่ต้องแสตนบายทุกวัน ตอนนั้นก็คิดหนักนะคะ แต่รู้สึกว่าเราควรไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ดีกว่า เลยตัดสินใจไป 

ตอนนี้ได้งานใหม่แล้ว ถามว่าดีกว่าไหม มันก็มีข้อดีข้อเสียต่างกัน บางอย่างที่เก่าก็ดีกว่า เช่น เพื่อนร่วมงาน บางอย่างที่ใหม่ก็ดีกว่า ได้หยุดเสาร์อาทิตย์ ได้มีเวลาชาร์ตแบต 

กระทู้นี้แค่จะมาบอกว่า ถ้าใครทุกข์มากๆ เรื่องของเราอาจไม่ได้ทุกข์ไปกว่าใคร แต่ ณ ตอนนั้นทุกข์จริงๆ ลองสวดดูนะคะ ที่สำคัญต้องเชื่อด้วยว่าสวดแล้วจะดี เรื่องแบบนี้อาจต้องมีความศรัทธาในพระพุทธศาสนาในระดับนึง เพราะโดยส่วนตัว เป็นคนที่นำธรรมะมาช่วยทางใจ แล้วช่วยได้ดีมากๆ ค่ะ หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้าใครสวดได้ทุกวันก็ดีมากๆ ค่ะ คนที่สวดมนต์อิติปิโสเป็นประจำสม่ำเสมอ จะอายุยืน จะมีสติปัญญาดี เป็นที่รักของทั้งเทวดาและผู้คน จิตใจนิ่งสงบ มีสมาธิไม่ฟุ้งซ่าน และมักจะประสบพบเจอแต่สิ่งดีงามในชีวิต หันหน้าพึ่งพระธรรม ตั้งใจเพียรภาวนา และสวดมนต์ ก็สามารถผ่านพ้นภาวะวิกฤตนั้นมาได้ค่ะ

บทสวดอิติปิโส 
           อิติปิโส ภะคะวา อะระหัง สัมมา สัมพุทโธ
          วิชชาจะระณะสัมปันโน สุคะโต โลกะวิทู อะนุตตะโร ปุริสะทัมมะสาระถิ
          สัตถา เทวะมะนุสสานัง พุทโธ ภะคะวาติ
          (สวดอิติปิโสเท่าอายุ แล้วสวดเพิ่มไปอีก 1 จบ)  หรือ  108 จบค่ะ
ชื่อสินค้า:   สวดมนต์อิติปิโส 108 จบ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่